Nestlé MILO tiên phong “Nói không với ống hút nhựa”
Hướng đến một Việt Nam năng động và xanh, Nestlé MILO đi đầu hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” được phát động bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đây là nỗ lực góp phần vào chiến lược giảm rác thải nhựa dùng một lần của Việt Nam, song song với lộ trình phát triển bền vững của Tập đoàn Nestlé.
Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” dự kiến diễn ra từ nay đến hết năm 2021 với nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và khuyến khích người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn trách nhiệm hơn với môi trường. Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết, chúng ta đang sống trong thế kỷ với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, của những dấu ấn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhưng cũng là thế kỷ mà việc phải giải quyết những vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu trở nên bức thiết hơn bao giờ hết; trong đó, một vấn đề đang thách thức nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đó là vấn nạn “ô nhiễm trắng” - rác thải nhựa.Trên hành trình giữ môi trường xanh, chống rác thải nhựa, Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận nỗ lực của các tổ chức, cá nhân có các sáng kiến thiết thực, góp phần làm thay đổi ý thức, thói quen của người dân và toàn xã hội. Đặc biệt, Bộ cũng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động và cam kết của Nestlé Việt Nam trong việc hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng kêu gọi “đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm; thay đổi, sử dụng, áp dụng công nghệ mới, công nghệ xanh để tạo ra nhiều sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường, góp phần tạo ra hành vi mua sắm, tiêu dùng xanh cho cộng đồng và người dân.
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ, Nestlé là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện lộ trình đưa ống hút giấy vào thay thế dần cho ống hút nhựa, và hướng đến thay thế hoàn toàn ống hút nhựa vì một Việt Nam năng động và xanh.
Ở vị trí tiên phong, Nestlé hiểu được những thách thức ban đầu trong việc khuyến khích các thói quen tiêu dùng mới và trong việc truyền cảm hứng cho người tiêu dùng quan tâm hơn đến môi trường, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Mặc dù vậy, Nestlé tin rằng đây vẫn là những bước đi cần thiết để góp phần thay đổi những hiện trạng đáng quan ngại về môi trường tại Việt Nam.Giảm rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa dùng một lần là một hành trình đầy thách thức với bất cứ quốc gia nào và cần đến nỗ lực chung tay của các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Nestlé đang đi từng bước nhỏ nhưng đầy vững chắc trong một lộ trình lớn; trong đó, có sự chuyển đổi sang ống hút giấy trên sản phẩm sữa MILO uống liền và những hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường.Những nỗ lực này cũng đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa cam kết của Tập đoàn Nestlé: “Đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng”. Đây là cam kết đi cùng với tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.
Năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” với sự đồng hành từ phía nhãn hàng MILO để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa.
Trong giai đoạn 1 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2021, chiến dịch được phát động và kêu gọi hưởng ứng từ “98 triệu nhà vô địch nói không với ống hút nhựa”.
Giai đoạn 2 diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2021 sẽ hưởng ứng chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng thời lan tỏa, đẩy mạnh chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”, mở rộng đối tượng tuyên truyền đến trẻ em, học sinh và trường học.
Ông Binu Jacob Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cũng cho biết, kể từ tháng 05/2021, Nestlé MILO chính thức chuyển đổi sang ống hút giấy trên toàn bộ các sản phẩm uống liền.
Theo kế hoạch, nhãn hàng sẽ hoàn thành chuyển đổi ít nhất 90% sản lượng sản xuất dùng ống hút giấy vào cuối năm 2021, và hoàn thành chuyển đổi 100% sang ống hút giấy vào tháng 05/2022.
Ước tính tổng số ống hút giấy được dùng mỗi năm khi nối lại tương đương với 178.750km, gấp hơn 54 lần độ dài đường bờ biển Việt Nam (3.260km), giúp giảm đi gần 700 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Ống hút giấy MILO đảm bảo an toàn khi sử dụng, không ảnh hưởng đến hương vị và mùi vị của sản phẩm. Ống hút giấy MILO được thiết kế có thể bẻ cong như ống hút thông thường, đảm bảo trải nghiệm sử dụng, đáp ứng đúng nhu cầu và thói quen của người dùng. Giấy dùng để sản xuất ống hút giấy của Nestlé MILO được làm từ 100% giấy nguyên chất, nguồn gốc từ thực vật, không chứa thành phần giấy tái chế, không có mực in và dễ dàng phân huỷ và thân thiện với môi trường, đạt chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council - chứng nhận do Hội đồng quản lý rừng cấp giúp đảm bảo nguyên liệu giấy dùng để sản xuất đến từ nguồn rừng được quản lý bền vững và hợp pháp)./.>>>Nestlé MILO đồng hành cùng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại tỉnh Quảng Nam
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Quản trị doanh nghiệp tại Vinamilk - Bước đà cho sự phát triển bền vững
18:52' - 12/07/2021
Vinamilk luôn xem sự minh bạch là nền tảng cốt lõi trong hoạt động quản trị. Không chỉ giúp Vinamilk củng cố thêm niềm tin mà còn thúc đẩy kinh tế quốc gia tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.
-
Chuyển động DN
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch COVID-19 của Vinamilk
16:03' - 27/06/2021
Ngày 27/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc tại nhà máy Vinamilk ở Bình Dương. Thủ tướng biểu dương Công ty thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Report công bố Top 10 và Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
18:33' - 01/04/2026
Ngày 01/4, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026.
-
Chuyển động DN
Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026
17:11' - 01/04/2026
Đây là mức chưa từng ghi nhận từ năm 2024 trở về trước; năm 2025 phải đến cao điểm nắng nóng giữa tháng 5 mới vượt mốc này, cho thấy nhu cầu sử dụng điện tăng rõ rệt qua các năm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt
16:43' - 01/04/2026
Theo Tập đoàn Hòa Phát, hết quý I/2026, Hòa Phát đã hoàn thành 35% tiến độ xây dựng Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Quảng Ninh hợp nhất 3 công ty thủy lợi để tinh gọn bộ máy
13:48' - 01/04/2026
Sau sáp nhập, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập là đơn vị tiếp nhận, có trụ sở chính đặt tại khu Yên Lập, phường Đông Mai.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh: Khu công nghiệp thu hút hơn 772 triệu USD trong quý I/2026
13:28' - 01/04/2026
Tính đến hết tháng 3 năm 2026, tổng vốn đầu tư thu hút của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thành phố kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt 772,14 triệu USD, đạt 18,17% kế hoạch năm 2026 (4,25 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp tục lọt top 100 thế giới nhưng tăng 9 bậc
18:49' - 31/03/2026
Trong năm 2026, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng dự kiến triển khai hệ thống phối hợp ra quyết định ACDM, nhằm tăng hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị trong quá trình khai thác.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines duy trì nhịp độ khai thác trước áp lực chi phí nhiên liệu
17:43' - 31/03/2026
Từ quý II/2026, Vietnam Airlines đã chủ động xây dựng các kịch bản điều hành linh hoạt, tập trung tối ưu hóa mạng bay trên các trục nội địa và quốc tế trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Tĩnh kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị GO!
16:46' - 31/03/2026
55 doanh nghiệp và Hợp tác xã của tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối trực tiếp với đội ngũ thu mua đến từ ngành hàng tiêu dùng nhanh và ngành hàng thực phẩm tươi sống của Central Retail Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ gặp khó khăn tài chính do giá nhiên liệu tăng cao
14:29' - 31/03/2026
Theo Hiệp hội thương mại Airlines for America, nhiên liệu chiếm khoảng 25% chi phí hoạt động của các hãng hàng không.

Nestlé MILO dự kiến hoàn thành chuyển đổi 100% sang ống hút giấy vào tháng 5 năm 2022.
No Title