New Zealand nâng hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn lên 1.500 người/năm
Theo bà Ardern, đây là một chính sách đúng đắn, nhằm giúp đỡ những người tị nạn do chiến tranh hay thiên tai hằng năm có chỗ cư trú.
Tuy nhiên, chính sách này sẽ không thể thực hiện sớm do New Zealand cần có một khoảng thời gian để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận, tái định cư và hỗ trợ người tị nạn.
Tuyên bố của bà Ardern đã vấp phải sự phản đối ngay trong nội bộ chính phủ của mình, khi Phó Thủ tướng Winston Peters cho rằng cần phải "giải quyết các vấn đề trong nước" trước khi quyết định gia tăng hạn ngạch người tị nạn.
Tương tự, lãnh đạo đảng Xanh đối lập Simon Bridges cũng phản bác kế hoạch của bà Ardern với lập luận hạn ngạch hiện tại là “chính xác”.
Trong khi đó, các nhà hoạt động chính trị New Zealand đã hoan nghênh quyết định nói trên. Họ cho rằng New Zealand mới tiếp nhận 33.000 người tị nạn kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ Hai.
Hạn ngạch người tị nạn của nước này đã giữ nguyên trạng từ năm 1987, cho tới năm 2016 mới tăng lên 1.000 người/năm.
Thậm chí, năm ngoái, tổng số người tị nạn được phép vào New Zealand chỉ bằng 1/4 so với mức tiếp nhận người tị nạn trên cơ sở bình quân đầu người của quốc gia láng giềng Australia./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng sữa xuất khẩu lớn nhất thế giới của New Zealand lần đầu báo lỗ
11:06' - 13/09/2018
Hãng sữa xuất khẩu lớn nhất thế giới Fonterra của New Zealand ngày 13/9 báo lỗ trong tài khóa 2018 (kết thúc vào 31/7/2018) giữa bối cảnh giá sữa cao hơn tạo sức ép lên lợi nhuận của hãng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác với New Zealand nâng cao giá trị hàng nông sản
17:13' - 29/08/2018
New Zealand có nền nông nghiệp mạnh về công nghệ, kinh nghiêm quản trị từ nhà nước, tổ chức sản xuất tốt để tạo ra ngành hàng nông sản. Ngược lại, Việt Nam sức sản xuất lớn về nông sản.
-
Kinh tế Thế giới
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Australia và New Zealand
18:50' - 16/08/2018
Tối 15/8, tại thành phố Sydney, Australia, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam 2018.
-
Đời sống
New Zealand cấm sử dụng túi nilon dùng một lần để giảm ô nhiễm môi trường
13:07' - 10/08/2018
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 10/8 tuyên bố từ năm tới nước này sẽ cấm sử dụng túi nilon dùng một lần để giảm ô nhiễm môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hưng Yên có 22 đơn vị đã bố trí phương tiện di chuyển cho cán bộ, công chức sau hợp nhất
20:28' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Lê Huy đã đi kiểm tra công tác bố trí nhà ở công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức sau hợp nhất.
-
Đời sống
Đề xuất giải pháp cho kinh doanh xe điện ở Cửa Lò
18:21' - 03/07/2025
Hoạt động xe điện đã trở thành thương hiệu đặc trưng của du lịch biển Cửa Lò do có không gian mở, dễ dàng ngắm cảnh khi di chuyển, có thể di chuyển linh hoạt trong các tuyến đường.
-
Đời sống
Băng Nam Cực tan nhanh kỷ lục do nước biển mặn bất thường
08:16' - 03/07/2025
Chỉ từ năm 2015 đến nay, diện tích băng biển mất đi tương đương toàn bộ đảo Greenland – mức sụt giảm lớn nhất từng ghi nhận trên Trái Đất trong thời gian gần đây.
-
Đời sống
Thư viện - Ngôi nhà thứ hai của người dân Australia
07:00' - 03/07/2025
Đọc sách vẫn giữ vững vị thế là một trong những hoạt động giải trí được yêu thích nhất, thậm chí còn vượt qua cả việc lướt Internet hay xem ti vi đối với nhiều người.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
05:00' - 03/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
62 bệnh hiếm, hiểm nghèo điều trị vượt tuyến vẫn được hưởng 100% BHYT
20:19' - 02/07/2025
Danh mục bệnh hiểm nghèo được quy định tại Thông tư 01/2025/TT-BYT ngày 01/01/2025 của của Bộ Y tế.
-
Đời sống
Singapore nâng ý thức người tham gia giao thông trên vỉa hè
20:05' - 02/07/2025
Hơn 200km đường dành cho người đi bộ cạnh đường dành cho xe đạp được chuyển thành đường cho người đi bộ kể từ khi Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore công bố sáng kiến này vào tháng 8/2024.
-
Đời sống
Tiêu điểm trong ngày: Cảnh báo đỏ
17:55' - 02/07/2025
Hàng chục triệu người dân châu Âu đang oằn mình dưới một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong lịch sử, khi nền nhiệt vượt ngưỡng 40 độ C tại nhiều nơi.
-
Đời sống
Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ thường trú, quê quán mới trên VNeID từ 1/7/2025
14:35' - 02/07/2025
Người dân có thể dễ dàng kiểm tra địa chỉ thường trú và quê quán mới ngay trên ứng dụng định danh điện tử VNeID.