Ngân hàng Mỹ đầu tiên phát hành thẻ tín dụng tại Cuba
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Stonegate, ông David Seleski nhấn mạnh thay vì dùng tiền mặt , giờ đây, với thẻ tín dụng lưu hành tại Cuba, mọi người có thể dùng trong các chuyến công tác chi trả các loại chi phí... như ở những quốc gia khác.
Ông hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều ngân hàng Mỹ phát hành thẻ tín dụng dùng được ở Cuba để tạo điều kiện cho làn sóng du khách mới dự kiến sẽ ghé thăm đảo quốc này trong tương lai.
Thẻ tín dụng mới của Stonegate thuộc loại MasterCard và trước mắt, ngân hàng này sẽ phát hành khoảng 1.000 thẻ. Chính phủ Cuba sẽ miễn 10% cước trao đổi ngoại tệ USD cho những người dùng thẻ của Stonegate.
Kể từ khi tuyên bố khôi phục lại quan hệ năm 2014, Cuba và Mỹ đã có hàng loạt bước tiến trong nhiều lĩnh vực như bảo vệ môi trường, hàng không dân sự, bưu điện, an ninh hàng hải, sức khỏe, nông nghiệp, trao đổi giáo dục và văn hóa cũng như các vấn đề về pháp lý.
Liên quan tới lĩnh vực ngân hàng - tài chính, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố biện pháp nới lỏng cấm vận cho phép người dân và các thể chế tài chính Cuba được thực hiện một số giao dịch bằng đồng USD qua các ngân hàng quốc tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
50% Thượng viện Mỹ ủng hộ dự luật tự do đi lại Cuba
19:38' - 26/05/2016
50 trong tổng số 100 thượng nghị sĩ Mỹ đã công khai ủng hộ dự luật xóa bỏ lệnh cấm công dân quốc gia này đi lại tự do tới Cuba, kể cả dưới dạng du lịch.
-
Ngân hàng
Cuba tiếp tục các biện pháp nâng giá đồng nội tệ
05:34' - 26/05/2016
Ngày 24/5, Cuba thông báo tiếp tục triển khai các biện pháp nâng sức mua của đồng nội tệ với quyết định giảm giá 6% các loại quần áo và giầy dép bán cho trẻ em dưới 12 tuổi.
-
Ngân hàng
Ngân hàng đầu tiên của Mỹ phát hành thẻ tại Cuba
07:54' - 20/11/2015
Từ nay, khách hàng người Mỹ của ngân hàng Stonegate đã có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard tại các khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp tại Cuba.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng USD suy yếu sau báo cáo kinh doanh vượt kỳ vọng của Nvidia
11:06'
Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, tiếp tục duy trì đà giảm từ phiên trước, về mức 97,592.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất lần thứ sáu liên tiếp
09:49'
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã tổ chức cuộc họp thường kỳ của Ủy ban Chính sách tiền tệ sáng 26/2 và quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,5% năm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/2: Giá USD và NDT đảo chiều đi xuống
08:38'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay 26/2 ở mức 25.910 – 26.290 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 79 đồng ở chiều mua vào và giảm 19 đồng ở chiều bán ra.
-
Ngân hàng
Nhiều ngân hàng tung ưu đãi lớn dịp vía Thần Tài 2026
07:08'
Nhiều ngân hàng tung ra loạt chương trình ưu đãi, khuyến mại quy mô lớn nhằm thu hút khách hàng gửi tiết kiệm, mua vàng và sử dụng dịch vụ tài chính dịp vía Thần Tài 2026.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Thái Lan bất ngờ cắt giảm lãi suất chủ chốt
22:19' - 25/02/2026
Động thái mới này được xem là bất ngờ bởi chỉ có 6/27 nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo sẽ có đợt cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tuần này.
-
Ngân hàng
Bitcoin hướng tới tháng giảm mạnh nhất kể từ năm 2022
10:44' - 25/02/2026
Bitcoin đang đứng trước nguy cơ ghi nhận tháng sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2022, ngay cả khi các thị trường tài chính toàn cầu đã xuất hiện dấu hiệu khởi sắc.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/2: USD và NDT tiếp tục tăng mạnh
08:51' - 25/02/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.989 – 26.309 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 69 đồng ở chiều mua vào và tăng 9 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.
-
Ngân hàng
Giá trị đồng nội tệ của Hàn Quốc dần phục hồi
15:05' - 24/02/2026
Giá trị thực của đồng won Hàn Quốc đang trong tiến trình hồi phục sau thời gian 7 tháng mất giá liên tục.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/2: USD và NDT đồng loạt tăng tại các ngân hàng
08:47' - 24/02/2026
Tỷ giá hôm nay 24/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại cùng tăng so với ngày hôm qua.

Một ngân hàng Mỹ đã phát hành thẻ tín dụng đầu tiên tại Cuba. Ảnh: euroactiv.com