Mỹ xem xét kiến nghị của các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa về phục hồi kinh tế
Ngày 31/1, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Nhà Trắng Brian Deese cho biết đã nhận được bức thư của nhóm 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong đó kiến nghị Tổng thống Joe Biden thay đổi kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của ông nhằm giúp nước Mỹ vượt qua những hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19.
Ông Brian Deese nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được bức thư và chắc chắn là chúng tôi sẽ xem xét bức thư đó".
Ông Deese cho hay Tổng thống Biden "sẵn sàng tiếp thu các ý kiến", song nhấn mạnh rằng cần có hành động ngay lập tức.
Cũng theo quan chức Nhà Trắng này, kế hoạch trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden đã được "xây dựng cho cuộc khủng hoảng kinh tế mà chúng ta đang phải đối mặt", khiến khoảng 30 triệu người Mỹ không có đủ thực phẩm.
Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, thượng nghị sĩ Cộng hòa Susan Collins - nhân vật theo đường lối ôn hòa của bang Maine - tuyên bố đã gia nhập nhóm các thượng nghĩ sĩ gửi thư cho Tổng thống Biden.
Theo bà Collins, trong bức thư hôm 29/1, 10 thượng nghị sĩ của đảng này đã yêu cầu Tổng thống Biden tổ chức một cuộc gặp để thảo luận về kế hoạch của họ. Các chính trị gia này cho rằng cách tiếp cận của họ có thể tập hợp được sự ủng hộ của lưỡng đảng mà Tổng thống Biden tìm kiếm.
Ông Biden hôm 14/1 đã công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế, khẳng định kế hoạch này là khẩn thiết để đưa đại dịch COVID-19 vào tầm kiểm soát và giúp kéo nước Mỹ ra khỏi một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng./.
>>>Cách tiếp cận mới của chính quyền Mỹ về chính sách thương mại
- Từ khóa :
- mỹ
- kinh tế mỹ
- đảng cộng hòa mỹ
- nhà trắng
- tổng thống mỹ
- joe biden
Tin liên quan
-
Đời sống
Thu nhập của dân Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến
16:46' - 30/01/2021
Báo cáo ngày 29/1 của Bộ Thương mại Mỹ cho hay, thu nhập của người dân Mỹ tăng mạnh hơn và chi tiêu tiêu dùng giảm ít hơn dự báo trong tháng 12/2020.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ xem xét lại thỏa thuận Giai đoạn 1 với Trung Quốc
15:01' - 30/01/2021
Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ xem xét tất cả các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia mà cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra, bao gồm cả thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Thiệt hại do lừa đảo tài chính lên tới hàng trăm triệu USD
08:51'
Báo cáo của Trung tâm Chống lừa đảo quốc gia Indonesia cho biết tổng thiệt hại của người dân do các vụ lừa đảo trong lĩnh vực tài chính đã lên tới 7.000 tỷ rupiah (tương đương khoảng 438 triệu USD).
-
Ý kiến và Bình luận
Đông Nam Á trở thành "điểm sáng" kinh tế
09:57' - 18/10/2025
Từ góc nhìn của châu Âu, Đông Nam Á đang nổi lên như một trong số ít "điểm sáng" kinh tế hiếm hoi trong một thế giới đầy biến động do các rào cản thuế quan và những rạn nứt địa chính trị.
-
Ý kiến và Bình luận
WTO: Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể làm giảm 7% sản lượng kinh tế toàn cầu
07:47' - 18/10/2025
Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala thúc giục Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt căng thẳng thương mại, cảnh báo việc tách rời giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể làm giảm 7% sản lượng toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan điểm trái chiều giữa OPEC và IEA về cung - cầu dầu mỏ toàn cầu
06:30' - 18/10/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đang có quan điểm trái chiều về triển vọng cung - cầu dầu mỏ toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch ECB: Châu Âu đủ sức ứng phó với các cú sốc kinh tế sắp tới
11:44' - 17/10/2025
Chủ tịch ECB khẳng định châu Âu đang ở vị thế tốt để ứng phó với các cú sốc kinh tế, dù chịu sức ép từ thuế quan Mỹ và xung đột Ukraine; lạm phát eurozone duy trì quanh mục tiêu 2%.
-
Ý kiến và Bình luận
Indonesia lạc quan thận trọng về mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8%
08:43' - 17/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Purbaya Yudhi Sadewa cho rằng nền kinh tế Indonesia đã vận hành ổn định trong năm đầu tiên của Nội các Đỏ, tính đến tháng 10/2025.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch Fed lo ngại thị trường việc làm giảm sút
06:30' - 17/10/2025
Ông Jerome Powell cho biết thị trường lao động Mỹ đang yếu đi, tăng trưởng lương chậm lại, đồng thời để ngỏ khả năng Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất và sớm dừng thu hẹp bảng cân đối kế toán.
-
Ý kiến và Bình luận
IMF: Nhật Bản cần thận trọng trong tăng lãi suất
15:26' - 16/10/2025
Bà Nada Choueiri, Phó Giám đốc Bộ phận châu Á - Thái Bình Dương của IMF nhận định Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) cần hành động hết sức chậm rãi trong tăng lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Mỹ thiệt hại 15 tỷ USD mỗi ngày vì đóng cửa chính phủ
11:06' - 16/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo tình trạng đóng cửa Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang tuần thứ hai và đang khiến kinh tế Mỹ thiệt hại khoảng 15 tỷ USD mỗi ngày do sản lượng bị mất.