BNEWS Nga đã cảnh báo phạt các công ty công nghệ của Mỹ các khoản tiền lớn nếu không xóa những nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật nước này.
Đồng thời yêu cầu Apple và Google ngừng can thiệp vào công việc nội bộ trong bối cảnh Nga đang tiến hành cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, giới chức Nga cho biết các công ty công nghệ nước ngoài đang cản trở nỗ lực của nước này trong chặn các mạng riêng ảo (VPN)...Giới chức Cơ quan Giám sát thông tin Nga - Roskomnadzor - đã cảnh báo về việc xem xét áp dụng chế tài xử phạt theo doanh thu đối với những công ty vi phạm một cách có hệ thống các yêu cầu của cơ quan này.
Mặc dù Nga đã áp dụng một số khoản tiền phạt nhỏ đối với các công ty công nghệ nước ngoài, việc áp đặt các hình phạt dựa trên doanh thu của các công ty cho thấy những khoản phạt có thể lớn hơn nhiều.
Mới đây, ngày 14/9, một tòa án ở thủ đô Moskva (Nga) đã phạt hai công ty công nghệ Facebook và Twitter của Mỹ đã chịu mức phạt lần lượt là 21 triệu ruble (288.000 USD) và 5 triệu ruble (69.000 USD) vì không xóa nội dung không phù hợp. Đến nay Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do vi phạm các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.
Trước đó, cuối tháng 7 vừa qua, Facebook cũng đã bị phạt 6 triệu ruble (81.350 USD) và ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram 11 triệu ruble do không xóa những nội dung bị cấm tại Nga./.
Tin liên quan
Tốc độ 5G kỷ lục được thiết lập trên mạng Viettel
Ngày 15/9, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Ericsson và Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc đã hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm và thiết lập thành công tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệSMIC: Nhu cầu tăng mạnh thúc đẩy sản xuất chip
SMIC dự báo AI sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu mạnh đối với dịch vụ sản xuất chip theo hợp đồng trong nửa cuối năm.
-
Công nghệĐột phá công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu AI
Ủy ban Dầu cọ Malaysia vừa đạt được một bước tiến mang tính đột phá trong ngành công nghệ khi phát triển thành công chất lỏng làm mát trung tâm dữ liệu mang tên Sawit EcoTherm.
-
Công nghệStartup Trung Quốc ra mắt mô hình AI mới
Zhipu AI ra mắt mô hình mã nguồn mở GLM-5.3 với 743 tỷ tham số, đạt kết quả cao trên các bài đánh giá lập trình và tác nhân AI.
-
Công nghệDrone mở ra hướng mới trong phục hồi rừng ở địa hình hiểm trở
Máy bay không người lái (drone) đang trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả trong công tác phục hồi rừng tại nhiều quốc gia.
-
Công nghệThiết bị bay không người lái hỗ trợ phát hiện vi phạm, xử lý điểm nghẽn giao thông
Hà Nội đang thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) để phát hiện vi phạm, xử lý điểm nghẽn giao thông, ban đầu tại các phường Hoàn Kiếm và Tây Hồ.
-
Công nghệSố hóa điểm đến, nâng tầm thương hiệu du lịch
Tỉnh Cà Mau tập trung xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh trên nền tảng số, tích hợp dữ liệu về điểm đến, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, tuyến tham quan và các sản phẩm đặc trưng.
-
Công nghệNvidia - trung tâm của cuộc đua AI toàn cầu
Giáo sư kinh doanh tại Đại học Tulane, ông Rob Lalka, vừa nhận định công ty sản xuất chip Nvidia đang đảm nhận nhiều vị trí trong cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trên thế giới.
-
Công nghệX công khai mã nguồn thuật toán xếp hạng
X công khai thêm mã nguồn thuật toán “For You”, hệ thống xếp hạng cốt lõi và công cụ giúp người dùng kiểm tra tài khoản, bài đăng có chịu tác động bởi các hệ thống này hay không.
-
Công nghệAI tạo virus mới tiêu diệt vi khuẩn kháng thuốc
ác virus được AI thiết kế thuộc nhóm thực khuẩn thể (phage) – những virus có khả năng xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn nhưng không tấn công tế bào người.












