Nga tìm cách đáp trả việc Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt
Ngày 20/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết nước này lấy làm tiếc trước việc Mỹ vừa mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào các cá nhân và tổ chức của Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Ông Ryabkov khẳng định hiện Nga đang chuẩn bị các biện pháp đáp trả đối với động thái trên của Mỹ. Bên cạnh đó, ông Ryabkov nhấn mạnh việc Mỹ mở rộng trừng phạt nhằm vào Nga sẽ không làm ảnh hưởng tới các chính sách của Moskva.
Trước đó cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt 38 cá nhân và tổ chức vào danh sách trừng phạt do có liên quan đến vấn đề xung đột tại Ukraine. Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố các lệnh trừng phạt này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi nào Nga rút khỏi miền Đông Ukraine.
Cũng trong ngày 20/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp đón người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko tại Nhà Trắng. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cách thức giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine trong hòa bình./.
>>>Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả từ các lệnh trừng phạt mới của MỹTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga khẳng định sẽ đáp trả hành động mở rộng lệnh trừng phạt của Ukraine
21:30' - 16/05/2017
Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskovkhẳng định Moskva hiện chưa sẵn sàng đưa ra các biện pháp đáp trả, nhưng sẽ không quên nguyên tắc "có đi có lại".
-
Kinh tế Thế giới
Phương Tây thiệt hại gấp đôi Nga do các lệnh trừng phạt
20:50' - 28/04/2017
Trong 3 năm qua, các nước phương Tây thiệt hại tới 100 tỷ USD sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine, cao gấp đôi mức tổn thất kinh tế của Nga.
-
Ngân hàng
Ukraine: Hệ thống tài chính không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt các ngân hàng Nga
08:48' - 25/03/2017
Các chi nhánh ngân hàng Nga chịu ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt mới của Ukraine, vẫn ổn và không gây ra mối đe dọa nào đến hệ thống tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đức muốn hủy bỏ lệnh trừng phạt Nga
21:02' - 20/03/2017
Đức mong muốn hủy bỏ lệnh trừng phạt Nga nếu các thỏa thuận hòa bình Minsk được thực hiện.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều chỉnh lệnh trừng phạt Nga
08:17' - 03/02/2017
Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Mỹ tại Nga nhập khẩu một số sản phẩm công nghệ thông tin cần thiết
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04' - 09/07/2025
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36' - 09/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20' - 09/07/2025
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.