Nga cảnh báo đáp trả bất kỳ biện pháp trừng phạt nào từ Mỹ

20:05' - 15/04/2021
BNEWS Điện Kremlin tuyên bố sẽ đáp trả một cách tương xứng bất kỳ lệnh trừng phạt mới bất hợp pháp nào của Mỹ nhằm vào Nga.

Ngày 15/4, Điện Kremlin tuyên bố sẽ đáp trả một cách tương xứng bất kỳ lệnh trừng phạt mới bất hợp pháp nào của Mỹ nhằm vào Nga và lưu ý rằng bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào sẽ làm giảm cơ hội tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Moskva sẽ đợi để xem điều gì xảy ra trước khi đưa ra thông báo cụ thể.

Ông Peskov cũng nói rằng tình hình xung quanh Ukraine vẫn căng thẳng và còn quá sớm để nói về việc xoa dịu căng thẳng, bất chấp các thông tin cho biết Mỹ đã hủy bỏ triển khai 2 trong số các tàu chiến của nước này tới Biển Đen.

Hôm 14/4, các nguồn thạo tin nói với hãng Reuters rằng Mỹ có thể công bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga ngay trong ngày 15/4 với cáo buộc Moskva can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ và hoạt động tấn công mạng gây tổn hại.

Các đòn trừng phạt này nhắm tới một số cá nhân và các thực thể của Nga. Moskva đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên của Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục