Mỹ xem xét kiến nghị của các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa về phục hồi kinh tế

07:46' - 01/02/2021
BNEWS Bức thư của nhóm 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa kiến nghị Tổng thống Joe Biden thay đổi kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của ông.

Ngày 31/1, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Nhà Trắng Brian Deese cho biết đã nhận được bức thư của nhóm 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong đó kiến nghị Tổng thống Joe Biden thay đổi kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của ông nhằm giúp nước Mỹ vượt qua những hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19.

Ông Brian Deese nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được bức thư và chắc chắn là chúng tôi sẽ xem xét bức thư đó".

Ông Deese cho hay Tổng thống Biden "sẵn sàng tiếp thu các ý kiến", song nhấn mạnh rằng cần có hành động ngay lập tức.

Cũng theo quan chức Nhà Trắng này, kế hoạch trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden đã được "xây dựng cho cuộc khủng hoảng kinh tế mà chúng ta đang phải đối mặt", khiến khoảng 30 triệu người Mỹ không có đủ thực phẩm.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, thượng nghị sĩ Cộng hòa Susan Collins - nhân vật theo đường lối ôn hòa của bang Maine - tuyên bố đã gia nhập nhóm các thượng nghĩ sĩ gửi thư cho Tổng thống Biden.

Theo bà Collins, trong bức thư hôm 29/1, 10 thượng nghị sĩ của đảng này đã yêu cầu Tổng thống Biden tổ chức một cuộc gặp để thảo luận về kế hoạch của họ. Các chính trị gia này cho rằng cách tiếp cận của họ có thể tập hợp được sự ủng hộ của lưỡng đảng mà Tổng thống Biden tìm kiếm.

Ông Biden hôm 14/1 đã công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế, khẳng định kế hoạch này là khẩn thiết để đưa đại dịch COVID-19 vào tầm kiểm soát và giúp kéo nước Mỹ ra khỏi một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng./.

>>>Cách tiếp cận mới của chính quyền Mỹ về chính sách thương mại

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục