Nga áp dụng loại thị thực mới cho người nước ngoài

18:42' - 22/11/2017
BNEWS Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa ký ban hành nghị định áp dụng một loại thị thực mới dành cho đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Nga vì mục đích tạm trú.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa ký ban hành nghị định áp dụng một loại thị thực mới dành cho đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Nga vì mục đích tạm trú. Loại thị thực này có thời hạn 4 tháng.

Theo thông tin công bố trên trang web của Chính phủ Nga hôm 22/11, thị thực mới thuộc hạng “thị thực thường”, được cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán cấp cho công dân nước ngoài có thời hạn đến 4 tháng và có giá trị sử dụng một lần.

Người muốn xin cấp thị thực này cần phải có quyết định cho phép tạm trú tại LB Nga do Bộ Nội vụ cấp. Sau khi được tạm trú tại Nga, người nước ngoài sẽ được đóng thị thực tạm trú có thời hạn theo quyết định của Bộ Nội vụ vào hộ chiếu.

Hiện thị thực vào Nga có các loại thị thực du lịch, kinh doanh, học tập, thăm thân, làm việc, thị thực cho cá nhân, thị thực quá cảnh.

Ngoài ra còn có thị thực ngoại giao, thị thực cho thủy thủ đoàn, cho các nhà hoạt động văn hóa, thị thực tị nạn. Thị thực có thể được cấp đi lại một lần, hai lần và nhiều lần./.

>>> Thổ Nhĩ Kỳ nối lại dịch vụ cấp thị thực tại Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục