Nando’s đóng cửa hơn 40 cửa hàng tại Anh
Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Nando's (Nam Phi) đã phải tạm thời đóng cửa hơn 40 cửa hàng tại Anh, tương đương 10% số nhà hàng của chuỗi này, sau khi tình trạng thiếu nhân viên ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng cho các nhà hàng.
Các nhà bán lẻ, nhà hàng, quán cà phê và quán bar tại Anh vẫn đang phải vật lộn để tuyển dụng đủ nhân viên kể từ khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau các đợt đóng cửa do dịch COVID-19 vào đầu năm nay, do người lao động “quay lưng” với lĩnh vực này và trong một số trường hợp là rời nước Anh sau sự kiện Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).
Bên cạnh đó, quy định về cách ly nếu nhân viên tiếp xúc với các F0 cũng làm gián đoạn thêm chuỗi cung ứng, khiến một số kệ hàng trong siêu thị trống trơn và một số nhà hàng phải đóng cửa.
Trả lời khách hàng trên trang Twitter về tình trạng đóng cửa hay việc thực đơn bị hạn chế, Nando’s cho biết, chuỗi cung ứng của nước Anh đang trải qua “một cơn ác mộng” và điều này ảnh hưởng nặng nề đến một số nhà hàng của Nando’s trên khắp nước Anh, Scotland và xứ Wales.
Thông báo trên của Nando’s được đưa ra một tuần sau khi đối thủ KFC cho hay họ đang gặp khó khăn trong việc dự trữ một số mặt hàng, do tình trạng gián đoạn cung ứng trong những tuần gần đây.
Theo tờ The Guardian (Anh), Nando’s thậm chí đã phải cử 70 nhân viên đến làm việc và hỗ trợ các đơn vị cung ứng.
Hiện nay, nhiều công ty phải đối mặt với tình trạng thiếu tài xế và nhân viên vận hành trong các trung tâm chế biến thực phẩm, khi Anh chịu tác động do cuộc di cư của các tài xế châu Âu.
Hiệp hội Vận tải Đường bộ ước tính rằng khoảng 30.000 lái xe đã ngừng làm việc ở Anh kể từ khi nước này rời khỏi EU vào tháng Giêng./.
- Từ khóa :
- Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Nando's
- Nando's
- nam phi
- anh
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất thép Hàn Quốc đang đàm phán giá thép với các hãng đóng tàu
14:44' - 18/08/2021
Các nhà sản xuất thép Hàn Quốc đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với các nhà đóng tàu về việc tăng giá thép tấm dày, các nguồn tin trong ngành ngày 18/8 cho biết.
-
Chuyển động DN
Nga phạt Google vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm
12:54' - 18/08/2021
Một tòa án tại thủ đô Moskva ngày 17/8 phạt tập đoàn công nghệ Google của Mỹ vì đã không gỡ bỏ nội dung bị cấm tại Nga.
-
Chuyển động DN
Hãng hãng không Qantas yêu cầu tất cả nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19
12:20' - 18/08/2021
Hãng hàng không Qantas Airways Ltd của Australia ngày 18/8 cho biết sẽ yêu cầu toàn bộ nhân viên của hãng tiêm vaccine ngừa COVID-19, coi đây là một phần cam kết rộng hơn của hãng về an toàn bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12' - 22/12/2025
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24' - 22/12/2025
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49' - 22/12/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15' - 22/12/2025
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.

Biểu tượng của chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Nando's. Ảnh: Reuters