Nga phát triển phi đội máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS
Ngày 4/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergey Shoigu khẳng định việc kéo dài thời gian phục vụ của các máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 và Tu-95MS cũng như nâng cao hiệu quả chiến đấu của các máy bay này nằm trong danh sách ưu tiên của bộ này.
Phát biểu tại cuộc họp ở Bộ Quốc phòng, Tướng Shoigu nêu rõ giới tướng lĩnh quân sự Nga sẽ tiếp tục thảo luận về các nhiệm vụ cần tiến hành để phát triển phi đội máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS. Các máy bay này là thành tố quan trọng trong tiềm năng hạt nhân của đất nước.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay này thực hiện các chuyến bay định kỳ trong khuôn khổ kế hoạch ngăn chặn hạt nhân tại Bắc Cực và Biển Đen cũng như tại các khu vực miền Đông.
Tướng Shoigu nhấn mạnh: “Đó là lý do tại sao việc kéo dài thời gian hoạt động của các máy bay mang tên lửa này và nâng cao hiệu quả chiến đấu của chúng nằm trong các nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta. Hiện nay doanh nghiệp cổ phần Tupolev đang tiến hành hiện đại hóa các máy bay này cùng với các doanh nghiệp khác trong ngành công nghiệp, cũng như sửa chữa các động cơ hàng không, thiết bị trên khoang và tái sản xuất các đơn vị và dây chuyền mới.”
Tu-160 là máy bay ném bom chiến lược được trang bị các tên lửa hành trình có thể mang theo đầu đạn hạt nhân. Bên cạnh Tu-95MS, Tu-160 cấu thành nên các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga, cùng với các hệ thống tên lửa trên bộ và tàu ngầm.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ nay đến năm 2025, quân đội sẽ được trang bị nhiều loại vũ khí mới hiện đại.
Chương trình Vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2025 bao gồm phát triển các loại vũ khí tiên tiến, trong đó có các loại vũ khí siêu thanh mới, các loại robot, các loại vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới cũng như các loại vũ khí truyền thống thế hệ mới./.
- Từ khóa :
- máy bay ném bom chiến lược
- tu-160
- tu-95ms
- nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Triều Tiên về việc Mỹ điều máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên
18:11' - 02/05/2017
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/5 nhấn mạnh Mỹ đã thực hiện một hành động khiêu khích quân sự.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Mỹ xác nhận máy bay ném bom chiến lược B-1B hoạt động tại Bán đảo Triều Tiên
11:53' - 02/05/2017
Lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (PACAF) xác nhận 2 máy bay ném bom chiến lược loại B-1B của lực lượng này ngày 1/5 đã thực hiện các chuyến bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Nga triển khai máy bay ném bom tầm xa gần Alaska
11:04' - 25/04/2017
Bộ Chỉ huy quốc phòng không gian Bắc Mỹ và Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết các máy bay ném bom Tu-95 của Nga đã xuất hiện 3 lần ở không phận quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh dù giá nhiên liệu cao
10:16'
Giám đốc điều hành United Airlines, ông Scott Kirby, cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không hiện nay ở mức “đáng kinh ngạc”.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập mở cửa thông quan, giải cứu hàng hóa mắc kẹt vì xung đột Trung Đông
08:09'
Ai Cập tạm miễn đăng ký ACI với hàng quá cảnh trong 3 tháng, ưu tiên xử lý lô hàng chậm trễ do xung đột, góp phần giảm áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập Hội đồng Thương mại với Trung Quốc nhằm tái cân bằng quan hệ kinh tế
07:37'
Cách tiếp cận này sẽ là một phương thức để chính thức hóa và xác định những loại hàng hóa nào Mỹ nên nhập khẩu từ Trung Quốc, những loại hàng hóa nào Mỹ nên xuất khẩu sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc lùi thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh
07:34'
Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng Mỹ và Trung Quốc đang sắp xếp lại cuộc gặp và có vẻ cuộc gặp sẽ diễn ra trong khoảng 5 tuần hoặc 6 tuần.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày ngày 17/3/2026
21:46' - 17/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 17/3 ghi nhận nhiều tin nổi bật như giá năng lượng tăng, vận tải chịu áp lực, EU siết chính sách, trong khi AI và tiền số tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt nguy cơ gián đoạn giao thông nghiêm trọng do đình công
10:57' - 17/03/2026
Các cuộc đình công trong lĩnh vực giao thông công cộng gần đây tại Đức diễn ra trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang bước vào các vòng đàm phán thỏa ước lao động mới.
-
Kinh tế Thế giới
Israel: Tổng chí phí cho xung đột Trung Đông có thể lên tới hơn 16 tỷ USD
10:53' - 17/03/2026
Dù chi phí trực tiếp của cuộc xung đột đang dần được xác định rõ hơn, các chuyên gia cho rằng những tác động dài hạn đối với tăng trưởng, lạm phát và thị trường năng lượng vẫn còn khó dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 2: Vai trò của kinh tế nhà nước trên thế giới
09:05' - 17/03/2026
Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc sử dụng doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt các ngành chiến lược và ổn định nền kinh tế trong những giai đoạn quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh
08:35' - 17/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 cho biết ông đã đề nghị phía Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình khoảng 1 tháng.
