Nga xác định được vị trí máy bay chở khách AN-26 rơi xuống biển

15:41' - 06/07/2021
BNEWS Hãng tin RIA của Nga ngày 6/7 đưa tin Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Nga đã xác định được khu vực máy bay chở khách AN-26 của nước này mất liên lạc trước đó cùng ngày rơi xuống biển.

Theo hãng tin trên, một số tàu đang trên đường tới hiện trường. Khi gặp nạn, máy bay chở theo 28 người, thực hiện hành trình từ Petropavlovsk-Kamchatsky đến Palana (trên Bán đảo Kamchatka). Máy bay đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi đang chuẩn bị hạ cánh.

Tuy nhiên, theo bà Valentina Glazova, người phát ngôn văn phòng công tố giao thông địa phương, máy bay này chở 29 người, gồm 23 hành khách và phi hành đoàn 6 người.

Hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang diễn ra. Được biết, máy bay này của một công ty hàng không địa phương ở Kamchatka.
Hãng tin Interfax dẫn thông tin từ trung tâm khí tượng địa phương cho biết thời tiết nhiều mây lúc xảy ra tai nạn.

Trước đó có hai nguồn tin khác nhau về những gì liên quan đến vụ việc trên. Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin cho biết máy bay có thể đã rơi xuống biển, trong khi đó hãng tin Interfax cho biết máy bay có thể đã rơi gần một mỏ than đá ở thị trấn Palana.

Lần gần đây nhất xảy tai nạn hàng không mới tại Nga là vào tháng 5/2019, khi một máy bay Sukhoi Superjet của hãng hàng không Aeroflot rơi và bốc cháy trên đường băng ở một sân bay tại Moskva, làm 41 người thiệt mạng.

Trước đó, tháng 2/2018, một máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines đã rơi gần Moskva ngay sau khi cất cánh, làm 71 người trên máy bay thiệt mạng. Cuộc điều tra sau đó kết luận sự cố này là lỗi của con người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục