Nestle đầu tư 220 triệu USD xây mới và nâng cấp nhà máy ở Indonesia

16:25' - 20/05/2021
BNEWS Công ty PT Nestle Indonesia đã đầu tư 3.100 tỷ rupiah (220 triệu USD) để xây dựng một nhà máy mới tại huyện Batang, tỉnh Trung Java, Indonesia.

Công ty PT Nestle Indonesia đã đầu tư 3.100 tỷ rupiah (220 triệu USD) để xây dựng một nhà máy mới tại huyện Batang, tỉnh Trung Java, cũng như tăng năng lực sản xuất tại ba nhà máy ở các tỉnh Tây Java, Đông Java và Lampung của Indonesia.
Ngày 20/5, phát biểu trong lễ động thổ nhà máy mới và khánh thành các dự án mở rộng nhà máy, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nestle Indonesia, ông Ganesan Ampalavanar, cho biết khoản đầu tư này là bằng chứng cho thấy cam kết lâu dài của công ty Thụy Sỹ này tại Indonesia.
Theo ông Ganesan, khoản đầu tư này cũng phù hợp với chiến lược thúc đẩy sản xuất của công ty tại Indonesia, nhất là đối với các sản phẩm giá trị gia tăng và chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Hơn nữa, nhà máy mới ở Batang sẽ sử dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo các tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Ông Ganesan cũng nhấn mạnh rằng giống như các nhà máy khác của Nestle ở Indonesia, nhà máy tại Batang sẽ đáp ứng các yêu cầu về halal của Hội đồng Ulema Indonesia.

Một khi đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2023, nhà máy mới này của Nesle sẽ sử dụng 200 lao động để sản xuất các sản phẩm sữa nước và đồ uống pha sẵn.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đầu tư kiêm Trưởng Ban Điều phối Đầu tư, ông Bahlil Lahadalia, đánh giá cao cam kết của Nestle trong việc tiếp tục mở rộng và xây mới các nhà máy trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang lây lan.
Về phần mình, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan hoan nghênh động thái gia tăng đầu tư của Nestle nhằm tiếp tục thúc đẩy hoạt động kinh doanh sữa và thực phẩm ăn liền tại Indonesia.

Bộ trưởng cao cấp này cho rằng quyết định đầu tư của Nesle là tin tốt lành trong nỗ lực phục hồi kinh tế quốc gia và tạo việc làm cho những người hiện vẫn đang gặp khó khăn do đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục