1. >

Nga cảnh báo Mỹ về những hành động gây tổn hại quan hệ song phương

Facebook Share

BNEWS.VN Nga không loại trừ khả năng các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thực hiện các hành động khiêu khích mới để gây tổn hại tới quan hệ giữa Moskva và Washington.

Nga cảnh báo Mỹ về những hành động gây tổn hại quan hệ song phương

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoại trưởng Nga đưa ra cảnh báo trên ngày 25/11 trong chương trình “Moskva. Kremlin. Putin” trên kênh truyền hình “Nước Nga – 1”.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: "Chúng ta không thể bảo đảm được rằng các lực lượng chính trị trong nội bộ nước Mỹ, vốn đang bằng mọi hạ thấp uy tín của Tổng thống Donald Trump, sẽ không có các hành động khiêu khích mới”.

Tuy nhiên, quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga cho rằng những mưu toan phá hoại này sẽ không ảnh hưởng tới tiến trình đối thoại giữa hai nước.

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Moskva và Washington cần phải cùng nhau nỗ lực đấu tranh chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, phổ biến vũ khí giết người hàng loạt, ngăn chặn các mối đe dọa trong lĩnh vực an ninh mạng....vì lợi ích sống còn của cả hai nước nói riêng, và thế giới nói chung.

Trước đó, ngày 24/11, trong cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Publico của Bồ Đào Nha, Ngoại trưởng Lavrov cũng khẳng định Nga sẵn sàng xây dựng mối quan hệ đối tác cùng có lợi với Mỹ.

Tuy nhiên, mối quan hệ này cần phải dựa trên những nguyên tắc tôn trọng và tính đến các lợi ích của nhau.

Trong lần trả lời phỏng vấn này, ông cũng cáo buộc Mỹ đang khuyến khích các hoạt động quân sự nguy hiểm ở khu vực biên giới của Nga tại châu Âu, và khẳng định chính sách tuyên truyền lật đổ này gây nguy hiểm cho an ninh châu Âu.

Ngoại trưởng Nga đã lên án "trò chơi địa chính trị mà Mỹ và các đồng minh cùng hệ tư tưởng của nước này từ nhiều quốc gia khác đang chơi" và "sự mù quáng của bộ máy quan liêu thuộc Liên minh châu Âu (EU)" khi khơi mào cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngoại trưởng Nga tin rằng cuộc khủng hoảng này phá hoại "bầu không khí tin tưởng", vốn được "các lãnh đạo có trách nhiệm từ Nga và các nước châu Âu chủ chốt" tạo dựng trong nhiều năm qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif