Nga xác nhận sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20
Theo hãng tin Sputnik, ngày 18/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Nga sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), song hiện lịch trình các cuộc gặp song phương bên lề hội nghị chưa được thống nhất.
Trong tuyên bố, ông Peskov khẳng định tình hình kinh doanh hiện nay ở Nga phức tạp do môi trường không thân thiện, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với những gì phương Tây dự đoán khi các nước này áp đặt lệnh phong tỏa, trừng phạt nhằm vào Moskva.
G20 là khuôn khổ hợp tác đa phương quy tụ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới, đóng vai trò chiến lược trong việc đảm bảo tương lai tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng toàn cầu.
Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Bali, Indonesia vào 15-16/11 tới. Tổng thống Indonesia Joko Widodo Indonesia đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị này./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nga tăng hạn ngạch xuất khẩu dầu hướng dương
19:20' - 17/07/2022
Chính phủ Nga ngày 17/7 cho biết nước này đã tăng hạn ngạch xuất khẩu dầu hướng dương và khô dầu hướng dương, với lý do đã đáp ứng đủ nguồn cung trong nước.
-
Phân tích - Dự báo
Khái quát về gói trừng phạt thứ 7 sắp tới của EU nhằm vào Nga
05:30' - 16/07/2022
Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị công bố và thông qua vòng trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga, với gói trừng phạt mới này được cho là sẽ bịt kín các lỗ hổng đang tồn tại hiện nay.
-
Hàng hoá
Nga vẫn duy trì ổn định lượng khí đốt chuyển sang châu Âu
19:21' - 15/07/2022
Số liệu từ Công ty trung chuyển Ukraine cho thấy lượng khí đốt này là 36,9 triệu m3/ngày, không thay đổi so với ngày trước.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga không muốn tiếp quản chi nhánh của các ngân hàng nước ngoài
13:37' - 15/07/2022
Ngân hàng trung ương Nga đang từ chối những lời kêu gọi tiếp quản việc vận hành các chi nhánh tại Nga của các ngân hàng nước ngoài, do lo ngại rằng việc này có thể khiến người gửi tiền rút tiền.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga cảnh báo G7 về các biện pháp “ép” giá dầu
08:07' - 15/07/2022
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng nỗ lực của G7 nhằm kìm hãm đà tăng giá dầu trên thực tế có thể khiến giá cả tiếp tục đi lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22'
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30'
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo đáp trả việc EU phạt mạng xã hội X
12:44' - 17/12/2025
Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng loạt biện pháp trả đũa đối với các nhà cung cấp dịch vụ của EU, bao gồm khả năng đánh thuế hoặc hạn chế dịch vụ nước ngoài, nếu các công ty tiếp tục “phân biệt đối xử”.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN