Nga dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay từ một số nước
Trong thông báo ngày 16/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Nga đã công bố thông tin. Chính phủ Nga đã dừng các chuyến bay thương mại quốc tế khi dịch bệnh bùng phát năm 2020. Lệnh cấm bay đã ảnh hưởng nặng nề đến các hãng hàng không của Nga.
Cùng ngày, Cơ quan Quản lý dược phẩm Nga cho biết đã cấp phép cho hãng dược Pfizer của Mỹ tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại nước này thuốc viên kháng virus để điều trị bệnh COVID-19.
Thử nghiệm được thực hiện từ ngày 12/11 với 90 người, trong đó một số người có triệu chứng COVID-19, và sẽ tiếp tục cho đến tháng 3/2023.
Pfizer cho biết trong các cuộc thử nghiệm trước đó, thuốc viên kháng virus Paxlovid đã giúp giảm 89% nguy cơ bệnh nhân trưởng thành phải nhập viện hoặc tử vong. Hãng dược này cũng hy vọng có thể đưa thuốc này ra thị trường thế giới sớm nhất có thể.
Về vaccine ngừa COVID-19, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cho biết hơn 100 triệu người không sống trên lãnh thổ Nga đã tiêm vaccine Sputnik V và Sputnik Light phòng COVID-19 do nước này phát triển, qua đó cho thấy 15% người có thu nhập trung bình trên thế giới đã được tiêm vaccine.
Nga dự kiến có thể cung cấp vaccine đáp ứng 15-20% nhu cầu của các nước có thu nhập trung bình.
Theo quỹ trên, dữ liệu từ các nước Argentina, Serbia, Hungary, Bahrain, Mexico, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Philippines... cho thấy vaccine Sputnik V là một trong những vaccine an toàn và hiệu quả nhất.
Ngày 16/11, Nga thông báo 36.818 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc lên 9.145.912. Đây là số ca mắc mới trong ngày thấp nhất kể từ ngày 27/10. Nga cũng ghi nhận thêm 1.240 ca tử vong trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca tử vong lên 257.837./.
- Từ khóa :
- nga
- covid 19
- dịch covid tại nga
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Chuyên gia Nga dự báo ba kịch bản dịch COVID-19
06:57' - 16/11/2021
Bác sĩ miễn dịch Vladislav Zhemchugov, chuyên gia Nga về các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, mới đây đã đưa ra các dự báo về diễn biến của dịch COVID-19 trong tương lai.
-
Kinh tế xã hội
WHO sẽ họp đánh giá vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga vào tuần tới
12:42' - 13/11/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tổ chức này tiếp tục tiến trình xem xét, đánh giá để cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do Nga sản xuất, sau một thời gian bị đình trệ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Nga trình dự luật sử dụng mã QR lên Hạ viện
08:10' - 13/11/2021
Chính phủ Nga ngày 12/11 cho biết họ đã trình các dự luật về việc sử dụng mã QR ở Nga lên Duma Quốc gia (Hạ viện).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Nga dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay từ một số nước. Ảnh: RussiaTrek.org