Nga quan ngại về các thỏa thuận với Mỹ
Quan điểm được Moskva thể hiện trong bối cảnh nước Mỹ đang trải qua những bất ổn, tuy nhiên ông Peskov từ chối đưa ra đánh giá vì cho rằng đây là công việc nội bộ của Washington.
Hãng tin TASS dẫn lời ông Peskov cho biết, điều khiến Tổng thống Nga Putin lo ngại là mức độ tin cậy đối với các thỏa thuận song phương cũng như khả năng dự báo và đoán định các hành động từ phía Mỹ, cụ thể là Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nhà lãnh đạo Nga cũng hoài nghi khả năng hành động của chính quyền Tổng thống Trump nhằm cải thiện quan hệ Nga-Mỹ, không gây phương hại tới an ninh và ổn định trên thế giới.
Ông Peskov nhấn mạnh, Tổng thống Nga Putin quan ngại trước thực trạng các thỏa thuận trong lĩnh vực an ninh quốc tế không còn được duy trì. Điều này tạo ra tình huống hết sức nguy hiểm đối với toàn thế giới. Tuy nhiên, đại diện của Điện Kremlin đã từ chối đưa ra bình luận về các sự kiện tại Mỹ, cho rằng đây là công việc nội bộ của Washington.
Thời gian qua, Mỹ đã đơn phương rút khỏi một số thỏa thuận quan trọng với Nga như Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Hiệp ước Bầu trời Mở và hiện không có ý định gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (New START) với Nga./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Nga: Thuốc điều trị COVID-19 sẽ ra thị trường vào tháng 7 tới
08:15' - 20/06/2020
Thuốc Coronavir đã được đăng ký với Bộ Y tế Nga. Đến đầu tháng 7, hơn 150.000 gói sẽ hiện diện trên thị trường.
-
Ý kiến và Bình luận
EU tiếp tục gia hạn trừng phạt Nga
22:35' - 19/06/2020
Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga do cuộc khủng hoảng ở Đông Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Sergey Lavrov: Nga sẽ tích cực ủng hộ Việt Nam trong vai trò chủ tịch ASEAN
21:14' - 17/06/2020
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov trả lời câu hỏi của phóng viên thường trú TTXVN tại LB Nga về mối quan hệ gần gũi Nga – Việt Nam cũng như các nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ Nga-ASEAN.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38' - 26/12/2025
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37' - 26/12/2025
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36' - 26/12/2025
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới
17:19' - 26/12/2025
Sáng 26/12, Trung Quốc đã đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới, chính thức nâng tổng chiều dài khai thác toàn quốc lên hơn 50.000 km.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 thập kỷ
16:40' - 26/12/2025
Ngày 26/12, công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu 2026: Từ "bức tường thuế quan" đến loạt thách thức mới
16:38' - 26/12/2025
Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dựng “bức tường thuế quan” quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới, thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 nhìn chung vẫn duy trì được khả năng chống chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Niger đáp trả việc Mỹ dừng Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
12:20' - 26/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chính phủ Niger đã bắt đầu triển khai các biện pháp đáp trả Mỹ trong tuần này bằng việc áp dụng lệnh cấm cấp thị thực cho công dân Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bốn vấn đề lớn thách thức hệ thống thương mại toàn cầu năm 2026
11:11' - 26/12/2025
Nhiều chuyên gia dự báo thương mại toàn cầu trong năm 2026 sẽ tiếp tục đối mặt với bất ổn, trong đó nổi bật là 4 vấn đề lớn.
-
Kinh tế Thế giới
EU giảm dần nhập khẩu từ Nga
08:02' - 26/12/2025
Theo số liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong quý III/2025, xuất khẩu của Liên minh châu Âu (EU) sang Nga đã vượt nhập khẩu từ Nga 1,5 tỷ euro (1,76 tỷ USD).

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik/TTXVN