BNEWS Hướng đến một Việt Nam năng động và xanh, Nestlé MILO đi đầu hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” được Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.
Hướng đến một Việt Nam năng động và xanh, Nestlé MILO đi đầu hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” được phát động bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đây là nỗ lực góp phần vào chiến lược giảm rác thải nhựa dùng một lần của Việt Nam, song song với lộ trình phát triển bền vững của Tập đoàn Nestlé.
Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” dự kiến diễn ra từ nay đến hết năm 2021 với nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và khuyến khích người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn trách nhiệm hơn với môi trường. Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết, chúng ta đang sống trong thế kỷ với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, của những dấu ấn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhưng cũng là thế kỷ mà việc phải giải quyết những vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu trở nên bức thiết hơn bao giờ hết; trong đó, một vấn đề đang thách thức nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đó là vấn nạn “ô nhiễm trắng” - rác thải nhựa.Trên hành trình giữ môi trường xanh, chống rác thải nhựa, Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận nỗ lực của các tổ chức, cá nhân có các sáng kiến thiết thực, góp phần làm thay đổi ý thức, thói quen của người dân và toàn xã hội. Đặc biệt, Bộ cũng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động và cam kết của Nestlé Việt Nam trong việc hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng kêu gọi “đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm; thay đổi, sử dụng, áp dụng công nghệ mới, công nghệ xanh để tạo ra nhiều sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường, góp phần tạo ra hành vi mua sắm, tiêu dùng xanh cho cộng đồng và người dân.
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ, Nestlé là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện lộ trình đưa ống hút giấy vào thay thế dần cho ống hút nhựa, và hướng đến thay thế hoàn toàn ống hút nhựa vì một Việt Nam năng động và xanh.
Ở vị trí tiên phong, Nestlé hiểu được những thách thức ban đầu trong việc khuyến khích các thói quen tiêu dùng mới và trong việc truyền cảm hứng cho người tiêu dùng quan tâm hơn đến môi trường, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Mặc dù vậy, Nestlé tin rằng đây vẫn là những bước đi cần thiết để góp phần thay đổi những hiện trạng đáng quan ngại về môi trường tại Việt Nam.Giảm rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa dùng một lần là một hành trình đầy thách thức với bất cứ quốc gia nào và cần đến nỗ lực chung tay của các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Nestlé đang đi từng bước nhỏ nhưng đầy vững chắc trong một lộ trình lớn; trong đó, có sự chuyển đổi sang ống hút giấy trên sản phẩm sữa MILO uống liền và những hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường.Những nỗ lực này cũng đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa cam kết của Tập đoàn Nestlé: “Đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng”. Đây là cam kết đi cùng với tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.
Năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” với sự đồng hành từ phía nhãn hàng MILO để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa.
Trong giai đoạn 1 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2021, chiến dịch được phát động và kêu gọi hưởng ứng từ “98 triệu nhà vô địch nói không với ống hút nhựa”.
Giai đoạn 2 diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2021 sẽ hưởng ứng chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng thời lan tỏa, đẩy mạnh chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”, mở rộng đối tượng tuyên truyền đến trẻ em, học sinh và trường học.
Ông Binu Jacob Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cũng cho biết, kể từ tháng 05/2021, Nestlé MILO chính thức chuyển đổi sang ống hút giấy trên toàn bộ các sản phẩm uống liền.
Theo kế hoạch, nhãn hàng sẽ hoàn thành chuyển đổi ít nhất 90% sản lượng sản xuất dùng ống hút giấy vào cuối năm 2021, và hoàn thành chuyển đổi 100% sang ống hút giấy vào tháng 05/2022.
Ước tính tổng số ống hút giấy được dùng mỗi năm khi nối lại tương đương với 178.750km, gấp hơn 54 lần độ dài đường bờ biển Việt Nam (3.260km), giúp giảm đi gần 700 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Ống hút giấy MILO đảm bảo an toàn khi sử dụng, không ảnh hưởng đến hương vị và mùi vị của sản phẩm. Ống hút giấy MILO được thiết kế có thể bẻ cong như ống hút thông thường, đảm bảo trải nghiệm sử dụng, đáp ứng đúng nhu cầu và thói quen của người dùng. Giấy dùng để sản xuất ống hút giấy của Nestlé MILO được làm từ 100% giấy nguyên chất, nguồn gốc từ thực vật, không chứa thành phần giấy tái chế, không có mực in và dễ dàng phân huỷ và thân thiện với môi trường, đạt chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council - chứng nhận do Hội đồng quản lý rừng cấp giúp đảm bảo nguyên liệu giấy dùng để sản xuất đến từ nguồn rừng được quản lý bền vững và hợp pháp)./.>>>Nestlé MILO đồng hành cùng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại tỉnh Quảng Nam
Tin liên quan
Quản trị doanh nghiệp tại Vinamilk - Bước đà cho sự phát triển bền vững
Vinamilk luôn xem sự minh bạch là nền tảng cốt lõi trong hoạt động quản trị. Không chỉ giúp Vinamilk củng cố thêm niềm tin mà còn thúc đẩy kinh tế quốc gia tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam ra mắt chương trình thành viên The 1 Vietnam
The 1 Vietnam kết nối các quyền lợi trên toàn bộ hệ sinh thái bán lẻ đa dạng của Central Retail Việt Nam, cho phép thành viên tích lũy và sử dụng điểm thưởng thông qua một tài khoản duy nhất.
-
Chuyển động DNOpenAI giảm giá AI tới 80% trước áp lực cạnh tranh
OpenAI vừa giảm giá mạnh các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) nhỏ và tầm trung trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải thắt chặt chi tiêu cho AI và thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.
-
Chuyển động DNSau OpenAI, Đến lượt mô hình Claude của Anthropic “vượt rào”
Hôm 30/7, Anthropic thừa nhận mô hình AI mang tên Claude của hãng đã thâm nhập trái phép vào hệ thống của ba công ty trong quá trình thử nghiệm do một lỗi thiết lập hệ thống.
-
Chuyển động DNAmazon, Apple công bố kết quả kinh doanh ấn tượng
Ngày 30/7, tập đoàn Amazon công bố kết quả kinh doanh quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích, với doanh thu tăng trưởng nhờ sự mở rộng của mảng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và chip.
-
Chuyển động DNNghị quyết 57-NQ-TW: Nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp nâng hiệu quả quản trị
Nhiều doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã từng bước chuyển sang mô hình nhà máy thông minh với hệ thống quản trị số, kết nối dữ liệu theo thời gian thực.
-
Chuyển động DNVingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động 135.000 chỗ
Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
-
Chuyển động DNVietravel Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Thâm Quyến (Trung Quốc)
Sản phẩm được xây dựng theo định hướng “bay thẳng - giá dễ tiếp cận - dịch vụ rõ ràng”, mang đến lựa chọn thuận tiện cho hành khách thay vì phải di chuyển vòng qua các cửa ngõ khác.
-
Chuyển động DNCác chuyên gia đầu tư: Nvidia là "bom nổ chậm" của ngành AI
Việc vừa là nhà cung cấp, vừa là nhà tài trợ khiến Nvidia trở nên vô cùng dễ tổn thương nếu bong bóng AI xì hơi.
-
Chuyển động DNSamsung dự báo thiếu hụt chip kéo dài đến năm 2028
Samsung tin rằng nhu cầu chip nhớ cho máy chủ sẽ tiếp tục tăng nhờ làn sóng xây dựng hạ tầng AI và sự phổ biến của AI tác nhân, qua đó giúp thị trường chip nhớ tiếp tục trong tình trạng thiếu cung.











