Trung Quốc, Nga diễn tập chống khủng bố
Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức của cảnh sát vũ trang Trung Quốc cho biết cuộc diễn tập diễn ra từ 2-13/12 nhằm mục đích tăng cường hợp tác hữu nghị và nâng cao chất lượng trao đổi thực tiễn.
Cuộc diễn tập cũng nhằm cải thiện khả năng của các bên tham gia trong thực hiện các nhiệm vụ phối hợp chống khủng bố và ứng phó với các mối đe dọa khủng bố. Quan chức nói trên khẳng định cuộc diễn tập không nhằm vào bất cứ bên thứ 3 nào.
Cuộc diễn tập có sự tham gia của tổng cộng 64 thành viên lực lượng vũ trang và được tiến hành tại nhiều địa điểm ở Ninh Hạ. Ngoài diễn tập chống khủng bố, Trung Quốc và Nga cũng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng không và chống tên lửa.
Dự kiến từ ngày 11 - 16/12 tới tại Bắc Kinh, quân đội hai nước cũng sẽ tiến hành một cuộc diễn tập chống tên lửa dựa trên mô phỏng máy tính.
Cuộc diễn tập này nhằm hỗ trợ hai bên đối phó với mọi vụ tấn công khiêu khích hoặc bất ngờ bằng tên lửa hành trình hoặc tên lửa đạn đạo tại những vùng lãnh thổ của hai nước./.
>>> Trung Quốc tăng cường hợp tác với Qatar bất chấp khủng hoảng vùng Vịnh
- Từ khóa :
- trung quốc
- nga
- chống khủng bố
- phòng không
- chống tên lửa
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Luật chống khủng bố mới của Pháp có hiệu lực: 20 đối tượng sẽ bị quản thúc tại gia
10:48' - 02/11/2017
Ngày 1/11, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết khoảng 20 người sẽ bị quản thúc tại gia, theo một đạo luật chống khủng bố mới có hiệu lực trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe vào binh sĩ Pháp: Đơn vị chống khủng bố mở cuộc điều tra
17:57' - 09/08/2017
Các công tố viên Paris cho biết sẽ phối hợp với các nhân viên thuộc cơ quan tình báo nội địa DGSI điều tra vụ việc theo hướng "mưu sát... liên quan tới khủng bố".
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng lớn nhất Australia bị cáo buộc vi phạm luật chống khủng bố
16:04' - 03/08/2017
Nếu các cáo buộc trên được chứng thực, ngân hàng Commonwealth sẽ phải nộp một khoản tiền phạt lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.