Nga dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay từ một số nước
Trong thông báo ngày 16/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Nga đã công bố thông tin. Chính phủ Nga đã dừng các chuyến bay thương mại quốc tế khi dịch bệnh bùng phát năm 2020. Lệnh cấm bay đã ảnh hưởng nặng nề đến các hãng hàng không của Nga.
Cùng ngày, Cơ quan Quản lý dược phẩm Nga cho biết đã cấp phép cho hãng dược Pfizer của Mỹ tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại nước này thuốc viên kháng virus để điều trị bệnh COVID-19.
Thử nghiệm được thực hiện từ ngày 12/11 với 90 người, trong đó một số người có triệu chứng COVID-19, và sẽ tiếp tục cho đến tháng 3/2023.
Pfizer cho biết trong các cuộc thử nghiệm trước đó, thuốc viên kháng virus Paxlovid đã giúp giảm 89% nguy cơ bệnh nhân trưởng thành phải nhập viện hoặc tử vong. Hãng dược này cũng hy vọng có thể đưa thuốc này ra thị trường thế giới sớm nhất có thể.
Về vaccine ngừa COVID-19, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cho biết hơn 100 triệu người không sống trên lãnh thổ Nga đã tiêm vaccine Sputnik V và Sputnik Light phòng COVID-19 do nước này phát triển, qua đó cho thấy 15% người có thu nhập trung bình trên thế giới đã được tiêm vaccine.
Nga dự kiến có thể cung cấp vaccine đáp ứng 15-20% nhu cầu của các nước có thu nhập trung bình.
Theo quỹ trên, dữ liệu từ các nước Argentina, Serbia, Hungary, Bahrain, Mexico, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Philippines... cho thấy vaccine Sputnik V là một trong những vaccine an toàn và hiệu quả nhất.
Ngày 16/11, Nga thông báo 36.818 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc lên 9.145.912. Đây là số ca mắc mới trong ngày thấp nhất kể từ ngày 27/10. Nga cũng ghi nhận thêm 1.240 ca tử vong trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca tử vong lên 257.837./.
- Từ khóa :
- nga
- covid 19
- dịch covid tại nga
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia Nga dự báo ba kịch bản dịch COVID-19
06:57' - 16/11/2021
Bác sĩ miễn dịch Vladislav Zhemchugov, chuyên gia Nga về các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, mới đây đã đưa ra các dự báo về diễn biến của dịch COVID-19 trong tương lai.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO sẽ họp đánh giá vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga vào tuần tới
12:42' - 13/11/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tổ chức này tiếp tục tiến trình xem xét, đánh giá để cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do Nga sản xuất, sau một thời gian bị đình trệ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Nga trình dự luật sử dụng mã QR lên Hạ viện
08:10' - 13/11/2021
Chính phủ Nga ngày 12/11 cho biết họ đã trình các dự luật về việc sử dụng mã QR ở Nga lên Duma Quốc gia (Hạ viện).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40'
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40'
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02'
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03'
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02'
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01' - 14/09/2025
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.