Nga đóng tàu khu trục nguyên tử mới

16:24' - 29/07/2018
BNEWS Hãng tin Interfax dẫn nguồn thạo tin cho biết Nga đang chuẩn bị đóng mới tàu khu trục nguyên tử lớp lider (thủ lĩnh) nhằm nâng cao năng lực của Hải quân tại vùng biển xa.

Nguồn tin cho biết quyết định đã được thông qua, chi phí cũng đã được dự trù, danh mục vũ khí sẽ trang bị cho tàu đã được phê chuẩn, hiện đang chuẩn bị mặt bằng cho dự án.

Tàu khu trục mới sẽ có tải trọng khoảng 14.000 tấn. Thiết bị năng lượng nguyên tử đủ sử dụng trong vòng 90 ngày đêm và không bị hạn chế tầm di chuyển của tàu.

Song sức mạnh tấn công chính của tàu là 8 đầu phóng đa năng, mỗi đầu mang 8 tên lửa có cánh Calibr và Oniks, có thể nâng cấp lên tên lửa Tsirkon. Như vậy, tàu khu trục nguyên tử mới mang tới 64 tên lửa trong khi các tàu khu trục hiện đại thế hệ 1 và 2 chỉ có 16 tên lửa.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tàu khu trục lớp lider nêu trên sẽ là tàu khu trục “tàng hình”, được trang bị hệ thống vô tuyến điện hiện đại nhất, vũ khí chính xác cao, do đó sẽ tăng mạnh năng lực của Hải quân Nga tại các vùng biển xa.

Theo hãng tin TASS, Bộ Quốc phòng Nga dự định đặt mua 8 tàu mới này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục