Nga chỉ trích dự luật trừng phạt mới của Mỹ
Ngày 14/2, Điện Kremlin ra tuyên bố cho biết nền kinh tế Nga có thể đối phó với mọi biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh kinh tế Nga đã cho thấy sự ổn định về vĩ mô và thậm chí còn đạt được tăng trưởng trong khi phải đối mặt với nhiều biện pháp hạn chế từ phương Tây.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng những nỗ lực của các nhà lập pháp Mỹ nhằm áp đặt trừng phạt đối với các dự án năng lượng và lĩnh vực ngân hàng của Nga giống như hành động gian lận.
Theo ông Peskov, đằng sau những đề xuất như vậy là cách tiếp cận thương mại hoàn toàn cụ thể, thực dụng và hung hăng, không phù hợp với luật thương mại quốc tế, thể hiện sự cạnh tranh không lành mạnh với mục đích cuối cùng là trợ giúp các doanh nghiệp Mỹ.
Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định Chính phủ Nga đã áp dụng các biện pháp nhằm bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công nhằm mục đích gian lận của Mỹ.
Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày ở Sochi, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng nhấn mạnh Nga hiểu rằng nước này vẫn phải chịu những áp lực từ các biện pháp trừng phạt kinh tế.
Nga đưa ra tuyên bố trên chỉ 1 ngày sau khi các thượng nghị sĩ Mỹ trình bày một dự luật nhằm áp đặt trừng phạt đối với nhiều lĩnh vực của Nga như ngân hàng, năng lượng và nợ nước ngoài với cáo buộc Moskva đã "can thiệp" vào các cuộc bầu cử Mỹ cũng như tình hình Ukraine./.
- Từ khóa :
- nga
- mỹ
- phương tây
- quan hệ nga mỹ
- quan hệ mỹ nga
- trừng phạt nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì trừng phạt Nga
13:24' - 18/01/2019
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ việc duy trì trừng phạt đối với 3 công ty liên quan tới nhà tài phiệt Nga Oleg Deripaska.
-
Kinh tế Thế giới
Anh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga
11:03' - 17/09/2018
Anh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia trước khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)-Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
EU "bóng gió"" khả năng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga
08:22' - 15/09/2018
Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga chỉ được đưa ra thảo luận cho đến khi có một "thỏa thuận ngừng bắn thực sự" được thực hiện tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ lên kế hoạch trừng phạt Nga nặng hơn
11:30' - 14/09/2018
Mỹ đang lên kế hoạch một gói trừng phạt "nghiêm ngặt hơn" chống Nga liên quan đến cái mà họ cho là âm mưu của Moskva nhằm sát hại điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Ấn Độ tuyên bố không thỏa hiệp về nông nghiệp
18:57'
Ngày 7/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố New Delhi sẽ không thỏa hiệp về lĩnh vực nông nghiệp "ngay cả khi phải trả giá đắt".
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thuế quan bước sang giai đoạn mới
18:44'
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đang cản trở đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chính thức chịu mức thuế đối ứng 15% từ ngày 7/8
18:40'
Từ 13 giờ ngày 7/8 theo giờ Seoul, thuế đối ứng của Chính phủ Mỹ chính thức có hiệu lực. Theo đó, tất cả hàng hóa xuất khẩu từ Hàn Quốc sang Mỹ sẽ bị áp mức thuế đối ứng 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Washington bắt đầu áp mức thuế cao hơn với hàng chục đối tác thương mại
17:14'
Kể từ ngày 7/8, các mức thuế cao hơn của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục nền kinh tế chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Thế giới
Các mức thuế quan đối ứng của Mỹ bắt đầu có hiệu lực
13:15'
Các mức thuế quan cao hơn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dao động từ 10% đến 50% đối với hàng chục đối tác thương mại, đã có hiệu lực vào ngày 7/8.
-
Kinh tế Thế giới
Mức thuế 50% của Mỹ và rủi ro hàng tỷ USD cho kinh tế Ấn Độ
09:44'
Các chuyên gia kinh tế đã dự báo những mức thuế nhập khẩu được công bố trước đó có khả năng chỉ gây ra tác động "tiêu cực không đáng kể" đến tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ
-
Kinh tế Thế giới
Brazil kiện Mỹ lên WTO vì bị áp thuế cao
09:44'
Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Brazil công bố Chính phủ Brazil đã chính thức đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để phản đối các mức thuế mới mà Mỹ áp đặt đối với hàng hóa xuất xứ từ nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine rút khỏi hàng loạt thỏa thuận với Nga và Belarus
08:12'
Chính phủ Ukraine đã ủng hộ dự luật rút khỏi một số thỏa thuận với Nga, Belarus và các nước trong khối Cộng đồng các quốc gia độc lập.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với chip bán dẫn
08:11'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu vào nước này.