Ngân hàng Credit Suisse sẽ công bố mô hình cấu trúc tập quyền
Theo các nguồn thạo tin, Ngân hàng Credit Suisse ngày 4/11 sẽ công bố một cấu trúc tập quyền mới nhằm siết chặt kiểm soát đối với các mảng kinh doanh đang rời rạc và khép lại loạt bê bối đã khiến ngân hàng Thụy Sỹ này thiệt hại hàng tỷ USD.
Một thay đổi chủ chốt được dự đoán sẽ là việc thành lập một mảng quản lý tài sản riêng phục vụ giới thượng lưu trên toàn thế giới, và tập trung sự kiểm soát về trụ sở của ngân hàng này ở Zurich. Theo cấu trúc hiện tại được áp dụng từ sáu năm trước, hoạt động quản lý tài sản nằm rải rác ở ba mảng: một mảng ở Thụy Sỹ, một mảng ở châu Á-Thái Bình Dương phục vụ chủ yếu giới nhà giàu Trung Quốc và một mảng quốc tế nằm ngoài Thụy Sỹ. Việc sáp nhập mảng quản lý tài sản sẽ giúp hoạt động của Credit Suisse đơn giản hơn và có thể mở đường cho việc cắt giảm chi phí. Bên cạnh đó, Credit Suisse cũng sẽ thắt chặt quản lý đối với các giám đốc ở các địa phương, vốn có nhiều quyền tự quyết, buộc họ phải báo cáo thường xuyên hơn với các lãnh đạo cấp cao.Trong các bê bối trước đây, các lãnh đạo cấp cao của Credit Suisse thường bị “tập kích” bất ngờ bởi những rủi ro với ngân hàng này.
Việc Credit Suisse chuyển sang mô hình tập quyền được đưa ra dựa trên bài học từ những thất bại gần đây, trong đó có sự sụp đổ của quỹ phòng hộ Archegos.Dù đã có nhiều cuộc thảo luận kéo dài về Archegos, vốn là khách hàng quỹ phòng hộ lớn nhất của Credit Suisse, nhưng các quản lý cấp cao của ngân hàng này vẫn không hay biết về những rủi ro mà mình đang đối mặt.
Phải đến ngày Archegos phá sản thì Giám đốc quản lý rủi ro và người đứng đầu mảng ngân hàng đầu tư của Credit Suisse mới lần đầu được báo cáo về những rủi ro với Archegos.
Trong báo cáo mới đây, Credit Suisse thừa nhận đã có nhiều dấu hiệu cảnh báo, nhưng ngân hàng này vẫn không lưu ý đến những dấu hiệu đó./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Credit Suisse nộp gần 500 triệu USD dàn xếp bê bối tại Mozambique
17:51' - 20/10/2021
Ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse đã đồng ý nộp 475 triệu USD cho các cơ quan chức năng của Mỹ và Anh để dàn xếp cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư và vi phạm luật chống tham nhũng tại Mozambique.
-
Chuyển động DN
Credit Suisse yêu cầu nhân viên ở Mỹ chưa tiêm vaccine COVID-19 làm việc tại nhà
22:17' - 25/08/2021
Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ đã yêu cầu tất cả nhân viên ở Mỹ chưa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 làm việc tại nhà bắt đầu từ ngày 7/9
-
Tài chính & Ngân hàng
Credit Suisse chi thêm 400 triệu USD bồi thường cho các nhà đầu tư liên quan vụ Greensill
08:16' - 08/08/2021
Ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse sẽ chi thêm 400 triệu USD để hoàn trả cho các nhà đầu tư đã đặt tiền vào các quỹ liên quan đến công ty tài chính Greensill của Anh, đã sụp đổ hồi tháng 3/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Nhiều ngân hàng cơ cấu lại nhân sự cấp cao
17:27'
Nhiều ngân hàng vừa đồng loạt công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao. Những biến động này được xem là một phần trong quá trình tái cấu trúc tổ chức nhằm chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Hàn Quốc mở rộng tín dụng với người nước ngoài
15:49'
Các ngân hàng thương mại hàng đầu của Hàn Quốc đang tích cực điều chỉnh chiến lược để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này.
-
Ngân hàng
Chấm điểm tín dụng, Open API, P2P Lending được đưa vào thử nghiệm có kiểm soát
14:33'
Đây là những lĩnh vực cốt lõi phản ánh xu hướng phát triển mạnh mẽ của fintech và được kỳ vọng sẽ mở đường cho nhiều mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo ra đời trong môi trường pháp lý an toàn.
-
Ngân hàng
ECB cảnh báo lạm phát có thể biến động hơn
11:18'
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 30/6 đã đưa ra cảnh báo về những "thách thức mới", từ căng thẳng thương mại đến trí tuệ nhân tạo (AI), có thể khiến lạm phát biến động hơn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 1/7: Giá USD và NDT đảo chiều đi lên
09:05'
Tỷ giá USD hôm nay 1/7 tại Vietcombank giao dịch ở mức 25.930 - 26.290 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.
-
Ngân hàng
“Chạm Thịnh Vượng” – Hành trình tiếp sức toàn diện cho SME cùng VPBank
08:01'
VPBankSME triển khai chuỗi hoạt động xoay quanh 4 điểm chạm: tài chính, số hóa, kiến thức và giao thương, tạo lực đẩy thiết thực giúp doanh nghiệp “Chạm Thịnh Vượng”.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 30/6: Ngân hàng giảm nhẹ giá USD và NDT
08:58' - 30/06/2025
Tỷ giá hôm nay 30/6 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và với Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Thế giới lo ngại nợ công “trong bóng tối” gia tăng
08:00' - 29/06/2025
WB kêu gọi một sự thay đổi mang tính nền tảng trong cách thức các quốc gia vay nợ, cách các chủ nợ báo cáo cũng như công khai thông tin liên quan đến nợ.
-
Ngân hàng
Luật hóa nợ xấu: “Phao cứu sinh” lợi nhuận ngân hàng?
20:11' - 28/06/2025
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2025.