Ngân hàng Mỹ đầu tiên phát hành thẻ tín dụng tại Cuba
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Stonegate, ông David Seleski nhấn mạnh thay vì dùng tiền mặt , giờ đây, với thẻ tín dụng lưu hành tại Cuba, mọi người có thể dùng trong các chuyến công tác chi trả các loại chi phí... như ở những quốc gia khác.
Ông hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều ngân hàng Mỹ phát hành thẻ tín dụng dùng được ở Cuba để tạo điều kiện cho làn sóng du khách mới dự kiến sẽ ghé thăm đảo quốc này trong tương lai.
Thẻ tín dụng mới của Stonegate thuộc loại MasterCard và trước mắt, ngân hàng này sẽ phát hành khoảng 1.000 thẻ. Chính phủ Cuba sẽ miễn 10% cước trao đổi ngoại tệ USD cho những người dùng thẻ của Stonegate.
Kể từ khi tuyên bố khôi phục lại quan hệ năm 2014, Cuba và Mỹ đã có hàng loạt bước tiến trong nhiều lĩnh vực như bảo vệ môi trường, hàng không dân sự, bưu điện, an ninh hàng hải, sức khỏe, nông nghiệp, trao đổi giáo dục và văn hóa cũng như các vấn đề về pháp lý.
Liên quan tới lĩnh vực ngân hàng - tài chính, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố biện pháp nới lỏng cấm vận cho phép người dân và các thể chế tài chính Cuba được thực hiện một số giao dịch bằng đồng USD qua các ngân hàng quốc tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
50% Thượng viện Mỹ ủng hộ dự luật tự do đi lại Cuba
19:38' - 26/05/2016
50 trong tổng số 100 thượng nghị sĩ Mỹ đã công khai ủng hộ dự luật xóa bỏ lệnh cấm công dân quốc gia này đi lại tự do tới Cuba, kể cả dưới dạng du lịch.
-
Ngân hàng
Cuba tiếp tục các biện pháp nâng giá đồng nội tệ
05:34' - 26/05/2016
Ngày 24/5, Cuba thông báo tiếp tục triển khai các biện pháp nâng sức mua của đồng nội tệ với quyết định giảm giá 6% các loại quần áo và giầy dép bán cho trẻ em dưới 12 tuổi.
-
Ngân hàng
Ngân hàng đầu tiên của Mỹ phát hành thẻ tại Cuba
07:54' - 20/11/2015
Từ nay, khách hàng người Mỹ của ngân hàng Stonegate đã có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard tại các khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp tại Cuba.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Thống đốc Fed: Lạm phát không giảm như dự kiến
12:09'
Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook trong phát biểu ngày 27/5 cho rằng lạm phát tại nước này đã không giảm như dự kiến và bà sẵn sàng ủng hộ việc tăng lãi suất nếu cần.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 28/5: USD tiếp tục giảm giá mua vào
08:43'
Sáng 28/5, thị trường ngoại tệ ghi nhận biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Argentina đàm phán gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Trung Quốc
07:48'
Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa Argentina và Trung Quốc được xem là công cụ quan trọng giúp Argentina tăng cường thanh khoản bằng đồng nhân dân tệ, hỗ trợ dự trữ quốc tế và giảm áp lực thiếu hụt USD.
-
Ngân hàng
Sửa quy định về cấp phép trung gian thanh toán
21:20' - 27/05/2026
Quy định mới nhằm mục đích đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh phân cấp và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cấp phép.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/5: USD giảm mạnh chiều mua vào
08:37' - 27/05/2026
Tại Vietcombank và BIDV vào lúc 8h20, giá USD được niêm yết ở mức 26.153 VND/USD mua vào và 26.393 VND/USD bán ra.
-
Ngân hàng
Pháp phát hành đồng xu vàng tích hợp số
08:20' - 27/05/2026
Pháp – vừa ra mắt 100.000 đồng xu vàng “Marianne Or” mới, cho phép nhà đầu tư sở hữu vàng dưới cả hai hình thức: vật lý và kỹ thuật số.
-
Ngân hàng
Quan chức ECB ủng hộ tăng lãi suất vào tháng 6/2026
06:30' - 27/05/2026
Bà Isabel Schnabel, thành viên Hội đồng điều hành ECB, nhận định cơ quan này nên thực hiện đợt tăng lãi suất vào tháng 6/2026, ngay cả khi các cuộc đàm phán hòa bình với Iran đạt được thỏa thuận.
-
Ngân hàng
Giữ mặt bằng lãi suất giữa “vòng xoáy” áp lực
19:05' - 26/05/2026
Trong thế khó hiện nay, Ngân hàng Nhà nước không lựa chọn cách “siết mạnh” hay “nới lỏng mạnh”, mà đang theo đuổi hướng điều hành linh hoạt hơn nhằm giữ ổn định thị trường tiền tệ.
-
Ngân hàng
Agribank ký kết Hợp đồng tín dụng Hạn mức tài chính khí hậu với Cơ quan Phát triển Pháp
09:37' - 26/05/2026
Hợp tác giữa Agribank và AFD mang ý nghĩa quan trọng đối với cả nền kinh tế và chiến lược phát triển của ngân hàng.

Một ngân hàng Mỹ đã phát hành thẻ tín dụng đầu tiên tại Cuba. Ảnh: euroactiv.com