Nga quan ngại về tình hình Bán đảo Triều Tiên sau vụ lửa mới nhất của Bình Nhưỡng
Thông báo của bộ trên nêu rõ Moskva rất quan ngại về diễn biến gần đây trên Bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng ngày 28/7, vốn vi phạm công khai các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
Thông báo trên cũng nhấn mạnh Moskva coi việc Mỹ và một số nước khác cố chuyển giao trách nhiệm về vấn đề Triều Tiên lên Nga và Trung Quốc là vô lý.
Cùng ngày, Pakistan bày tỏ quan ngại về vụ thử tên lửa đạn đạo vừa qua của Triều Tiên, đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng kiềm chế các hành động có thể đe dọa đến hòa bình và ổn định tại Bán đảo Triều Tiên và xa hơn thế.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan khẳng định Triều Tiên nên tuân thủ các nghị quyết của HĐBA LHQ, trong đó cấm nước này phát triển tên lửa đạn đạo và tránh các hành động làm leo thang căng thẳng.
Tuyên bố cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan theo đuổi đối thoại và biện pháp ngoại giao nhằm giảm căng thẳng và nỗ lực hướng tới một giải pháp toàn diện.
Trước đó, Triều Tiên xác nhận đã phóng thử thành công lửa Hwasong-14 vào đêm 28/7. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp thứ hai của Triều Tiên.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tên lửa đạt tới độ cao 3.724,9 km và bay được 998 km trong khoảng 47 phút trước khi rơi xuống biển.
Theo phía Nhật Bản, tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này trên Biển Nhật Bản./.
Xem thêm:Hàn Quốc cảnh báo Bình Nhưỡng đang khép lại cơ hội với sáng kiến hòa bình của Seoul
Triều Tiên cảnh báo đáp trả cứng rắn các lệnh trừng phạt của Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế lên tiếng về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
09:25' - 29/07/2017
Cộng đồng quốc tế đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sau vụ phóng tên lửa mới nhất vào ngày 28/7 của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Iran phóng tên lửa, Mỹ coi đây là hành động khiêu khích
09:03' - 28/07/2017
Mỹ coi việc Iran phóng thử tên lửa là động thái tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo và là hành động khiêu khích.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên lại đang chuẩn bị phóng tên lửa?
09:02' - 25/07/2017
Quan chức Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên thử tên lửa trong vài ngày tới
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung tâm tài chính Singapore trước "ngã rẽ chiến lược"
14:16'
Là một trong những trung tâm tài chính lớn của châu Á và thế giới, Singapore đang đối diện với phép thử chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hy vọng kết thúc đàm phán thương mại vào tháng 10/2025
11:17'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa kết thúc đàm phán thương mại mới với các quốc gia quan trọng, nêu mục tiêu là đến tháng 10 tới sẽ đạt được thêm thỏa thuận với một số nước.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không quốc tế Thái Lan tăng trưởng mạnh
10:59'
Sân bay Thái Lan (AOT) đã báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm tài chính, với số chuyến bay tăng 9,79% và lưu lượng hành khách tăng 7,87%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản quan trọng
10:09'
Mỹ sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD để thúc đẩy và mở rộng quy mô công nghệ khai thác, chế biến và sản xuất trên khắp các giai đoạn then chốt của chuỗi cung ứng khoáng sản và vật liệu thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
S&P nâng xếp hạng tín nhiệm của Ấn Độ
10:09'
Ngày 14/8, cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P Global đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Ấn Độ từ "BBB-" lên "BBB" nhờ khả năng phục hồi kinh tế và chính sách củng cố tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe trị giá 1 tỷ USD tại Ai Cập
10:08'
Ai Cập vừa ký thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với tập đoàn Sailun Group của Trung Quốc để xây nhà máy sản xuất lốp xe quy mô lớn tại Khu công nghiệp Ain Sokhna thuộc Khu Kinh tế Kênh đào Suez của Ai Cập.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng vượt dự báo nhờ xuất khẩu và đầu tư
09:44'
Kinh tế Nhật Bản trong quý II/2025 tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát, vượt mức tăng 0,4% dự kiến theo khảo sát của hãng tin Reuters.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu chạy đua lấp đầy kho dự trữ khí đốt
07:48'
Bỉ vừa đạt cột mốc quan trọng trong công tác chuẩn bị cho mùa Đông, khi lượng khí đốt dự trữ đã đạt mức 92,1%.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2022
07:40'
Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 7/2025 tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2022, khi các nhà hoạch định chính sách tìm cách đánh giá tác động từ thuế quan của Tổng thống Donald Trump.