BNEWS Trong những tháng gần đây, sản lượng khai thác dầu của Nga tiếp tục ở mức cao, hướng tới mốc 11 triệu thùng dầu/ngày.
Một nguồn tin trong ngành cho hay sản lượng khai thác dầu của nước Nga trong tuần đầu tiên của tháng Chín đạt bình quân gần 11 triệu thùng dầu/ngày - mức cao nhất kể từ năm 1991.
Trước đó, con số này chạm ngưỡng 10,71 triệu thùng/ngày trong tháng Tám, cao hơn so với cùng kỳ năm 2015, sau khi đã tăng lên 10,85 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy.
Trước đó, Nga và Saudi Arabia - “ông lớn” trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) - đã thông báo sẽ nhất trí "phối hợp hành động" để bình ổn giá dầu trên thị trường.
Tuy vậy, hai nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới này vẫn chưa đạt được tiến triển nào liên quan đến vấn đề "đóng băng" sản lượng.
Nga và Saudi Arabia đều là hai nước xuất khẩu dầu chủ chốt của thế giới và nền kinh tế của hai quốc gia này đã bị tác động nặng nề do sự lao dốc của giá dầu.
Giá “vàng đen” đã có lúc trượt xuống dưới 27 USD/thùng – thấp nhất trong 13 năm qua – hồi đầu năm nay, so với mức 110 USD/thùng hồi tháng 6/2014.
Tin liên quan
Gazprom của Nga được cấp phép xây dựng đường ống khí đốt mới
Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết họ đã được phía Thổ Nhĩ Kỳ cấp phép tham gia xây dựng một tuyến đường ống dẫn khí đốt từ miền Nam nước Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.











