Nga khẳng định vaccine Sputnik V an toàn để tiêm mũi tăng cường
Ngày 1/11, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học Gamaleya của Nga Alexander Gintsburg cho biết đến nay chưa nhận được thông tin về việc xảy ra tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Sputnik V, thậm chí ở cả những người tiêm mũi tăng cường bằng vaccine này.
Phát biểu với hãng tin Sputnik, ông Gintsburg nêu rõ: "Hiện nay, hoàn toàn không có phàn nàn nào về tác dụng phụ (của vaccine Sputnik), nhất là ở những người đã tiêm mũi thứ ba".
Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được Nga phê duyệt từ tháng 8/2020, đạt hiệu quả hơn 91% và hiện được sử dụng ở hơn 70 quốc gia trên toàn cầu. Đến nay, vaccine Sputnik V đã được 70 quốc gia trên thế giới phê chuẩn.
Cuối tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết tất cả những vướng mắc cản trở việc đăng ký vaccine Sputnik V phòng COVID-19 tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được gỡ bỏ.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng xác nhận đã thảo luận với giới chức Nga về quy trình đăng ký vaccine Sputnik V vào danh mục các loại thuốc được WHO khuyến cáo sử dụng trong trường hợp khẩn cấp phòng chống COVID-19.
Hiện, Nga đang tiến hành nghiên cứu về độ an toàn và tính hiệu quả của vaccine Sputnik V khi tiêm cho trẻ em./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nga khuyến nghị chỉ sử dụng Sputnik Light làm vaccine tăng cường
09:03' - 31/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nga, ông Mikhail Murashko cho biết nước này sẽ khuyến cáo chỉ sử dụng vaccine Sputnik Light ngừa COVID-19 do nước này sản xuất làm mũi tiêm tăng cường cho những người đã tiêm chủng.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Nga kêu gọi G20 nhanh chóng công nhận các loại vaccine của nhau
06:00' - 31/10/2021
Tổng thống Putin chỉ ra rằng nhiều nước hiện vẫn đang chật vật tìm cách tiếp cận các loại vaccine đã có.
-
Kinh tế & Xã hội
Tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 dạng uống tại Nam Phi
11:34' - 30/10/2021
Chính phủ Nam Phi đã cho phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19 dạng viên do công ty dược phẩm Oramed của Israel bào chế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Huế ước tính thiệt hại trên 3.272 tỷ đồng do lũ lớn
11:32'
Ngày 8/11, UBND thành phố Huế thông tin, đợt mưa đặc biệt lớn từ ngày 25/10-3/11 đã gây ra thiệt hại về kinh tế trên 3.272 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực từ 7/3-24/5/2026
10:41'
Viện Đào tạo số và Khảo thí - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo về việc tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông (HSA) năm 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 13 làm sập, hư hỏng hơn 26.470 căn nhà và gây nhiều thiệt hại
10:39'
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 8 giờ ngày 8/11, bão số 13 và hoàn lưu bão đã làm 245 nhà bị sập; 26.226 nhà bị hư hỏng, tốc mái, tăng 8.664 nhà so với chiều 7/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 8/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/11, sáng mai 9/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân bổ 30 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả cơn bão số 13
20:42' - 07/11/2025
Tính đến 17h ngày 7/11, Ban Vận động cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận 1.209 tỷ đồng và phân bổ 30 tỷ đồng cho Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại sau bão số 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Không vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng tại Đà Nẵng
20:23' - 07/11/2025
Ngày 7/11, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ 2020-2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Chống khai thác IUU, bảo vệ "tấm hộ chiếu” cho thủy sản Việt Nam
20:23' - 07/11/2025
Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống IUU, thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 triển khai giải pháp quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát triển quần thể chim yến: Cần hài hòa giữa lợi ích và bảo tồn
20:15' - 07/11/2025
Sáng 7/11, tại phường Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học "Bảo vệ và phát triển bền vững quần thể chim yến".
-
Kinh tế & Xã hội
Tạo sinh kế ổn định, bảo vệ hệ sinh thái Tràm Chim
20:06' - 07/11/2025
Ngày 7/11, Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp khởi động dự án "Nâng cao nhận thức phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân tại vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp" tại xã Tràm Chim.

Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN