BNEWS Theo Chủ tịch công ty thực phẩm và đồ uống Nestle Paul Bulcke, công ty đặt mục tiêu hoàn thành chuyển đổi các nhà máy trên toàn cầu sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong 5 năm tới.
Quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo là một trong ba lĩnh vực trọng tâm trong lộ trình chống biến đổi khí hậu và giảm thiểu tác động đến môi trường của Nestle. Hai lĩnh vực trọng tâm khác là hỗ trợ nông nghiệp tái sinh và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Nestle, công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, đang thực hiện những thay đổi cơ bản để giảm thiểu lượng khí thải thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất. Việc cắt giảm lượng khí thải bắt đầu với việc tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tiếp tục với việc chuyển sang các quy trình tiêu tốn ít năng lượng. Nestle đang tiến hành ba bước chính. Thứ nhất là cung cấp năng lượng cho sản xuất theo cách thức có thể tái tạo. Nestle sẽ tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo được sử dụng thông qua các thỏa thuận mua bán điện, biểu giá thân thiện với môi trường, chứng chỉ năng lượng tái tạo và sản xuất tại chỗ để đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025.Cùng với các dạng năng lượng tái tạo đã được thiết lập như gió và Mặt Trời, Nestle cũng sẽ làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường khả năng cung cấp năng lượng nhiệt tái tạo được tạo ra từ các nguồn chẳng hạn như khí sinh học và sinh khối vào năm 2030.
Thứ hai là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng để giảm lượng khí thải. Nhiều dự án tiết kiệm năng lượng đã được lên kế hoạch cho các địa điểm trên khắp thế giới từ hệ thống chiếu sáng bằng đèn sử dụng công nghệ diode phát quang (LED) để tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng trong thời gian không sản xuất và thu hồi nhiệt năng. Thứ ba là sẽ tiếp tục loại bỏ các chất làm lạnh công nghiệp có nguy cơ cao trong việc làm Trái Đất nóng lên (GWP) như hydrofluorocarbon và thay thế bằng các chất làm lạnh mới có GWP tự nhiên bằng không hoặc thấp như amoniac, CO2 và hydrocarbon. Ngoài ra, Nestle cũng sẽ chuyển đội xe toàn cầu sang các lựa chọn có lượng khí thải thấp hơn. Nestle cũng thực hiện các biện pháp bảo vệ và tái tạo nước, cũng như giải quyết chất thải thực phẩm trong hoạt động của mình. Còn theo Chủ tịch kiêm Giám đốc Nestle Indonesia, Ganesan Ampalavanar, Nestle chính thức hoạt động tại Indonesia khi thành lập công ty PT Food Specialties Indonesia vào năm 1971. Nestle Indonesia có nhà máy Kejayan là một trong 10 cơ sở sản xuất lớn nhất của công ty. Nestle tin rằng cần phải tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tại Indonesia, Nestle có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh với việc đầu tư 100 triệu USD trong giai đoạn đại dịch COVID-19.Tin liên quan
Nestle đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Trung Quốc
Nestle, một trong những công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Trung Quốc bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTập đoàn Đường sắt tiếp nhận lô đầu máy diesel thế hệ mới đầu tiên
Sáng 29/8, tại ga Yên Viên, Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức tiếp nhận lô đầu máy D19E mới đầu tiên thuộc Dự án đầu tư đầu máy giai đoạn đến năm 2030.
-
Chuyển động DNKết nối chuỗi giá trị, thúc đẩy thương mại hóa nông nghiệp công nghệ cao
TP.HCM tăng cường kết nối công nghệ, sản xuất, chế biến, logistics và thị trường, đồng thời mở rộng hợp tác với Hàn Quốc để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DNĐối tác quốc tế liên tiếp khởi công các gói thầu lớn tại Aqua City
Novaland cùng Liên danh nhà thầu Tập đoàn Quốc tế Phương Bắc và Bsquare tổ chức Lễ khởi công xây dựng hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại phân khu Phoenix North thuộc Đảo Phượng Hoàng, Aqua City.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam khai trương đại siêu thị GO! Đan Phượng
Ngày 28/8, đại siêu thị GO! Đan Phượng đã chính thức được tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương, đưa vào vận hành tại tầng B1, TTTM Vincom Plaza Đan Phượng.
-
Chuyển động DNVốn hóa thị trường của Nvidia có thể chạm mốc 13.000 tỷ USD
Mức giá mục tiêu mới tương đương khả năng tăng khoảng 130% so với mức hiện tại, qua đó đưa vốn hóa thị trường của Nvidia lên khoảng 13.000 tỷ USD.
-
Chuyển động DNPVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
PVFCCo – Phú Mỹ là doanh nghiệp duy nhất của ngành phân bón và hóa chất Việt Nam được vào sách Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.
-
Chuyển động DNAmazon mua thêm 2 triệu chip của Nvidia để mở rộng các trung tâm dữ liệu
Tập đoàn Amazon sẽ mua thêm 2 triệu chip xử lý đồ họa từ Nvidia để trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu trong hai năm tới.
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.










