1. >

Nga: Nếu Mỹ phát động chiến dịch quân sự nhằm Triều Tiên, châu Âu sẽ không tham gia

Facebook Share

BNEWS.VN Đại diện thường trực Nga bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), ông Vladimir Chizhov, đã thể hiện quan điểm như vậy khi phát biểu trên kênh truyền hình "Russia 24" ngày 12/4.

Nga: Nếu Mỹ phát động chiến dịch quân sự nhằm Triều Tiên, châu Âu sẽ không tham gia

Đại sứ Chizhov bày tỏ hoài nghi về việc châu Âu sẽ hỗ trợ Mỹ trong một chiến dịch quân sự tại bán đảo Triều Tiên.

Theo ông, Mỹ còn có nhiều đồng minh khác như Nhật Bản và Hàn Quốc, là hai nước có những lợi ích gắn liền với những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trên của Đại diện thường trực Nga bên cạnh EU được đưa ra sau khi hồi cuối tuần trước, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết đã điều một nhóm tàu tấn công do tàu sân bay Carl Vinson, chạy bằng năng lượng hạt nhân, dẫn đầu tiến gần bán đảo Triều Tiên.

Ngoài tàu sân bay Carl Vinson, nhóm tàu chiến này còn có đội bay CVW-2 (Carrier Air Wing), các tàu khu trục mang tên lửa được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis như Michael Murphy và Wayne E. Meyer và tuần dương hạm mang tên lửa Lake Champlain.

Trước đó, hãng tin NBC đưa tin Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ đã trình Tổng thống Donald Trump các phương án đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Một trong số các phương án là tái cơ cấu thành phần kho vũ khí hạt nhân của Mỹ tại Hàn Quốc, điều lính đặc nhiệm tiến hành các chiến dịch bí mật, phá hủy các hạng mục cơ sở hạ tầng then chốt của Triều Tiên....

Căng thẳng đang leo thang tại khu vực Đông Bắc Á sau hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong những tháng gần đây.

Mỹ từng tuyên bố sẽ hành động đơn phương để kiềm chế các tham vọng hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng./.

>>> Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đơn phương giải quyết vấn đề Triều Tiên

>>> Mỹ thông báo Nhật Bản có phương án tấn công Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif