Ngân hàng Thế giới dành 127 triệu USD hỗ trợ Vĩnh Long phát triển đô thị
Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa phê duyệt khoản tài chính trị giá 127 triệu USD để hỗ trợ thành phố Vĩnh Long tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.
Khoản tín dụng dành cho Dự án Phát triển đô thị và nâng cao khả năng chống chịu khí hậu Vĩnh Long sẽ góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng nước và giao thông; đồng thời giảm thiểu rủi ro lũ lụt trong khu trung tâm đô thị. Thông qua việc xây dựng hệ thống kiểm soát lũ lụt và quản lý nước thải đồng thời phát triển các liên kết giao thông quan trọng, dự án này sẽ tạo ra những nền tảng tốt để Vĩnh Long trở thành một đô thị tích hợp cả về địa lý và kinh tế - World Bank thông tin. Đầu tư vào vốn nhân lực và phát triển đô thị là những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định. Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những tiến bộ trong các lĩnh vực quan trọng đối với quá trình tăng trưởng bền vững của Việt Nam; trong đó có cơ sở hạ tầng xanh. Dự án Phát triển Thành phố Vĩnh Long sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và cải thiện quản lý rủi ro thiên tai cho thành phố Vĩnh Long - đô thị loại II nằm dọc theo hành lang kinh tế nối Thành phố Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long. Mục đích của dự án nhằm giúp cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản như thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, các hạ tầng xanh khác; đồng thời, giảm nguy cơ lũ lụt cho 60% dân số của thành phố.Dự án này cũng sẽ phát triển ba tuyến đường chiến lược đóng vai trò là các liên kết quan trọng trong mạng lưới đường bộ thành phố.
Khoản tín dụng này được cung cấp bởi Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA). UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã có tờ trình gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với gói thầu Lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu Thành phố Vĩnh Long sử dụng nguồn vốn vay của World Bank./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Úng ngập công trình xây dựng mới, nguyên nhân do đâu?
17:29' - 03/06/2020
Việc ngập lụt, hay sạt lở tại nhiều đô thị có nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan nhưng thực tế là đang ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng khuyến cáo đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng mùa mưa bão
16:48' - 02/06/2020
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi các địa phương yêu cầu thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Đến năm 2025 sẽ khắc phục cơ bản hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
09:52' - 15/05/2020
Về trung hạn 2021-2025, sẽ tập trung đầu tư các hệ thống thuỷ lợi liên vùng và dự kiến ngân sách nhà nước sẽ chi khoảng 30.000 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Thị trường căn hộ khu Đông TP. Hồ Chí Minh hút nhà đầu tư
19:11' - 27/02/2025
Thị trường căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2027, nguồn cung tương lai đạt hơn 40.000 căn; trong đó, đáng chú ý thành phố Thủ Đức dự kiến chiếm một nửa số đó.
-
Bất động sản
Ngân hàng Indonesia hỗ trợ gần 8 tỷ USD xây 3 triệu ngôi nhà
09:42' - 27/02/2025
Ngân hàng Indonesia (BI) sẽ cung cấp khoản tiền khuyến khích thanh khoản trị giá 130.000 tỷ IDR (7,9 tỷ USD) để hỗ trợ tài chính cho chương trình xây dựng 3 triệu ngôi nhà.
-
Bất động sản
Định giá đất vẫn là bài toán khó giải
18:08' - 26/02/2025
Những tồn đọng trong định giá đất đang kéo chậm tiến độ của các dự án. Đây không chỉ là câu chuyện riêng của Khánh Hòa mà thực tế diễn ra tại nhiều nơi, đang trở thành đòi hỏi cấp bách cần giải quyết.
-
Bất động sản
Giao dịch bất động sản qua hình thức điện tử để tăng tính minh bạch
16:30' - 26/02/2025
Thời gian tới, cần hướng đến giao dịch bất động sản qua hình thức điện tử nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tăng cường tính công khai, minh bạch của giao dịch bất động sản trên thị trường.
-
Bất động sản
45 doanh nghiệp, cá nhân môi giới bất động sản đạt chuẩn VPEC
15:59' - 26/02/2025
Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề môi giới Bất động sản Việt Nam giúp tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, thúc đẩy sự phát triển chuyên nghiệp của nghề.
-
Bất động sản
Vĩnh Phúc khởi công khu nhà ở xã hội 1,6 ha tại thành phố Phúc Yên
15:24' - 26/02/2025
Ngày 26/2, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Phúc Thắng, thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh này.
-
Bất động sản
Sun Group ra mắt Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà
13:05' - 26/02/2025
Sun Group vừa chính thức ra mắt dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại vị trí độc tôn “trái tim” đảo Ngọc Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ.
-
Bất động sản
Quy hoạch tạo tiền đề thành lập thị xã Lương Sơn trong tương lai
16:26' - 25/02/2025
Đô thị Lương Sơn được quy hoạch là đô thị loại III, cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là đầu mối giao thông vận tải, logistics, thương mại dịch vụ, du lịch quan trọng của vùng Tây Bắc.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội: Giá trúng cao nhất gần 47 triệu đồng/m2
20:26' - 24/02/2025
Ngày 24/2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tổ chức đấu giá thành công 20 thửa đất tại xã Trạch Mỹ Lộc và xã Thọ Lộc, giá khởi điểm dao động từ 19,8 đến 25 triệu đồng/m2.