Mỹ yêu cầu các tập đoàn công nghệ cung cấp thông tin về việc thu thập dữ liệu

09:12' - 16/12/2020
BNEWS Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) của Mỹ ngày 14/12 đã gửi các sắc lệnh đến Amazon, Facebook, Twitter, YouTube và các tập đoàn công nghệ khác, yêu cầu cung cấp thông tin về việc thu thập dữ liệu.

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) của Mỹ ngày 14/12 đã gửi các sắc lệnh đến Amazon, Facebook, Twitter, YouTube và các tập đoàn công nghệ khác, yêu cầu cung cấp thông tin về việc thu thập dữ liệu, các hoạt động quảng cáo và tần suất truy cập của người dùng.

Các sắc lệnh được phê chuẩn theo một thẩm quyền hành động liên bang, cho phép FTC tiến hành các nghiên cứu để các nhà lập pháp sử dụng khi soạn thảo các quy định liên quan.
FTC phát đi các sắc lệnh cho 9 tập đoàn mạng xã hội và phát video trực tuyến, yêu cầu cung cấp dữ liệu về cách thưc thu thập, sử dụng và hiển thị thông tin cá nhân, các hoạt động quảng cáo và tần suất truy cập của người dùng, và việc các hoạt động của họ ảnh hưởng ra sao đến trẻ em và thanh thiếu niên.
Những tập đoàn và các ứng dụng nhận được các sắc lệnh là Amazon, công ty mẹ của TikTok là ByteDance, nền tảng chat của game thủ Discord, Facebook, Reddit, Snap, Twitter, WhatsApp, và YouTube.
Theo FTC, Amazon có tên trong danh sách liên quan đến dịch vụ truyền hình trực tuyến Prime.
FTC cho biết ủy ban này muốn biết các mô hình kinh doanh có ảnh hưởng ra sao đến những gì người Mỹ nghe và nhìn, họ nói chuyện với ai và chia sẻ những thông tin gì.
Mỗi tập đoàn và ứng dụng nhận được sắc lệnh sẽ phải có phản hồi trong vòng 45 ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục