WHO cảnh báo thế giới đang ở trong một giai đoạn mới và nguy hiểm
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 19/6 cảnh báo đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện ở trong “một giai đoạn mới và nguy hiểm” với số ca bệnh mới tăng mạnh trong bối cảnh người dân mệt mỏi với các lệnh phong tỏa.
Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, ông Tedros đã hối thúc các quốc gia và người dân duy trì sự cảnh giác cao độ bởi số ca bệnh mới được báo cáo lên WHO đã lên đến mức kỷ lục mới.
Người đứng đầu WHO nêu rõ: “Đại dịch đang lan nhanh. Hơn 150.000 nghìn ca mắc COVID-19 mới đã được báo cáo lên WHO trong hôm qua (18/6), và đây là con số cao nhất trong vòng 1 ngày được ghi nhận tới nay”.
Cũng theo ông Tedros, phần lớn trong số những ca bệnh này được báo cáo từ các nước châu Mỹ, trong khi Nam Á và Trung Đông cũng ghi nhận rất nhiều ca bệnh mới.
Ông Tedros nhấn mạnh: “Thế giới đang ở trong một giai đoạn mới và nguy hiểm. Nhiều người có thể thông cảm được là đang mệt mỏi vì phải ở nhà. Các quốc gia có thể thông cảm được là đang nóng lòng mở cửa trở lại xã hội và nền kinh tế… Tuy nhiên, virus vẫn đang lây lan nhanh chóng, nó vẫn nguy hiểm chết người và phần lớn người dân vẫn dễ bị lây nhiễm”.
Theo trang worldometers.info, tính đến 2h30 ngày 20/6, toàn thế giới đã ghi nhận 8.694.876 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 459.298 ca tử vong, 4.580.585 bệnh nhân đã bình phục và 54.760 người vẫn đang nguy kịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mối liên hệ giữa EU, Brexit và COVID-19 thời gian tới
05:00' - 20/06/2020
Trong bối cảnh hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa EU và Vương quốc Anh đang giảm dần, cả hai bên đang tích cực chuẩn bị cho một viễn cảnh Brexit mà không có thỏa thuận nào đạt được.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Anh hạ cấp độ cảnh báo
19:06' - 19/06/2020
Ngày 19/6, các quan chức y tế hàng đầu của Anh đã nhất trí hạ mức cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuống một nấc trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng cải thiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia phát hiện ổ dịch COVID-19 nhanh hơn nhờ nước thải
17:10' - 19/06/2020
Ngày 19/6, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia đã tìm ra phương pháp phát hiện các ổ dịch COVID-19 nhanh hơn và kinh tế hơn từ xét nghiệm nước thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02'
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới
11:01' - 01/01/2026
Sau một năm 2025 nhiều sóng gió, đoàn tàu kinh tế thế giới năm 2026 nhiều khả năng sẽ chậm lại và không đồng đều ở mỗi quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc phác thảo tầm nhìn về phát triển đất nước
10:59' - 01/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong phát biểu vào ngày đầu tiên của năm mới, Tổng thống Lee cam kết sẽ biến năm 2026 thành “năm đầu tiên cho bước nhảy vọt quốc gia của Hàn Quốc”.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế
10:33' - 01/01/2026
Năm 2026 là năm đầu tiên Trung Quốc thực hiện “Quy hoạch 5 năm lần thứ 15”, do đó việc thực hiện tốt công tác kinh tế là hết sức quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025
21:07' - 31/12/2025
Sau đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho du khách Việt Nam
13:34' - 31/12/2025
Ngày 31/12, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun Cheol cho biết nước này sẽ gia hạn miễn phí thị thực thêm 6 tháng cho du khách đi theo đoàn đến từ 6 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ 2025 tăng trưởng mạnh, nhưng rủi ro tiềm ẩn năm 2026 gia tăng
11:26' - 31/12/2025
Dù ghi nhận tăng trưởng GDP và thị trường tài sản ấn tượng trong năm 2025, kinh tế Mỹ vẫn đối mặt nhiều điểm yếu ngầm, làm dấy lên lo ngại về sức chống chịu khi bước sang năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế quan tạm thời đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu
10:54' - 31/12/2025
Ngày 30/12, Ấn Độ quyết định áp thuế quan trong thời hạn ba năm đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu. Động thái này chủ yếu nhằm hạn chế làn sóng thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP/TTXVN