Ngân hàng Mỹ đầu tiên phát hành thẻ tín dụng tại Cuba
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Stonegate, ông David Seleski nhấn mạnh thay vì dùng tiền mặt , giờ đây, với thẻ tín dụng lưu hành tại Cuba, mọi người có thể dùng trong các chuyến công tác chi trả các loại chi phí... như ở những quốc gia khác.
Ông hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều ngân hàng Mỹ phát hành thẻ tín dụng dùng được ở Cuba để tạo điều kiện cho làn sóng du khách mới dự kiến sẽ ghé thăm đảo quốc này trong tương lai.
Thẻ tín dụng mới của Stonegate thuộc loại MasterCard và trước mắt, ngân hàng này sẽ phát hành khoảng 1.000 thẻ. Chính phủ Cuba sẽ miễn 10% cước trao đổi ngoại tệ USD cho những người dùng thẻ của Stonegate.
Kể từ khi tuyên bố khôi phục lại quan hệ năm 2014, Cuba và Mỹ đã có hàng loạt bước tiến trong nhiều lĩnh vực như bảo vệ môi trường, hàng không dân sự, bưu điện, an ninh hàng hải, sức khỏe, nông nghiệp, trao đổi giáo dục và văn hóa cũng như các vấn đề về pháp lý.
Liên quan tới lĩnh vực ngân hàng - tài chính, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố biện pháp nới lỏng cấm vận cho phép người dân và các thể chế tài chính Cuba được thực hiện một số giao dịch bằng đồng USD qua các ngân hàng quốc tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
50% Thượng viện Mỹ ủng hộ dự luật tự do đi lại Cuba
19:38' - 26/05/2016
50 trong tổng số 100 thượng nghị sĩ Mỹ đã công khai ủng hộ dự luật xóa bỏ lệnh cấm công dân quốc gia này đi lại tự do tới Cuba, kể cả dưới dạng du lịch.
-
Ngân hàng
Cuba tiếp tục các biện pháp nâng giá đồng nội tệ
05:34' - 26/05/2016
Ngày 24/5, Cuba thông báo tiếp tục triển khai các biện pháp nâng sức mua của đồng nội tệ với quyết định giảm giá 6% các loại quần áo và giầy dép bán cho trẻ em dưới 12 tuổi.
-
Ngân hàng
Ngân hàng đầu tiên của Mỹ phát hành thẻ tại Cuba
07:54' - 20/11/2015
Từ nay, khách hàng người Mỹ của ngân hàng Stonegate đã có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard tại các khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp tại Cuba.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/11: USD, NDT đồng loạt tăng
08:46'
Vietcombank và BIDV đồng loạt nâng giá bán ra USD hôm nay thêm 9 đồng, niêm yết ở mức 26.401 VND/USD. Trong khi đó, giá mua vào lại tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Từ 1/1/2026, ngừng giao dịch ngân hàng bằng hộ chiếu
11:41' - 23/11/2025
Sacombank sẽ tạm ngưng toàn bộ giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản và thẻ trên mọi kênh đối với khách hàng là người Việt Nam sử dụng hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân kể từ ngày 1/1/2026.
-
Ngân hàng
Thị trường Mỹ đặt niềm tin vào việc Fed sẽ giảm lãi suất
11:12' - 23/11/2025
Mặc dù dữ liệu kinh tế bị thiếu do đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài 43 ngày nhưng niềm tin của thị trường vẫn đặt vào việc Fed sẽ giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
Đề xuất vay thế chấp 50 năm: Giải pháp sở hữu nhà hay "bẫy" lãi suất?
07:50' - 23/11/2025
Kế hoạch giới thiệu các khoản vay thế chấp với kỳ hạn lên tới 50 năm của Tổng thống Donald Trump đang vấp phải những cảnh báo nghiêm trọng từ giới chuyên gia kinh tế.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Một ngân hàng Mỹ đã phát hành thẻ tín dụng đầu tiên tại Cuba. Ảnh: euroactiv.com