Nền tảng công nghệ số Base.vn hỗ trợ quản trị toàn diện doanh nghiệp

14:41' - 20/11/2020
BNEWS Ngày 20/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện có tên gọi Base.vn.

Đây là nền tảng số "Make in Vietnam" do Việt Nam làm chủ công nghệ đã phục vụ hơn 5.000 khách hàng, ở nhiều quy mô, lĩnh vực trong 5 năm qua.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, một trong ba trụ cột chính của chuyển đổi số là kinh tế số.

Mục tiêu của kinh tế số đến năm 2025 sẽ đóng góp 25% GDP và tăng năng suất lao động bình quân tối thiểu thêm 70%/năm.

Để đạt được con số này, đòi hỏi các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam ngoài đóng góp doanh thu số, sản phẩm số, dịch vụ số còn cần xây dựng và cung cấp các nền tảng, giải pháp công nghệ để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả.
Base.vn là nền tảng được xây dựng, quản trị và phát triển bởi Công ty Cổ phần Base Enterprise.

Đây là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp như một dịch vụ (Software as a Service - Saas) tại Việt Nam.

Hiện tại, Base.vn là nền tảng SaaS uy tín được hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động trên nhiều quy mô và lĩnh vực khác nhau sử dụng (như các thương hiệu VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways, Novaland Group…).
Theo người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Base Enterprise Phạm Kim Hùng, nền tảng Base.vn khác với các giải pháp truyền thống đơn lẻ bởi đây nền tảng hệ thống được thiết kế chuyên sâu để làm cơ sở hạ tầng cho các phần mềm, ứng dụng cụ thể khác trong doanh nghiệp.
Các dịch vụ nhỏ được xây dựng, vận hành trên nền tảng Base.vn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua các công cụ (Webhook và API).

Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.
Định hướng phát triển của Base.vn là mang đến một nền tảng mở như của hãng công nghệ Microsoft, IBM nhưng do Việt Nam làm chủ công nghệ để các ứng dụng, phần mềm, nhất là các ứng dụng của Việt Nam cùng phát triển độc lập.

Đây là cơ sở quan trọng để ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết những bài toán đơn lẻ khác nhau theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp Việt Nam.
Ở góc độ quản lý, dựa vào nền tảng này, người điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Từ góc độ của nhân viên, các cá nhân trong 1 đơn vị có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất.
Bên cạnh đó, khả năng hoạt động đa nền tảng trên các thiết bị máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh vì có khả năng tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS.

Do được xây dựng trên nền tảng đám mây (Cloud) nên các tính năng của sản phẩm trên nền tảng Base.vn được cập nhật miễn phí và nhanh chóng, quá trình triển khai cũng đơn giản và dễ dàng, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.
Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng Base.vn đã phát triển lên tới gần 40 ứng dụng tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quản trị vận hành, tối ưu hiệu suất, quản trị thông tin và quản trị nhân lực. 

Base.vn là một hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày thứ 6 công nghệ nhằm giới thiệu các nền tảng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn, bảo trợ và giới thiệu nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục