Nga điều tra vụ tên lửa Soyuz không đưa được vệ tinh lên quỹ đạo
Ông cũng nhấn mạnh cơ quan chức năng cần sớm đề xuất kế hoạch khắc phục thiếu sót trong vụ việc.
Phát biểu ngày 4/12 trong một cuộc họp với các phó thủ tướng, Thủ tướng Medvedev cho biết thất bại này là một tổn thất lớn, không chỉ đơn thuần trên phương diện tài chính mà còn liên quan tới uy tín của ngành công nghiệp không gian Nga.
Thủ tướng Medvedev cho biết thêm ông đã nhận được báo cáo của Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga Roscosmos cùng một số quan chức khác.
Trong khi đó, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực không gian của Nga, ông Olegovich Rogozin, cho biết ông đã yêu cầu thành lập một nhóm đặc nhiệm về vấn đề này.
Nhóm này đang "kiểm tra toàn bộ hệ thống kiểm soát chất lượng trong hoạt động chế tạo tên lửa và công nghệ không gian cũng như công tác chuẩn bị cho vụ phóng".
Phó Thủ tướng Rogozin cam kết sẽ báo cáo các kết quả kiểm tra của nhóm "sớm nhất có thể".
Ngày 28/11 vừa qua, Roscosmos cho biết tên lửa đẩy Soyuz-2.1b phóng lên từ sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông, mang theo vệ tinh khí tượng thủy văn Meteor-M 2-1 và 18 thiết bị vũ trụ nhỏ khác.
Tuy nhiên, vệ tinh này đã không lên được quỹ đạo dự kiến ban đầu.
Đây là vụ phóng tên lửa đẩy thứ hai của Nga từ sân bay vũ trụ mới Vostochny, sau lần đầu tiên hồi năm 2016.
Lựa chọn Vostochny, Nga muốn giảm sự phụ thuộc vào sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan trong các hoạt động phóng tàu vũ trụ và vệ tinh./.
Xem thêm:
>>>Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Nhật Bản ra thêm nghị quyết lên án
>>>Hàn Quốc, Mỹ khẳng định ủng hộ giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga nêu điều kiện dỡ bỏ hạn chế đối với truyền thông Mỹ
06:54' - 05/12/2017
Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố nếu những hạn chế đối với các hãng truyền thông của Nga hoạt động tại Mỹ được dỡ bỏ thì Moskva sẽ áp dụng các biện pháp tương tự.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy chợ có nhiều người Việt ở Orenburg (Nga)
21:32' - 03/12/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, không có thương vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 2/12 tại trung tâm thương mại Mir trên đại lộ Chiến Thắng, thành phố Orenburg.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tái khẳng định không can thiệp vào bầu cử Mỹ
16:44' - 03/12/2017
Cuộc nói chuyện giữa cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ M.Flynn và cựu Đại sứ Nga tại Mỹ S.Kislyak cho thấy có âm mưu Mỹ tác động đến quan điểm Moskva, chứ không phải Nga can thiệp vào công việc của Mỹ
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến thăm Singapore và Australia góp phần thực hiện mục tiêu đối ngoại của Việt Nam
22:06' - 02/12/2017
Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Singapore và CH Liên bang Australia từ ngày 26/11 – 2/12.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, Nga diễn tập chống khủng bố
18:43' - 02/12/2017
Ngày 2/12, cảnh sát vũ trang Trung Quốc và lực lượng an ninh quốc gia Nga đã bắt đầu cuộc diễn tập phối hợp chống khủng bố ở Ngân Xuyên, thủ phủ của khu tự trị Ninh Hạ, miền Tây Bắc Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026
21:03' - 25/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tổng thống Donald Trump phát động cuộc chiến chống gian lận phúc lợi
19:34' - 25/02/2026
Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố bổ nhiệm Phó Tổng thống JD Vance dẫn đầu một “cuộc chiến chống gian lận”.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nới lỏng visa và mở rộng nhập cảnh để thu hút du lịch
15:53' - 25/02/2026
Hàn Quốc ngày 25/2 công bố loạt biện pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó trọng tâm là nới lỏng quy định thị thực và mở rộng các điểm nhập cảnh tại những sân bay trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đánh giá cao việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu máy bay
14:47' - 25/02/2026
Chính phủ Brazil vừa lên tiếng đánh giá cao quyết định mới nhất của Mỹ về việc cho phép máy bay từ quốc gia Nam Mỹ này được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế 0%, giảm mạnh so với mức 10% trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu kinh tế trong Thông điệp Liên bang 2026
12:25' - 25/02/2026
Theo Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ đã trở lại - lớn hơn, tốt hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định đây là “thời đại hoàng kim của nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh phục hồi kinh tế trong Thông điệp Liên bang
10:36' - 25/02/2026
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Đức - Đông Âu vượt 648 tỷ USD
09:43' - 25/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trao đổi thương mại giữa Đức với các nước Trung và Đông Âu cùng Trung Á tiếp tục tăng trưởng rõ rệt trong năm 2025, bất chấp cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đặt trọng tâm vào kinh tế trong Thông điệp liên bang 2026
07:41' - 25/02/2026
Thông điệp Liên bang vừa là nghĩa vụ theo Hiến pháp, vừa là cơ hội để tổng thống trình bày chương trình nghị sự chính trị của mình trước Quốc hội và công chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế mới của ông Trump gây sóng gió toàn cầu
06:30' - 25/02/2026
Chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây ra làn sóng lo ngại từ EU đến Trung Quốc, đe dọa phá vỡ các thỏa thuận vừa đạt được và làm gia tăng bất ổn trên thị trường toàn cầu.

Tên lửa Soyuz-2.1b mang theo vệ tinh khí tượng Meteor-M 2-1 rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Vostochny, ngoại ô Uglegorsk, Nga ngày 28/11. Ảnh: AFP/TTXVN