Mỹ đề xuất dự luật ngăn chặn tấn công mạng
Ngày 27/8, văn phòng báo chí Thượng nghị sĩ Cory Gardner ra thông cáo báo chí cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ Cory Gardner và Chris Coons đã giới thiệu một dự luật ứng phó và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, giúp Mỹ ngăn chặn các cuộc tấn công mạng do nước ngoài hậu thuẫn và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các bên chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công như vậy.
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí cho biết: “Dự luật yêu cầu chính quyền áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các thực thể, cá nhân chịu trách nhiệm hay đồng lõa với các hoạt động tấn công mạng vào Mỹ”.
Trong thông cáo báo chí, Thượng nghị sĩ Coons cho biết các đối thủ của Mỹ như Nga, Trung Quốc và Iran, đang nâng cao năng lực mạng của mình nhằm tấn công vào quá trình bầu cử, hệ thống tài chính và cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.
Ông đồng thời chỉ rõ dự luật này sẽ giúp phát hiện và đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia cố gắng sử dụng các cuộc tấn công mạng nhằm làm suy yếu an ninh cũng như sự thịnh vượng của nước Mỹ.
Theo Thượng nghị sĩ Gardner, dự luật này quy định các biện pháp trừng phạt khác nhau đối với bất kỳ đối tượng tấn công mạng nào, tuy nhiên vẫn cho phép Tổng thống Mỹ đưa ra sự miễn trừ dựa trên từng trường hợp cụ thể.
Nhằm ngăn chặn trước các cuộc tấn công mạng, ngày 16/8, Lầu Năm Góc đã cho phép Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng thực hiện các cuộc tấn công vào mạng lưới nước ngoài, giúp vô hiệu hóa các công cụ tấn mạng trước khi chúng được sử dụng./.
- Từ khóa :
- mỹ
- chính phủ mỹ
- thượng nghị sĩ mỹ
- an ninh mạng
- tấn công mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Microsoft cảnh báo nguy cơ tấn công mạng trước bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ
05:30' - 28/08/2018
Tập đoàn Microsoft đã cáo buộc nhóm tin tặc Nga mang tên Fancy Bear là thủ phạm đứng sau các vụ tấn công nhắm các tổ chức tư vấn chính sách bảo thủ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công mạng có thể gây ra sự cố mất điện toàn châu Âu
08:17' - 25/08/2018
Các chuyên gia an ninh mạng của Chính phủ Đức tin rằng các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ sở sản xuất và phân phối điện có thể gây ra sự cố mất điện trên toàn châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Ai Cập phê chuẩn luật chống tội phạm mạng và công nghệ cao
07:36' - 20/08/2018
Ngày 19/8, truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin, Tổng thống nước này Abdel Fattah El-Sisi đã phê chuẩn đạo luật chống tội phạm trên không gian mạng mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tăng cường phòng thủ, phát triển taxi bay và máy bay siêu thanh
18:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này trước các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái (drone).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xem xét đẩy nhanh phê duyệt xuất khẩu đất hiếm sang EU
16:46'
Bộ Thương mại Trung Quốc sẵn sàng đẩy nhanh quá trình thẩm định và phê duyệt các đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho doanh nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Bài toán khó của các nền kinh tế châu Á
13:46'
Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc có điểm chung đáng chú ý là tỷ suất sinh (số con trung bình mà một người phụ nữ sinh ra trong đời) dưới mức 1,5 – ngưỡng được xem là “siêu ít sinh”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump: Quan hệ với tỷ phú Elon Musk “đã kết thúc”
10:46'
Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:47'
Bnews/vnanet.vn điểm lại các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giới
Những biến động trong quan hệ thương mại Trung Quốc-EU
08:58'
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/6 cho biết nước này sẵn sàng đẩy nhanh việc xét duyệt và cấp phép xuất khẩu đất hiếm cho các công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tân Tổng thống bổ nhiệm các nhân sự trọng yếu trong lĩnh vực kinh tế
09:49' - 07/06/2025
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung ngày 6/6 đã bổ nhiệm cựu Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom, làm Chánh văn phòng tổng thống phụ trách chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung trừng phạt gần 40 cá nhân và thực thể liên quan đến Iran
09:49' - 07/06/2025
Ngày 6/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tiết lộ diễn biến tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc
08:04' - 07/06/2025
Phát biểu với báo chí trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói rằng ông Tập đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.