Năm 2021, PVEP đầu tư 380 triệu USD cho thăm dò, khai thác dầu khí
Vì vậy, dù giá dầu kế hoạch 45 USD/thùng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động thăm dò khai thác dầu khí và các kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp, nhưng PVEP vẫn quyết định đầu tư số tiền trên cho hoạt động cốt lõi này nhằm đảm bảo sản lượng dầu mỏ khai thác cho toàn ngành trong những năm tiếp theo.
Ông Trung cho biết thêm, do hoạt động dầu khí luôn tiềm ẩn rủi ro nên việc tháo gỡ về chính sách, thủ tục đầu tư và pháp lý của các cơ quan chức năng là hết sức quan trọng để PVEP có thể nhanh chóng triển khai các dự án thăm dò khai thác, phát triển mỏ mới, nhất là các dự án ở những vùng nước sâu, xa bờ hay các mỏ cận biên.
Hiện nay, PVEP đang triển khai 35 dự án dầu khí (gồm 29 dự án trong nước, 6 dự án nước ngoài) và 2 dự án điều tra cơ bản; đồng thời, đảm nhận điều hành thuê 2 dự án và vận hành mỏ Sông Đốc theo cơ chế phi lợi nhuận./.
>>Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Khai thác dầu khí của PVEP đạt 2,88 triệu tấn
10:20' - 13/10/2020
Trong 9 tháng qua, sản lượng khai thác quy dầu của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đạt 2,88 triệu tấn, vượt 1% kế hoạch được giao.
-
Chuyển động DN
Khai thác dầu khí của PVEP vượt kế hoạch đề ra
21:22' - 08/07/2020
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) đã khai thác được 2,01 triệu tấn quy dầu, vượt 4% kế hoạch và bằng 53% kế hoạch cả năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhiều nước đặt mua vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ của hãng Bavarian Nordic
10:03'
Nhà sản xuất vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ duy nhất trên thế giới đang được nhiều nước tiếp cận để đặt mua vaccine phòng căn bệnh hiện đang lây lan gần 20 nước trên thế giới.
-
Doanh nghiệp
Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư mạnh cho năng lượng sạch
09:00'
Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc ngày 24/5 cho biết sẽ đầu tư 37.600 tỷ won (29,6 tỷ USD) trong 5 năm tới vào các lĩnh vực như năng lượng sạch, quốc phòng, vũ trụ.
-
Doanh nghiệp
Bulgaria chấp nhận mua khí đốt Nga bằng đồng ruble
15:17' - 24/05/2022
Ngày 24/5, Bộ trưởng Năng lượng Bulgaria, ông Alexander Nikolov cho biết Chính phủ Bulgaria cân nhắc lại sau khi từ chối trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng ruble.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển chính thức cho Sea Games 31
14:15' - 24/05/2022
Với cương vị là Hãng hàng không vận chuyển chính thức cho SEA Games 31, Vietravel Airlines vinh dự “chuyên chở những giấc mơ vàng” trong suốt kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
-
Doanh nghiệp
Nhận định nhiều khó khăn, Hòa Phát đặt mục tiêu lợi nhuận giảm
13:56' - 24/05/2022
Dù trong hoàn cảnh, thị trường thế nào, Hòa Phát cũng sẽ luôn có kết quả tốt nhất ngành, hơn tất cả doanh nghiệp khác.
-
Doanh nghiệp
Thưởng nóng tập thể và cá nhân EVNNPT hoàn thành vượt mức kế hoạch 10.000 sáng kiến
12:34' - 24/05/2022
EVNNPT đẩy mạnh việc phát động “Chiến dịch Thi đua cao điểm đến ngày 31/5/2022”, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch sáng kiến được giao.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Trung Quốc nỗ lực chống dịch bệnh và duy trì hoạt động
10:02' - 24/05/2022
Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 23/5 thông báo nước này đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhằm đảm bảo các chuyến bay an toàn và ngăn ngừa COVID-19 lây lan.
-
Doanh nghiệp
Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine hiệu quả với nhóm trẻ dưới 5 tuổi
19:07' - 23/05/2022
Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine đã giúp hệ miễn dịch của trẻ được kích hoạt mạnh mẽ nếu trẻ được tiêm 3 mũi vaccine.
-
Doanh nghiệp
Hơn 1.600 doanh nghiệp chế xuất đáp ứng điều kiện giám sát hải quan
17:30' - 23/05/2022
Ngày 23/5, Tổng cục Hải quan cho biết đến nay đã có 1.607 doanh nghiệp chế xuất được xác nhận đáp ứng điều kiện kiểm tra, giám sát trên tổng số 1.676 doanh nghiệp chế xuất trên cả nước.