Nestle tham gia đầu tư sản xuất thịt gà nhân tạo thuần chay
Công ty thực phẩm Thụy Sỹ Nestle SA đã quyết định đầu tư phát triển các sản phẩm thay thế thịt làm từ thực vật vào công ty khởi nghiệp thuần chay Sundial Foods khi đang cố gắng bắt chước thịt gà nhân tạo theo cách thực tế nhất có thể, bao gồm cả da, cơ và xương.
Nestle đã và đang đầu tư rất nhiều vào các loại protein thay thế khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng từ bỏ các sản phẩm động vật trong bối cảnh những lo ngại về môi trường và sức khỏe.Sau khi bắt đầu muộn với thị trường thuần chay, Giám đốc điều hành Mark Schneider hiện đang đặt mục tiêu có một sản phẩm thay thế từ thực vật cho mọi protein động vật.
Hãng thực phẩm hàng đầu thế giới này đang thử nghiệm các công nghệ mới, bao gồm cả thịt nuôi cấy với công ty khởi nghiệp Future Meat Technologies Ltd. của Israel.
Jessica Schwabach, Giám đốc điều hành của Sundial Foods có trụ sở tại Albany, California, cho biết họ đã huy động được tài trợ trị giá 4 triệu USD bao gồm Nestle, Food Labs, Clear Current Capital, SOSV / IndieBio và một số công ty khác.Số tiền thu được sẽ giúp tài trợ cho hoạt động sản xuất ban đầu cho kế hoạch giới thiệu món cánh gà thuần chay ở Bay Area và mở rộng khắp California vào năm tới.
Sundial được thành lập vào năm 2019 sau khi những người đồng sáng lập Schwabach, người ăn chay trường và Siwen Deng gặp nhau tại Chương trình Thịt thay thế của Đại học California Berkeley, nơi họ khám phá các vấn đề như cách giải quyết tình trạng khô trong các loại thịt thay thế từ thực vật.Họ đã dành một năm nghiên cứu và phát triển tại R&D Accelerator của Nestle vào năm 2020 và đã cùng nhau tiến hành thử nghiệm thành công tại hơn 40 cửa hàng bán lẻ ở Thụy Sỹ vào cuối năm ngoái.
Sundial chế biến cánh gà thuần chay không chỉ có thịt để mang đến trải nghiệm cánh hoàn chỉnh. Các sản phẩm của Sundial, dựa trên hạt đậu gà, sử dụng 8 thành phần. Sản phẩm thay thế cánh gà của nó có 27 g protein trên 100 g, gần bằng với sản phẩm ban đầu. Da được tạo ra từ một lớp màng protein-lipid giúp khóa ẩm và xương được tạo thành từ thân cây tre. Công nghệ độc quyền của Sundial cho phép mô phỏng toàn bộ miếng thịt, với kết cấu thịt dạng sợi, bao gồm cơ, da và xương có nguồn gốc thực vật. Ngoài ra, cánh gà của Sundial chứa nhiều chất xơ hơn và ít chất béo bão hòa hơn thịt gà nhưng lại xấp xỉ cùng một lượng protein. Sundial dự kiến cánh gà của công ty sẽ có mặt tại các nhà hàng ở Mỹ vào mùa Xuân năm 2022. Sự thay đổi chế độ ăn uống và ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng đã thúc đẩy các hãng thực phẩm đa quốc gia thâm nhập vào ngành công nghiệp sản xuất thịt và sữa được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm.Nestle đang chạy đua cùng với các hãng thực phẩm đa quốc gia khác để chiếm lĩnh thị phần thịt thay thế. Triển vọng tăng trưởng lạc quan của phân khúc thực phẩm thuần chay khiến các hãng thực phẩm bắt đầu sản xuất nhiều hơn và đa dạng hơn các sản phẩm.
- Từ khóa :
- thực phẩm chay
- Nestle
- Sundial Foods
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle đổi tên loại bánh được bán ở Chile trong suốt 60 năm qua
15:06' - 22/07/2021
Nestle sẽ thay đổi tên của loại bánh quy sôcôla nổi tiếng Negrita mà công ty này đang bán tại Chile do có những lo ngại về việc tên loại bánh này có thể "không phù hợp văn hóa".
-
Chuyển động DN
Nestle xây dựng chiến lược mới về thực phẩm dinh dưỡng
07:10' - 06/06/2021
Một bản thuyết trình lưu hành trong số các giám đốc điều hành hồi đầu năm tiết lộ hơn 60% sản phẩm đồ ăn và thức uống chủ lực của Nestle không phù hợp với “định nghĩa được công nhận về sức khỏe”.
-
Doanh nghiệp
Nestle đầu tư 220 triệu USD xây mới và nâng cấp nhà máy ở Indonesia
16:25' - 20/05/2021
Công ty PT Nestle Indonesia đã đầu tư 3.100 tỷ rupiah (220 triệu USD) để xây dựng một nhà máy mới tại huyện Batang, tỉnh Trung Java, Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tôn vinh, xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa làng nghề
21:24' - 28/02/2026
thành phố Hải Phòng đã tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026; tôn vinh hơn 500 sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa nghề thủ công.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang làm gia tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu
20:03' - 28/02/2026
Iran hiện đang chiếm khoảng 3% nguồn cung dầu toàn cầu, với sản lượng vào khoảng 3,1 triệu thùng/ngày. Nước này là nhà sản xuất dầu lớn thứ tư trong OPEC.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á chịu áp lực từ cả phía cung và cầu
14:00' - 28/02/2026
Trong khi lo ngại về nguy cơ xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran đẩy giá ngũ cốc tại Mỹ lên các mức cao mới, thì thị trường gạo châu Á lại khá ảm đạm trước áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chứng kiến tuần giảm khi lo ngại về gián đoạn nguồn cung dịu bớt
15:46' - 27/02/2026
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 27/2, song vẫn trên đà giảm trong cả tuần này sau khi Mỹ và Iran quyết định kéo dài vòng đàm phán hạt nhân.
-
Hàng hoá
Chuyển đổi số: Đòn bẩy xuất khẩu thủy sản 11,5 tỷ USD
12:24' - 27/02/2026
Trước rào cản xanh và biến đổi khí hậu, ngành thủy sản thúc đẩy chuyển đổi số, lấy hợp tác xã làm hạt nhân minh bạch dữ liệu, nâng sức cạnh tranh và hướng mục tiêu 11,5 tỷ USD trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá quặng sắt ngược dòng tăng 4 phiên liên tiếp
08:48' - 27/02/2026
Dưới áp lực giằng co chung, sự phân hóa thể hiện rõ nét nhất tại nhóm nông sản. Ở chiều ngược lại, quặng sắt tiếp tục là điểm sáng của nhóm kim loại khi ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Sau vòng đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu thế giới chỉ biến động nhẹ
08:01' - 27/02/2026
Giá dầu thế giới không thay đổi nhiều sau khi Chính phủ Mỹ và Chính phủ Iran đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân vào tuần tới.
-
Hàng hoá
Kiến tạo nền tảng cho thương hiệu Việt vươn xa
17:35' - 26/02/2026
Trong cấu trúc cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, thương hiệu không còn là lớp vỏ nhận diện bao quanh sản phẩm, mà trở thành phần lõi quyết định vị thế của một quốc gia trong chuỗi giá trị.
-
Hàng hoá
Pakistan: Xuất khẩu gạo giảm mạnh trước áp lực cạnh tranh từ Ấn Độ
16:25' - 26/02/2026
Theo số liệu được công bố ngày 25/2, lượng gạo xuất khẩu gạo của Pakistan trong 7 tháng đầu năm tài chính hiện tại (từ 1/7/2025 – 30/6/2026) đã sụt giảm tới 40,5%, chỉ đạt 1,31 tỷ USD.

Nestle tham gia đầu tư sản xuất thịt gà nhân tạo thuần chay. Nguồn: quicktelecast.com