Natexco phấn đấu đạt doanh thu 1.750 tỷ đồng
Ông Nguyễn Văn Miêng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định (Natexco) cho biết, trong năm 2020, Natexco phấn đấu đạt mức doanh thu 1.750 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu 63 triệu USD, chia cổ tức 5%. Mức lương người lao động bình quân khoảng 6,63 triệu đồng/người/tháng.
Tuy nhiên, với tình hình thị trường còn nhiều khó khăn, do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chưa chấm dứt, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không lường trước hậu quả, nên Natexco đã đề ra một số định hướng để đạt mục tiêu của năm. Đó là tăng cường quản trị nhằm ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ, rủi ro trong quá trình sản xuất kinh doanh; tiết giảm chi phí trên tất cả các lĩnh vực; trong đó kiểm soát chặt chẽ từng khoản mục chi phí, định mức tiêu hao, tăng cường tiết kiệm.Natexco tận dụng các chính sách hỗ trợ, miễn giảm của nhà nước về thuế, phí, điện, lãi suất, bảo hiểm… đối với doanh nghiệp và người lao động.
Cùng đó, công ty sẽ điều hành sản xuất linh hoạt, tập trung kết nối tối đa các lĩnh vực trong chuỗi sản phẩm sợi-dệt-nhuộm, tiến tới sợi-dệt-nhuộm-may./.
>>> Dự kiến kim ngạch xuất khẩu dệt may thấp hơn năm 2019 khoảng 20%
>>> 5 tháng, xuất khẩu dệt may của Trung Quốc đạt hơn 96 tỷ USD
- Từ khóa :
- nhà máy dệt nam định
- dệt may
- covid-19
Tin liên quan
-
DN cần biết
Làm gì để tăng liên kết chuỗi trong ngành dệt may?
18:20' - 25/06/2020
Ngày 25/6, tại Nam Định, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) tổ chức buổi hội thảo "Thúc đẩy liên kết chuỗi trong ngành dệt may”.
-
Doanh nghiệp
Dự kiến kim ngạch xuất khẩu dệt may thấp hơn năm 2019 khoảng 20%
17:13' - 24/06/2020
Dịch COVID -19 khiến hoạt động sản xuất, thương mại toàn cầu bị đình trệ, gián đoạn, thậm chí phá vỡ cả chuỗi cung ứng của nhiều ngành hàng; trong đó có dệt may.
-
Kinh tế Thế giới
5 tháng, xuất khẩu dệt may của Trung Quốc đạt hơn 96 tỷ USD
05:30' - 15/06/2020
Xuất khẩu hàng dệt may của Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2020 đã giảm 1,17% so với cùng kỳ năm trước đó, xuống còn 96,16 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.