Nga giảm dự trữ đồng USD, tăng đồng euro và nhân dân tệ
Tỷ trọng của đồng USD trong quỹ sẽ giảm từ 35% xuống 0%, tỷ trọng đồng euro và đồng nhân dân tệ sẽ lần lượt tăng lên 40% và 30%. Cơ cấu của quỹ lần đầu tiên sẽ dự trữ thêm vàng (20%).
Về thời điểm thay đổi cấu trúc NWF, ông Siluanov nói: “Khá nhanh. Trong vòng một tháng”. Ông lưu ý rằng quyết định giảm dự trữ bằng đồng USD được đưa ra tương tự như quyết định của Ngân hàng Trung ương Nga.
Ngoài ra, tỷ trọng đồng bảng Anh trong cơ cấu của NWF sẽ giảm từ 10% xuống 5%, trong khi tỷ trọng của đồng yen vẫn ở mức 5%.
Tỷ giá với đồng USD trên Sàn giao dịch Moskva sau khi có thông tin về cấu trúc mới của NWF đã giảm xuống mức 73,15 ruble đổi 1 USD tính đến 13h22 ngày 3/6, tỷ giá euro - lên đến 89,23 ruble/euro.
Giá trị của NWF tính đến ngày 1/5 lên tới 13,8 nghìn tỷ ruble, trong đó dự trữ USD là 39,84 tỷ USD. Lần cuối cùng cấu trúc của NWF thay đổi vào tháng 2/2021, khi đó tỷ trọng đồng USD và euro cùng giảm, đồng Nhân dân tệ và yen được đưa vào cơ cấu.
Khả năng quỹ dự trữ kim loại quý được quy định trong sửa đổi Luật Ngân sách, được Tổng thống Vladimir Putin ký cuối năm 2020./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
PBoC: Giao dịch trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng giảm mạnh
18:33' - 29/05/2021
Dữ liệu của PBoC cho thấy, khối lượng giao dịch cho vay liên ngân hàng đạt 10.100 tỷ NDT, giảm 46,73% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Ngân hàng
BoJ sẽ cân nhắc vấn đề khí hậu trong chính sách tiền tệ của mình
20:56' - 28/05/2021
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng này sẽ cân nhắc vấn đề biến đổi khí hậu trong các cuộc thảo luận về chính sách tiền tệ của mình.
-
Tài chính & Ngân hàng
Quan chức Fed nhận định về khả năng điều chỉnh chính sách tiền tệ
15:00' - 14/05/2021
Ông Christopher Waller, một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vừa cho rằng Fed cần xem "dữ liệu vài tháng nữa" trước khi xem xét thay đổi đối với chính sách nới lỏng tiền tệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Thị trường lao động hạ nhiệt, khả năng Fed cắt giảm lãi suất gia tăng
12:55'
Chuyên gia cho rằng số liệu việc làm yếu kém mở ra khả năng Fed sẽ cắt giảm 50 điểm cơ bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Động lực mới cho sự tăng giá của đồng đô la Canada
07:46'
Theo mạng tin financialpost.com, trước đây đồng đô la Canada (CAD) được biết đến như một loại "tiền tệ dầu mỏ", do ảnh hưởng của giá dầu đối với nền kinh tế và đồng tiền của Canada.
-
Tài chính & Ngân hàng
ABBANK hỗ trợ doanh nghiệp dệt may tiếp cận vốn với lãi suất từ 2,35%/năm
18:41' - 08/09/2025
ABBANK đã chính thức giới thiệu gói giải pháp toàn diện nhằm đáp ứng đồng thời nhu cầu vốn của doanh nghiệp dệt may, tối ưu chi phí giao dịch và hỗ trợ quản lý dòng tiền hiệu quả trên nền tảng số.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tiếp tục chịu áp lực tăng
10:41' - 08/09/2025
Lợi suất trái phiếu Chính phủ đang tăng tại Nhật Bản và các nhà chiến lược dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư ngày càng tự tin hơn về việc BoJ tăng lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lợi nhuận ngân hàng Hàn Quốc suy giảm giữa làn sóng tái cơ cấu thép, hóa dầu
09:06' - 07/09/2025
Áp lực đối với hệ thống tài chính thêm gia tăng khi Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu triển khai nhiều kế hoạch hỗ trợ, trong đó có việc đóng góp cho một “ngân hàng xấu” với quy mô 400 tỷ won.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD lao dốc sau báo cáo việc làm gây thất vọng của Mỹ
12:21' - 06/09/2025
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 5/9, đồng USD lao dốc so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB và ADB rót 12,5 tỷ USD cho các dự án xanh tại ASEAN
07:26' - 06/09/2025
Khoản tiền này, bao gồm 2,5 tỷ USD từ WB và 10 tỷ USD từ ADB, sẽ được bổ sung bằng đầu tư tư nhân nhằm mở ra các cơ hội việc làm và kinh doanh mới tại ASEAN.
-
Tài chính & Ngân hàng
32 ngân hàng và ví điện tử vào cuộc, đảm bảo chi trả quà tặng nhân dân dịp 80 năm Quốc khánh
15:22' - 05/09/2025
Các đơn vị này đã hướng dẫn khách hàng mở tài khoản, liên kết định danh điện tử và đăng ký tài khoản an sinh xã hội để việc nhận quà tặng được nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giữ nguyên thuế chứng khoán, bỏ đề xuất tính thuế 20% từ chuyển nhượng bất động sản
21:51' - 04/09/2025
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp xin ý kiến thẩm định về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).