Nga không còn nằm trong danh sách các chủ nợ hàng đầu của Mỹ
Tháng 5 vừa qua, Nga nắm giữ tới số trái phiếu chính phủ trị giá 14,9 tỷ USD và không còn nằm trong số 33 quốc gia hiện là chủ nợ hàng đầu của Mỹ.
Con số này thấp hơn nhiều so với mức 48,7 tỷ USD trái phiếu mà Nga sở hữu vào tháng 4 vừa qua, khi nước này xếp thứ 22 trong danh sách. Tại thời điểm đó, tổng số nợ mà Nga nắm giữ của Mỹ lên tới 96 tỷ USD.
Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh thị trường trái phiếu chính phủ Mỹ là có tính thanh khoản lớn nhất trên thế giới và nhu cầu vẫn ở mức mạnh. Người phát ngôn từ chối bình luận về các nhà đầu tư hoặc các khoản đầu tư.
Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia hàng đầu trong 33 chủ nợ lớn của Mỹ với mỗi nước nắm giữ hơn 1.000 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU: Các chủ nợ quốc tế và Hy Lạp đạt thỏa thuận về gói cải cách
10:10' - 20/05/2018
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 19/5 thông báo Hy Lạp đã đạt được với các chủ nợ quốc tế thỏa thuận về một gói các biện pháp cải cách.
-
Chứng khoán
Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao tác động đến thị trường chứng khoán thế giới
08:15' - 24/04/2018
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao đã khiến lên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống, trong khi chứng khoán châu Âu tăng điểm trong phiên ngày 23/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bitcoin biến động mạnh giữa căng thẳng Trung Đông
20:32' - 01/03/2026
Thị trường tiền số chao đảo sau không kích Mỹ – Israel nhằm vào Iran; Bitcoin có lúc rơi sát 63.000 USD rồi hồi phục lên 68.000 USD, vốn hóa toàn thị trường “bốc hơi” 128 tỷ USD.
-
Tài chính
Trung Quốc cam kết thúc đẩy mở cửa thị trường vốn hơn nữa
11:27' - 01/03/2026
Ủy ban Giám sát và quản lý chứng khoán Trung Quốc (CSRC) đã cam kết thúc đẩy việc mở cửa thị trường vốn của nước này sâu rộng hơn.
-
Tài chính
Hoàn thiện cơ chế quản lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi
20:00' - 28/02/2026
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định về quản lý, tính hao mòn và trích khấu hao tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi.
-
Tài chính
Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực tài chính
15:53' - 28/02/2026
Bộ Tài chính đặt mục tiêu cải thiện toàn diện các nội dung quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực tài chính.
-
Tài chính
Đồng USD có tháng tăng giá đầu tiên kể từ tháng 10/2025
12:43' - 28/02/2026
Đồng USD đang hướng tới mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 10/2025, dù không thể duy trì đà tăng mạnh mẽ trong phiên cuối tuần 27/2.
-
Tài chính
Mô hình truyền thống của quỹ đầu tư mạo hiểm đang thay đổi
11:42' - 28/02/2026
Thay vì chỉ rót vốn, các quỹ xây dựng đội ngũ “đối tác vận hành” hỗ trợ về nhân sự, tài chính, chiến lược, mở rộng quốc tế.
-
Tài chính
Bộ Tài chính làm việc với Moody’s Ratings về nâng hạng tín nhiệm quốc gia
17:39' - 27/02/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng vừa có buổi làm việc với ông Michael West, Chủ tịch Moody’s Ratings cùng Đoàn công tác.
-
Tài chính
Phân cấp, khai thác tối đa nguồn lực tài sản công
17:18' - 27/02/2026
Tài sản công vừa là cơ sở vật chất phục vụ hoạt động quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công, vừa là nguồn lực quan trọng cho phát triển.
-
Tài chính
Đề xuất nâng hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp lên tới 95% cho hộ nghèo
17:16' - 27/02/2026
Dự thảo lần này tập trung vào việc tăng mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và hoàn thiện cơ chế triển khai nhằm thúc đẩy thị trường bảo hiểm nông nghiệp phát triển thực chất hơn.
