Telecom hợp nhất mạng cáp quang với đối thủ Open Fiber ở Italy

08:59' - 15/09/2021
BNEWS Giám đốc điều hàng Luigi Gubitosi của hãng viễn thông hàng đầu của Italy là Telecom Italia (TIM) cho rằng kế hoạch gộp tài sản mạng cố định của hãng với hãng đối thủ Open Fiber sẽ không bị "gác lại".

CEO Gubitosi cảnh báo về nguy cơ chi phí cho mạng cáp quang tăng gấp đôi, nếu các nhà khai thác mạng viễn thông triển khai các mạng khác nhau để cạnh tranh. Ông cho rằng điều này sẽ là rất lãng phí nguồn lực.

Giám đốc điều hành của TIM cho biết thêm rằng ông sẽ thảo luận về các lựa chọn đối với ý tưởng một mạng lưới mạng thống nhất với quỹ đầu tư quốc gia CDP, vốn là nhà đầu tư chiến lược của Open Fiber. CDP cũng là cổ đông lớn thứ hai ở TIM, sau công ty truyền thông Vivendi của Pháp.
Chính phủ của cựu Thủ tướng Giuseppe Conte đã thúc đẩy kế hoạch tạo ra một mạng chung quốc gia thông qua việc gộp
Open Fiber với toàn bộ tài sản mạng truy cập cố định của TIM, nhằm tăng tốc độ triển khai mạng cáp quang trên cả nước cũng như thu hẹp khoảng cách về kỹ thuật số với phần còn lại của châu Âu. Hiện vẫn chưa rõ liệu Chính phủ liên minh của Thủ tướng Mario Draghi có ủng hộ kế hoạch sáp nhập trên hay không.
Cùng ngày, Bộ trưởng Sáng tạo Italy Vittorio Colao cho hay mục tiêu của ông là đảm bảo nước này có thể truy cập mạng cáp quang tốc độ cao vào cuối năm 2026. Ngoài ra, Bộ trưởng nói thêm rằng bất cứ kế hoạch nào cũng cần được thúc đẩy bởi thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục