Nga nhấn mạnh mục tiêu đạt thỏa thuận toàn diện với Ukraine
Theo ông, nếu không có thỏa thuận này, việc đi đến một sự thống nhất là điều không thể và Kiev đang tìm cách kéo dài tiến trình đàm phán.
Trước đó, ông Medinsky thông báo các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đạt được rất ít tiến bộ trong các vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, ông cho biết hai bên đang tiến gần hơn tới sự đồng thuận cho một số vấn đề. Cũng theo nhà đàm phán này, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán trong ngày 26/3.
Hiện Nga và Ukraine đang tiến hành các cuộc thảo luận theo hình thức trực tuyến liên quan đến quy chế trung lập của Ukraine sau nhiều vòng đàm phán trực tiếp diễn ra tại khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine.
Cho đến nay, Nga và Ukraine vẫn chưa đạt được nhất trí về vấn đề cụ thể nào. Ngày 21/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tất cả các vấn đề sẽ được đưa ra thảo luận nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán trực tiếp để chấm dứt xung đột.
Cùng ngày 25/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine gần như đã kết thúc. Theo các hãng tin Nga, bộ trên cũng cho biết nước này sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cho đến khi các lực lượng Nga hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
Theo hãng tin TASS của Nga, cùng ngày, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng LB Nga Mikhail Mizintsev cho biết trong quá trình tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, quân đội Nga sẽ tiếp tục mở và cung cấp các hành lang nhân đạo mỗi ngày theo mọi hướng mà không có ngoại lệ.
Ông nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu "thường xuyên báo cáo với lãnh đạo đất nước cả về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt và về những nỗ lực mà Lực lượng Vũ trang Nga thực hiện để cung cấp hỗ trợ nhân đạo và đảm bảo an ninh ở các vùng lãnh thổ.
Bộ Các tình trạng khẩn cấp LB Nga thông báo nước này đã chuyển hơn 8.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới Donbass và Ukraine kể từ khi bắt đầu sứ mệnh nhân đạo. Hàng hóa nhân đạo gồm lương thực, thực phẩm, các đồ sơ cứu và vật liệu xây dựng./.
- Từ khóa :
- nga
- ukraine
- căng thẳng nga - ukraine
- đàm phán
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nga mong muốn đàm phán với Ukraine diễn ra tích cực và thực chất
19:31' - 22/03/2022
Điện Kremlin bày tỏ mong muốn cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Nga và Ukraine trở nên "tích cực và thực chất hơn", trong bối cảnh hoạt động giao tranh giữa các lực lượng Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Ukraine kêu gọi Tổng thống Nga đàm phán để chấm dứt xung đột
10:22' - 22/03/2022
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 21/3 cho biết một cuộc gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin "theo bất kỳ khuôn khổ nào" là cần thiết để kết thúc cuộc xung đột hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Nga dừng đàm phán hiệp ước hòa bình với Nhật Bản
07:32' - 22/03/2022
Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ không tiếp tục đàm phán hiệp ước hòa bình với Nhật Bản để phản ứng các lệnh trừng phạt của Tokyo đối với Nga liên quan tới tình hình ở Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga: Ukraine cần đàm phán với tinh thần "xây dựng hơn"
18:52' - 21/03/2022
Ngày 21/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga ghi nhận thiện chí hòa giải của các quốc gia trong các cuộc đàm phán với Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ cảnh báo thuế quan có thể về mức cao nếu đàm phán không tiến triển
08:57' - 19/05/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, nếu các quốc gia không đạt được thỏa thuận thương mại với nước này trong thời gian tạm hoãn 90 ngày, thuế quan sẽ sớm quay trở lại mức “có đi có lại”.
-
Ý kiến và Bình luận
IMF khuyến nghị với nền kinh tế quá phụ thuộc vào xuất khẩu dầu
09:45' - 18/05/2025
IMF khuyến nghị Iraq - nước sản xuất dầu lớn thứ hai trong OPEC có thể kiềm chế thâm hụt tài chính bằng cách huy động nguồn thu thuế từ các hoạt động kinh tế phi dầu mỏ và kiểm soát quỹ lương công.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về Ukraine và quan hệ song phương
09:14' - 18/05/2025
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Marco Rubio ngày 17/5, trao đổi quan điểm xung quanh cuộc hòa đàm về xung đột Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Bên lề Quốc hội: Giúp doanh nghiệp gia nhập thị trường một cách tốt nhất
16:44' - 17/05/2025
Sáng 17/5, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân (Nghị quyết Quốc hội).
-
Ý kiến và Bình luận
Thống đốc Fed cảnh báo chính sách thương mại "phủ bóng" kinh tế Mỹ
13:18' - 16/05/2025
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Michael Barr cảnh báo các chính sách thương mại đã phủ bóng lên triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nhật Bản đề xuất luật mới hạn chế Google và Apple toàn quyền kiểm soát kho ứng dụng
08:00' - 16/05/2025
Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản nhằm hạn chế hành vi độc quyền của hai "ông lớn" Google và Apple.
-
Ý kiến và Bình luận
Trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông
21:43' - 15/05/2025
Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và cũng đã trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá nói trên.
-
Ý kiến và Bình luận
Đã đưa được hơn 450 công dân ở Myanmar về nước an toàn
21:20' - 15/05/2025
Bộ ngoại giao, các cơ quan liên quan trong nước và các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 450 công dân về nước an toàn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cập nhật tình hình đàm phán thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ
21:19' - 15/05/2025
Các cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về chính sách áp thuế đối ứng của Hoa Kỳ đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đang được triển khai.