Nestle tham gia đầu tư sản xuất thịt gà nhân tạo thuần chay
Công ty thực phẩm Thụy Sỹ Nestle SA đã quyết định đầu tư phát triển các sản phẩm thay thế thịt làm từ thực vật vào công ty khởi nghiệp thuần chay Sundial Foods khi đang cố gắng bắt chước thịt gà nhân tạo theo cách thực tế nhất có thể, bao gồm cả da, cơ và xương.
Nestle đã và đang đầu tư rất nhiều vào các loại protein thay thế khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng từ bỏ các sản phẩm động vật trong bối cảnh những lo ngại về môi trường và sức khỏe.Sau khi bắt đầu muộn với thị trường thuần chay, Giám đốc điều hành Mark Schneider hiện đang đặt mục tiêu có một sản phẩm thay thế từ thực vật cho mọi protein động vật.
Hãng thực phẩm hàng đầu thế giới này đang thử nghiệm các công nghệ mới, bao gồm cả thịt nuôi cấy với công ty khởi nghiệp Future Meat Technologies Ltd. của Israel.
Jessica Schwabach, Giám đốc điều hành của Sundial Foods có trụ sở tại Albany, California, cho biết họ đã huy động được tài trợ trị giá 4 triệu USD bao gồm Nestle, Food Labs, Clear Current Capital, SOSV / IndieBio và một số công ty khác.Số tiền thu được sẽ giúp tài trợ cho hoạt động sản xuất ban đầu cho kế hoạch giới thiệu món cánh gà thuần chay ở Bay Area và mở rộng khắp California vào năm tới.
Sundial được thành lập vào năm 2019 sau khi những người đồng sáng lập Schwabach, người ăn chay trường và Siwen Deng gặp nhau tại Chương trình Thịt thay thế của Đại học California Berkeley, nơi họ khám phá các vấn đề như cách giải quyết tình trạng khô trong các loại thịt thay thế từ thực vật.Họ đã dành một năm nghiên cứu và phát triển tại R&D Accelerator của Nestle vào năm 2020 và đã cùng nhau tiến hành thử nghiệm thành công tại hơn 40 cửa hàng bán lẻ ở Thụy Sỹ vào cuối năm ngoái.
Sundial chế biến cánh gà thuần chay không chỉ có thịt để mang đến trải nghiệm cánh hoàn chỉnh. Các sản phẩm của Sundial, dựa trên hạt đậu gà, sử dụng 8 thành phần. Sản phẩm thay thế cánh gà của nó có 27 g protein trên 100 g, gần bằng với sản phẩm ban đầu. Da được tạo ra từ một lớp màng protein-lipid giúp khóa ẩm và xương được tạo thành từ thân cây tre. Công nghệ độc quyền của Sundial cho phép mô phỏng toàn bộ miếng thịt, với kết cấu thịt dạng sợi, bao gồm cơ, da và xương có nguồn gốc thực vật. Ngoài ra, cánh gà của Sundial chứa nhiều chất xơ hơn và ít chất béo bão hòa hơn thịt gà nhưng lại xấp xỉ cùng một lượng protein. Sundial dự kiến cánh gà của công ty sẽ có mặt tại các nhà hàng ở Mỹ vào mùa Xuân năm 2022. Sự thay đổi chế độ ăn uống và ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng đã thúc đẩy các hãng thực phẩm đa quốc gia thâm nhập vào ngành công nghiệp sản xuất thịt và sữa được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm.Nestle đang chạy đua cùng với các hãng thực phẩm đa quốc gia khác để chiếm lĩnh thị phần thịt thay thế. Triển vọng tăng trưởng lạc quan của phân khúc thực phẩm thuần chay khiến các hãng thực phẩm bắt đầu sản xuất nhiều hơn và đa dạng hơn các sản phẩm.
- Từ khóa :
- thực phẩm chay
- Nestle
- Sundial Foods
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle đổi tên loại bánh được bán ở Chile trong suốt 60 năm qua
15:06' - 22/07/2021
Nestle sẽ thay đổi tên của loại bánh quy sôcôla nổi tiếng Negrita mà công ty này đang bán tại Chile do có những lo ngại về việc tên loại bánh này có thể "không phù hợp văn hóa".
-
Chuyển động DN
Nestle xây dựng chiến lược mới về thực phẩm dinh dưỡng
07:10' - 06/06/2021
Một bản thuyết trình lưu hành trong số các giám đốc điều hành hồi đầu năm tiết lộ hơn 60% sản phẩm đồ ăn và thức uống chủ lực của Nestle không phù hợp với “định nghĩa được công nhận về sức khỏe”.
-
Doanh nghiệp
Nestle đầu tư 220 triệu USD xây mới và nâng cấp nhà máy ở Indonesia
16:25' - 20/05/2021
Công ty PT Nestle Indonesia đã đầu tư 3.100 tỷ rupiah (220 triệu USD) để xây dựng một nhà máy mới tại huyện Batang, tỉnh Trung Java, Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lễ 30/4 và 1/5, nhiều loại hải sản ở Trà Vinh tăng giá
13:19'
Giá một số loại cua biển, ngao, vọp, sò huyết, tôm càng xanh ở Trà Vinh đã bắt đầu tăng trong 3 ngày vừa qua. Việc hải sản tăng giá là do nhu cầu người tiêu dùng tăng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
-
Hàng hoá
Lưu ý về nhãn mác với thực phẩm Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Singapore
13:12'
Các sản phẩm này đang được bày bán trên thị trường Singapore nhưng nhãn mác không ghi rõ có trứng trong thành phần của sản phẩm.
-
Hàng hoá
Nga hạ dự báo giá xuất khẩu dầu thô xuống 65 USD/thùng
09:24'
Bộ Kinh tế Nga đã hạ dự báo giá xuất khẩu dầu thô của nước này trong ba năm tới xuống còn 65 USD/thùng, hãng tin Reuters vừa cho biết.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Trung Đông hạ nhiệt kéo giá dầu thế giới đi xuống
08:01'
Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 24/4, do lo ngại về xung đột ở Trung Đông dịu xuống và hoạt động kinh doanh ở Mỹ chậm lại.
-
Hàng hoá
Tuyển chọn được 8 mẫu cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam
18:40' - 24/04/2024
Các mẫu cà phê lọt vào vòng chung kết sẽ được chấm bởi các giám khảo là các chuyên gia cà phê đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
-
Hàng hoá
Dưa hấu Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc phải có nguồn gốc xuất xứ
17:03' - 24/04/2024
Dưa hấu tươi của Việt Nam khi xuất khẩu sang Trung Quốc không được nhiễm 5 đối tượng kiểm dịch thực vật còn sống. Đó là các loại bao gồm: 3 loại ruồi đục quả, 1 loài rệp và 1 loài vi khuẩn.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới chưa thoát diễn biến giằng co
09:45' - 24/04/2024
Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa trong ngày giao dịch hôm qua (23/4).
-
Hàng hoá
Sản lượng mía của Thái Lan giảm do hạn hán nghiêm trọng
08:52' - 24/04/2024
Văn phòng Ủy ban Mía và Đường (OCSB) của Thái Lan cho biết sản lượng mía của nước này trong niên vụ 2023-2024 giảm do hạn hán nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 23/4
07:47' - 24/04/2024
Chỉ số đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ hạ nhiệt trong tháng 4/2024, giúp làm tăng nhu cầu dầu.