Nga bắt đầu loại sản phẩm từ nhựa vào năm 2025
Theo bà Abramchenko, quá trình này sẽ diễn ra từ từ và gồm nhiều giai đoạn.
Phó Thủ tướng Nga Abramchenko phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St-Peterburg: “Các loại bao bì không thể tái chế, khó phân huỷ như ống hút nhựa, các loại hàng hoá, bao bì khác cần phải loại bỏ dần và thay thế bằng những loại thân thiện với môi trường hơn. Dự thảo luật về tiêu chuẩn cơ bản đã có hiệu lực, vốn là chủ đề của một cuộc thảo luận sôi nổi, theo đó quy định tiêu chuẩn tái chế 100% bao bì được áp dụng vào năm 2025”.
Đồng thời, Phó Thủ tướng Abramchenko cũng cho biết do bị áp đặt các biện pháp trừng phạt, Nga buộc phải điều chỉnh các dự án xử lý chất thải đã khởi công do vướng mắc về thiết bị nhập khẩu trong lĩnh vực này. Một lựa chọn khả thi là nhập khẩu các thiết bị đó từ “các quốc gia thân thiện”./.
- Từ khóa :
- nga
- nhựa dùng 1 lần
- nhựa
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tata Steel nhập khẩu 75.000 tấn than từ Nga
19:55' - 21/06/2022
Tata Steel đã nhập khẩu khoảng 75.000 tấn than từ Nga trong nửa cuối tháng 5/2022, chỉ vài tuần sau khi cam kết ngừng kinh doanh với phía Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Khí đốt của Nga chảy vào châu Âu vẫn ổn định
19:54' - 21/06/2022
Dòng khí đốt của Nga đến châu Âu qua đường ống "Dòng chảy phương Bắc 1" và Ukraine ngày 21/6 vẫn ổn định. Đây là số liệu của công ty vận hành tuyến đường ống này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tịch thu tài sản đầu tiên thuộc sở hữu của Nga
13:30' - 21/06/2022
Theo một công tố viên ở thành phố Munich thông báo nhà chức trách Đức đã thu giữ 3 ngôi nhà và một tài khoản ngân hàng của một thành viên Duma quốc gia (Hạ viện) Nga và vợ ông này.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Sức nóng từ chảo lửa Trung Đông "thao túng" giá dầu thế giới
14:45' - 21/06/2025
Thị trường dầu mỏ thế giới trải qua một tuần đầy biến động với tâm điểm là những diễn biến leo thang trong xung đột giữa Israel và Iran.
-
Thị trường
Đưa sản phẩm Tick xanh trách nhiệm lên sàn thương mại điện tử
18:26' - 20/06/2025
Chiều ngày 20/6, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh công bố nhân rộng mô hình Tick xanh trách nhiệm và phát động Tick xanh trách nhiệm Thương mại điện tử.
-
Thị trường
Ấn Độ hạn chế nhập khẩu một số kim loại hiếm
16:17' - 20/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 19/6 thông báo áp đặt một số biện pháp hạn chế nhập khẩu các hợp kim có chứa trên 1% vàng, bao gồm các hợp kim có thành phần palladium, rhodium và iridium.
-
Thị trường
Citi dự báo giá dầu sẽ khoảng 75-78 USD/thùng nếu Iran giảm xuất khẩu
13:15' - 20/06/2025
Các nhà phân tích tại ngân hàng Citibank ngày 19/6 nhận định căng thẳng giữa Iran và Israel leo thang có thể khiến giá dầu Brent duy trì ở mức cao hơn từ 15% đến 20% so với trước xung đột.
-
Thị trường
Cơ hội trúng thưởng lớn khi mua sắm tại siêu thị GO!
12:03' - 20/06/2025
Hệ thống siêu thị GO! trên toàn quốc tri ân người tiêu dùng bằng nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là chương trình rút thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến gần 3 tỷ đồng.
-
Thị trường
Dòng tiền tìm nơi trú ẩn khi nguy cơ xung đột tại Trung Đông leo thang
11:31' - 19/06/2025
Các thị trường chứng khoán tại châu Á giảm điểm nhẹ trong phiên sáng 19/6, trong khi các kênh trú ẩn an toàn như vàng và đồng yen Nhật Bản tăng giá.
-
Thị trường
“Ngày hàng Việt Nam” đưa vải thiều Bắc Giang đến gần hơn với người tiêu dùng Đức
21:15' - 18/06/2025
Đây là bước tiến lớn trong việc quảng bá và mở rộng hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại thị trường Đức nói riêng và châu Âu nói chung.
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% cho hơn 6.000 mặt hàng
14:32' - 18/06/2025
Từ 18/6 đến 01/07/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “LOTTE MAX SALE” với rất nhiều sản phẩm giảm giá đến 50% và hàng loạt chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn khác.
-
Thị trường
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga
13:44' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 17/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.