1. >

Nga cáo buộc Anh tiến hành chiến dịch thông tin giả

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay sau khi Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) quyết định khôi phục hoạt động của Cơ quan phòng chống doping Nga, Anh đã khơi mào chiến dịch mới chống Nga với việc sử dụng thông tin giả mạo.

Nga cáo buộc Anh tiến hành chiến dịch thông tin giả

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 4/10.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Zakharova cũng bác cáo buộc của Anh rằng các điệp viên của Moskva đứng sau các vụ tấn công mạng toàn cầu, đồng thời cho rằng những cáo buộc này là vô giá trị và là một phần của chiến dịch thông tin giả hòng gây phương hại các lợi ích của Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh những cáo buộc trên là sản phẩm của ai đó "giàu trí tưởng tượng".

Trước đó, Anh cáo buộc Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU) chỉ đạo thực hiện các vụ tấn công mạng nhằm vào các nước phương Tây bằng cách gây nhiễu loạn trong mọi thứ, từ lĩnh vực thể thao trong đó có cuộc tấn công mạng của WADA, giao thông vận tải cho đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Cũng trong ngày 4/10, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã cam kết củng cố các năng lực phòng thủ của liên minh quân sự này trước hoạt động tấn công nhằm vào các mạng lưới máy tính mà Anh cáo buộc do Cơ quan Tình báo Quân đội Nga chỉ đạo.

Phát biểu trên được ông Stoltenberg đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng quốc phòng các nước NATO nhóm họp để thảo luận về các năng lực tấn công mạng mới. Động thái diễn ra sau khi Anh và Hàn Lan tuyên bố có bằng chứng về các vụ tấn công mạng của Nga.

Cho đến nay, Moskva đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của phương Tây cho rằng Nga liên quan đến các cuộc tấn công mạng./.

Xem thêm:

>>Facebook bị Ireland điều tra sau vụ tấn công 50 triệu tài khoản

>>Bộ Thống nhất Hàn Quốc liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiều nay, 13/2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai tuyển sinh 2020 với các điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

ncif