Năm 2021, Vietsovpetro khai thác gần 3 triệu tấn quy dầu và khí ngưng tụ condensate
Năm 2021, Liên doanh Dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, trong đó có chỉ tiêu khai thác gần 3 triệu tấn quy dầu và khí ngưng tụ condensate.
Theo Tổng Giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm, bên cạnh kế hoạch sản lượng dầu và condensate, kỳ họp thứ 53 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga cũng giao chỉ tiêu gia tăng sản lượng 2,9 triệu tấn trong năm 2021; đảm bảo tiến độ đưa vào vận hành giàn BK-18A vào ngày 15/10/2021 và BK-19 vào ngày 15/11/2021.
Về chỉ tiêu tài chính, Hội đồng giao kế hoạch nộp ngân sách nhà nước năm 2021 là 519,4 triệu USD; lợi nhuận hai phía Việt Nam và Nga là 156,9 triệu USD. Về công tác mở rộng vùng hoạt động, thực hiện nhiệm vụ trong chương trình công tác và ngân sách đã được phê duyệt cũng như nghĩa vụ đối với các lô hiện có; đồng thời, tiếp tục nghiên cứu tiềm năng dầu khí và khả năng tham gia của Vietsovpetro vào các lô mới. Hội đồng cũng cho phép Vietsovpetro tiến hành nghiên cứu các điều kiện về công nghệ, kỹ thuật, hợp đồng và các vấn đề liên quan để nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ cho các dự án điện gió. Tổng Giám đốc Nguyễn Quỳnh Lâm cho biết, các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021 thực sự là thách thức đối với Vietsovpetro. Thách thức đầu tiên chính là một số lô bước vào giai đoạn sản lượng dầu suy giảm nhanh, trữ lượng đã phát hiện và các khu vực tiềm năng còn lại không đủ lớn để chặn đà suy giảm; kết quả mở rộng vùng hoạt động ở các lô khác chưa có gia tăng trữ lượng.Cùng đó, đa số công trình biển, căn cứ sản xuất, phương tiện, thiết bị đã xuống cấp gây nguy cơ mất an toàn và cần sửa chữa, nâng cấp, thay thế hoặc dỡ bỏ.
Mặt khác, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, giá dầu không ổn định và khó lường làm tăng nguy cơ thiếu hụt tài chính cho sản xuất của Vietsovpetro. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng cho rằng, Vietsovpetro phải xác định khung chiến lược dài, hoạch định nguồn lực; mở rộng cơ chế pháp lý, vùng hoạt động, nguồn lực tài chính; tiếp tục nâng cao công tác quản trị, tối đa giá trị.Bên cạnh đó, phối hợp với PVN xây dựng và quản trị danh mục đầu tư, nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài; áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ mới để nâng cao hệ số thu hồi dầu, đảm bảo gia tăng sản lượng khai thác.
Đồng thời, tăng cường năng lực quản trị, quản lý chặt chẽ dòng tiền, thường xuyên theo dõi các biến động giá dầu để kịp thời đưa ra giải pháp cân đối tài chính cho hoạt động sản xuất, sử dụng ngân sách hiệu quả; thực hiện các biện pháp tiết giảm chi phí trong toàn bộ lĩnh vực sản xuất và điều hành quản lý... Năm 2020, Vietsovpetro dự kiến khai thác được 3,42 triệu tấn dầu, vượt gần 300 nghìn tấn so với kế hoạch được giao; hoàn thành gia tăng sản lượng địa chất và thu hồi vượt 4% kế hoạch./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Khai thác dầu của Vietsovpetro vượt mức kế hoạch cả năm
16:07' - 29/12/2020
Năm 2020, Liên doanh Dầu khí Việt Nga Vietsovpetro dự kiến khai thác được 3,42 triệu tấn dầu, vượt gần 300 nghìn tấn so với kế hoạch được giao và về đích sớm.
-
Doanh nghiệp
Vietsovpetro về đích sớm 1 tháng kế hoạch khai thác dầu khí
14:53' - 03/12/2020
Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã khai thác được gần 3,14 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ condensate, vượt 9,4% kế hoạch và hoàn thành kế hoạch khai thác dầu cả năm 2020 sớm 1 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
-
Chuyển động DN
Hong Kong Airlines tăng mạnh phụ phí nhiên liệu
17:53' - 10/03/2026
Ngày 10/3, hãng hàng không Hong Kong Airlines đã thông báo trên trang web phụ phí nhiên liệu đối với vé được phát hành vào hoặc sau ngày 12/3 sẽ được tăng lên.
-
Chuyển động DN
Giới đầu tư lo ngại nguy cơ lạm phát đình trệ
17:00' - 10/03/2026
Giới đầu tư toàn cầu đang nghiêm túc xem xét khả năng cuộc xung đột tại Trung Đông có thể tạo ra một cú sốc "lạm phát đình trệ" – tương tự như những gì đã xảy ra 50 năm trước.
-
Chuyển động DN
Xi măng Sông Gianh hướng mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂ vào năm 2030
09:05' - 10/03/2026
Công ty Xi măng Sông Gianh - thành viên Tập đoàn SCG công bố chiến lược tăng trưởng xanh, đặt mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂ vào năm 2030, đồng thời đẩy mạnh tự động hóa và tối ưu chuỗi sản xuất.
-
Chuyển động DN
Nhật Bản: Thiếu hụt lao động và giá cả leo thang khiến số doanh nghiệp phá sản tăng mạnh
06:30' - 10/03/2026
Tháng 2, Nhật Bản ghi nhận 851 doanh nghiệp phá sản, tăng 11,3% so với cùng kỳ, mức cao nhất trong 13 năm do thiếu lao động và chi phí tăng mạnh.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc lao đao do gián đoạn chuỗi cung ứng
15:41' - 09/03/2026
Khoảng 14.000 doanh nghiệp SME Hàn Quốc xuất khẩu sang Trung Đông đang đối mặt với tình trạng hủy đơn hàng, chậm thanh toán hoặc gián đoạn giao dịch.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khởi công nhà máy chế biến thực phẩm sạch hơn 6.000 tỷ đồng
13:11' - 09/03/2026
Ngày 9/3, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (TP. Hồ Chí Minh), Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH.
-
Chuyển động DN
Viettel hướng tới phủ sóng 5G tới 98% dân số
10:22' - 08/03/2026
Trong năm 2026, Viettel tiếp tục triển khai thêm khoảng 20.000 trạm, hướng tới phủ sóng 5G tới 98% dân số”.
-
Chuyển động DN
2 tháng đầu năm, sản xuất công nghiệp vẫn ghi nhận sự bứt phá
19:42' - 07/03/2026
Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục khẳng định vai trò là “động lực” tăng trưởng chính.

Tổng Giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Vietsovpetro. Ảnh: Vietsovpetro