Nga cảnh báo nguy cơ các khủng hoảng toàn cầu ngày càng trầm trọng
Theo hãng tin Sputnik, Bộ Ngoại giao Nga ngày 16/5 ra tuyên bố cho rằng các nỗ lực nhằm loại Nga khỏi các kênh hợp tác quốc tế lâu dài về mặt kinh tế, tài chính và hậu cần chỉ làm trầm trọng thêm các cuộc khủng hoảng kinh tế và lương thực.
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định: "Chúng tôi lưu ý một lần nữa rằng những nỗ lực nhằm loại Nga khỏi các kênh hợp tác quốc tế lâu dài về mặt kinh tế, tài chính và hậu cần chỉ làm leo thang các cuộc khủng hoảng kinh tế và lương thực, dẫn tới hủy hoại hệ thống thương mại thế giới và cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu, vốn đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, lạm phát lan rộng, chính sách thắt chặt tiền tệ của các nước phát triển".
Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, việc các nước phương Tây áp đặt thêm các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva sẽ không "trở thành yếu tố tạo sự ổn định hay kích thích nền kinh tế toàn cầu".
Một số quốc gia phương Tây đã áp đặt các gói trừng phạt đối với Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Hiện Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách áp đặt gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga, trong đó dự định cấm vận dầu mỏ của nước này, nhưng một số quốc gia thành viên, đặc biệt là Hungary - nước phụ thuộc vào nguồn cung dầu mỏ của Nga, chưa sẵn sàng cho lệnh cấm này./.
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Khủng hoảng dầu cọ đang tác động mạnh tới Indonesia
06:30' - 12/05/2022
Người dân Indonesia - quốc gia chiếm 60% sản lượng dầu cọ thế giới - đang cảm thấy khó chấp nhận đối với một sự thật rằng nước này không ảnh hưởng đáng kể đến giá quốc tế của dầu cọ.
-
Kinh tế tổng hợp
ILO ước tính gần 5 triệu việc làm bị mất do cuộc khủng hoảng ở Ukraine
22:03' - 11/05/2022
Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) ngày 11/5 công bố báo cáo ước tính có khoảng 4,8 triệu việc làm đã bị mất ở Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự.
-
Thị trường
Chuyên gia WB: Kiểm soát xuất khẩu sẽ làm trầm trọng thêm khủng hoảng lương thực ở nhiều quốc gia
09:08' - 11/05/2022
Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số sản phẩm cụ thể có thể gây ra những hạn chế mới nhằm "cách biệt" thị trường nội địa, điều sẽ khiến giá trên thế giới tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Financial Times: Châu Âu sẽ siết thuế với doanh nghiệp lớn
17:12' - 12/07/2025
Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch đánh thuế đối với các công ty lớn hoạt động tại châu Âu, trong nỗ lực tạo ra các nguồn thu mới cho ngân sách chung của khối.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Mỹ Rubio ca ngợi "hành trình phi thường" trong quan hệ Việt-Mỹ
08:15' - 12/07/2025
Cách đây 30 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Fed nên hạ lãi suất sau thành công của Nvidia
11:26' - 11/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thành công của Nvidia trên thị trường chứng khoán, cùng với đà tăng chung của thị trường, là bằng chứng cho thấy ông Powell nên hạ lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel nêu điều kiện để đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn
08:59' - 11/07/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất.
-
Ý kiến và Bình luận
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Lòng tin thúc đẩy quan hệ song phương
08:17' - 10/07/2025
Sự phát triển của kinh tế Việt Nam có sự gắn kết với kinh tế Mỹ, trong khi với Mỹ, Việt Nam là thị trường lớn đầy tiềm năng với 100 triệu dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan hệ Việt - Mỹ: Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác trong tương lai
09:00' - 09/07/2025
Trong suốt 30 năm, hai nước đã chuyển từ cựu thù sang đối tác và đó là công sức của chính phủ và nhiều cá nhân tại Việt Nam và Mỹ trong 3 thập kỷ qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc ITC của Liên hợp quốc cảnh báo bất ổn từ chính sách thuế quan của Mỹ
20:24' - 08/07/2025
Theo Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, quyết định của Mỹ về gia hạn đàm phán thuế quan có thể kéo dài tình trạng bất ổn và khó lường cho các nước trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nước cờ thuế quan mới của Mỹ
17:40' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ đã chính thức công bố mức thuế 25% với hàng hóa từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán và trì hoãn thời điểm áp thuế. Đây là nước cờ mới của Tổng thống Mỹ?
-
Ý kiến và Bình luận
Hàn Quốc hy vọng tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh Hàn - Mỹ
09:04' - 08/07/2025
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết phía Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống sớm nhất nhằm thúc đẩy một kết quả có lợi cho cả hai bên.