Nga chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về an toàn hàng hải ở Biển Azov
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, văn bản nêu rõ: "Theo khoản 1, Điều 37 của Luật Liên bang về các điều ước quốc tế của Liên bang Nga, chấm dứt thỏa thuận giữa Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Ukraine về các biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải trên Biển Azov và Eo biển Kerch ký tại Moskva ngày 20/3/2012".
Biển Azov nằm ở phía Đông Nam của Ukraine và phía Tây Nam của Nga, nối với Biển Đen qua Eo biển Kerch. Theo thỏa thuận giữa hai nước, hai bên có trách nhiệm thông báo cho nhau về các yêu cầu an toàn hàng hải và bảo vệ môi trường biển khỏi ô nhiễm tại khu vực này.
Trong trường hợp xảy ra vi phạm, mỗi bên có thể áp dụng các biện pháp cần thiết đối với tàu thuyền và thủy thủ đoàn của bên kia, trong đó có cả việc cấm rời khỏi cảng cho đến khi vấn đề được giải quyết.
Theo thỏa thuận, Nga và Ukraine cũng trao đổi dữ liệu thu được từ các trạm quan sát ven biển và các hệ thống nhận dạng tự động, thu thập thông tin về kích thước và hướng đi của tàu thuyền trong khu vực.
- Từ khóa :
- nga
- ukraine
- hàng hải
- an toàn hàng hải
- biển azov
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cảng Chu Lai mở tuyến hàng hải trực tiếp kết nối thị trường Mỹ
09:48' - 11/12/2024
Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) thuộc THACO cho biết, Cảng Chu Lai vừa đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi chính thức khai thác tuyến hàng hải kết nối trực tiếp tới Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng công ty hàng hải Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Ấn Độ
07:50' - 29/11/2024
Tổng công ty hàng hải Việt Nam mong muốn tăng cường kết nối, hợp tác với các đối tác, bạn hàng của Ấn Độ trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh 3 mục tiêu chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đình công tại các cảng của Mỹ làm gián đoạn thương mại hàng hải toàn cầu
08:50' - 02/10/2024
Chuỗi cung ứng đường biển một lần nữa bị đe dọa gián đoạn nghiêm trọng với cuộc đình công lớn của khoảng 45.000 nhân viên cảng trên toàn bộ bờ biển phía Đông nước Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng thảo luận về việc giảm thuế nhập khẩu ô tô với Mỹ
14:43'
EU sẵn sàng thảo luận về việc cắt giảm thuế quan đối với ô tô và các mặt hàng khác nhằm tránh một cuộc chiến thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thuế quan khiến người Mỹ đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa
13:12'
Các nhà nghiên cứu tại S&P Global ước tính các mức thuế mới có thể gây ra mức tăng một lần từ 0,5% đến 0,7% đối với giá tiêu dùng của Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Chu kỳ mới cho quan hệ Nga - Mỹ
11:21'
Đã có những tín hiệu tích cực sau cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các quan chức cấp cao Mỹ và Nga kể từ khi xung đột bùng phát ở Ukraine vào tháng 2/2022 với việc hai bên đồng ý về 4 nguyên tắc.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập khẳng định vai trò quan trọng của kênh đào Suez đối với chuỗi cung ứng toàn cầu
11:18'
Ngày 19/2, Chủ tịch Cơ quan Quản lý kênh đào Suez, ông Osama Rabie, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng không thể thiếu của kênh đào Suez trong việc đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
WTO thảo luận về căng thẳng thương mại
08:25'
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19/2 cho biết cuộc thảo luận về căng thẳng thương mại do cơ quan này tổ chức đã diễn ra "mang tính xây dựng".
-
Kinh tế Thế giới
Canada đầu tư đường sắt cao tốc 1.000 km
08:08'
Hệ thống đường sắt cao tốc mới sẽ đưa hành khách đi từ Montréal đến Toronto trong khoảng ba giờ. Nếu đi bằng ô tô, hành trình này thường mất khoảng năm tiếng rưỡi.
-
Kinh tế Thế giới
Bước quan trọng hướng đến giải pháp tương lai cho Ukraine
20:28' - 19/02/2025
Nga khẳng định cuộc đàm phán giữa phái đoàn cấp cao Nga và Mỹ ở Saudi Arabia là bước quan trọng để hướng tới giải pháp tương lai cho Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU áp đặt vòng trừng phạt thứ 16 đối với Nga
20:24' - 19/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 19/2 cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp đặt các lệnh cấm mới đối với các hoạt động xuất nhập khẩu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Nhật Bản tăng tháng thứ tư liên tiếp
19:59' - 19/02/2025
Theo dữ liệu, tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 1/2025 tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn dự báo trung bình của thị trường là tăng 7,9%.