Nga bắt đầu xuất khẩu thuốc điều trị COVID-19

20:54' - 02/07/2020
BNEWS Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RFPI) và tập đoàn công nghệ sinh học ChemRar Group đã bắt đầu xuất khẩu thuốc điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với tên gọi Avifavir.

 

Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 2/7 dẫn thông báo từ ChemRar cho biết, thuốc đã được xuất khẩu sang Belarus và dự kiến sẽ cung cấp cho Kazakhstan trong tương lai gần.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán đang được tiến hành với một số quốc gia Mỹ Latinh, trong khi các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và khu vực Trung Đông cũng đã thể hiện sự quan tâm đến loại thuốc điều trị COVID-19 của Nga.
Vào cuối tháng 5/2020, thuốc Avifavir đã chứng minh tính hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng, được cấp giấy chứng nhận đăng ký của Bộ Y tế Nga và trở thành loại thuốc đầu tiên trên thế giới chữa COVID-19 có chứa hoạt chất favipiravir. 

Người đứng đầu Quỹ RFPI, ông Kirill Dmitriev, cho biết, trên cơ sở nhận thấy sự thiếu hụt thuốc điều trị hiệu quả trên thị trường thế giới, Nga sẵn sàng xuất khẩu thuốc Avifavir sang các nước với giá rẻ hơn nhiều lần so với những loại thuốc tương tự.

Thuốc được sản xuất dưới dạng viên để dễ sử dụng, cho phép điều trị bệnh nhân ở giai đoạn đầu nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.
Trong khi đó, Nga ngày 2/7 thông báo ghi nhận thêm 6.760 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca tại quốc gia này lên 661.165 ca.

Theo Trung tâm ứng phó dịch bệnh COVID-19 Nga, số ca tử vong cũng tăng lên 9.683 ca, cao hơn 147 ca so với một ngày trước.

Trong vòng 24 giờ qua, 6.047 bệnh nhân COVID-19 tại Nga đã được điều trị khỏi và hồi phục. Thủ đô Moskva, địa phương chịu tác động mạnh nhất, ghi nhận thêm 622 ca mới, nâng tổng số ca bệnh tại vùng này lên 222.871 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục