Ngân hàng NDB phát hành trái phiếu trị giá 2 tỷ NDT

07:42' - 19/09/2021
BNEWS Ngân hàng phát triển mới (NDB) của Khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS đã phát hành một loại trái phiếu bằng đồng NDT với tổng trị giá 2 tỷ NDT.

Ngân hàng phát triển mới (NDB) của Khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS đã phát hành một loại trái phiếu bằng đồng NDT với tổng trị giá 2 tỷ NDT (310 triệu USD) trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng của Trung Quốc, có kỳ hạn 5 năm, nâng tổng số trái phiếu bằng đồng NDT do ngân hàng phát hành lên 17 tỷ NDT.
Một thông cáo báo chí cho biết số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng cho các nguồn lực doanh nghiệp chung của NDB và để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững ở các nước thành viên của ngân hàng.
Leslie Maasdorp, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của NDB, cho biết ngân hàng này dự định sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên ở cả thị trường quốc tế và trong nước của các nước thành viên để thiết lập một lịch sử tín dụng vững chắc và đảm bảo tính thanh khoản tốt hơn và cơ hội đa dạng hóa cho các nhà đầu tư.
BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, đã thành lập NDB vào tháng 7/2015. Ngân hàng này đặt trụ sở chính tại Thượng Hải (Trung Quốc)./.

>>>“Biến động” Evergrande làm chao đảo thị trường trái phiếu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục