1. >

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai thanh toán bằng mã QR của UnionPay

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 31/1, tại TP.HCM, Sacombank và Tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International ký kết hợp tác để triển khai thanh toán bằng mã QR đối với thẻ tín dụng Sacombank UnionPay trên toàn cầu.

Sacombank ký hợp đồng thanh toán bằng QR với Unionpay

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Tổng giám đốc Sacombank (bên trái) và ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay Đông Nam Á ký kết Hợp đồng hợp tác dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo hai bên.

Với hợp tác này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại thị trường Việt nam triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR của UnionPay.

Theo đó, dự kiến từ tháng 3/2018, các chủ thẻ tín dụng Sacombank UnionPay có thể dùng thiết bị di động (điện thoại/máy tính bảng) quét mã QR để thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu.

Đồng thời, các chủ thẻ UnionPay phát hành bởi các ngân hàng khác trong và ngoài nước cũng sẽ thanh toán được tại các đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết với Sacombank.

Bên cạnh đó, Sacombank sẽ cùng UnionPay International phát triển thêm các chức năng mới cho thẻ Sacombank UnionPay như: thanh toán trực tuyến (UPOP); phương thức xác thực 3D Secure khi giao dịch thanh toán trực tuyến; nhiều ưu đãi đặc biệt khi du lịch tại khu vực Châu Á cho thẻ tín dụng với dấu hiệu nhận diện Travel Mate mới; chuyển đổi thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV nhằm đảm bảo an toàn bảo mật thông tin thẻ khi giao dịch và phát hành thẻ tín dụng hạng Platinum…

Đón đầu xu hướng và nhu cầu thị trường, với tầm nhìn chiến lược theo hướng bán lẻ, Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai phương thức thanh toán không tiếp xúc (Contactless) đối với thẻ Visa và thanh toán nhanh bằng QR đối với thẻ Visa, Mastercard.

Trong năm 2017, hoạt động thẻ của Sacombank liên tục đạt được các giải thưởng uy tín như: Ngân hàng có mạng lưới chấp nhận thẻ hiệu quả nhất, Ngân hàng dẫn đầu về việc phát triển công nghệ mới; Ngân hàng dẫn đầu về triển khai công nghệ thanh toán chạm và công nghệ thanh toán bằng QR code…

UnionPay International (UPI) - được thành lập vào tháng 11/2012 - là một trong sáu tổ chức thành viên của EMVCo và là tổ chức thẻ có số lượng thẻ lớn nhất với hơn 6 tỷ thẻ.

UPI có 53 chi nhánh quốc tế và hơn 500 ngân hàng thành viên trên toàn cầu, đồng thời liên minh với hơn 1.700 tổ chức khắp thế giới. Hiện thẻ UnionPay được chấp nhận ở 162 quốc gia và phát hành tại 42 quốc gia.

>>> Khai xuân với thẻ Sacombank trúng xe Vespa, iPhone X và hàng trăm giải thưởng giá trị

>>> Thanh toán trực tuyến qua mã QR đang có xu hướng bùng nổ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình "cánh đồng lớn" liên kết sản xuất lúa được coi là mô hình tối ưu nhất cho mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhưng giờ khó nhân rộng do thiếu vốn.

ncif