Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ kỳ vọng lợi nhuận cao kỷ lục trong năm 2017
SNB cho biết ngân hàng này đến nay đã thu được 49 tỷ franc Thụy Sỹ lợi nhuận riêng từ hoạt động ngoại hối. Giá trị kho vàng dự trữ của SNB tăng 3 tỷ franc, trong khi dự trữ đồng nội tệ của ngân hàng này tăng 2 tỷ franc.
Nếu dự báo của SNB là đúng, tổng lợi nhuận của ngân hàng này trong năm 2017 sẽ cao hơn gấp đôi khoản lợi nhuận 24,5 tỷ franc SNB thu được trong năm 2016, hai năm sau khi SNB thông báo thua lỗ 23,3 tỷ franc.Kết quả này có được là do SNB hưởng lợi từ sự mạnh lên của thị trường chứng khoán và đặc biệt là việc đồng franc Thụy Sỹ yếu đi, giúp ngân hàng này có bước chuyển mình ngoạn mục sau nhiều năm “thua thiệt” do đồng nội tệ lên giá.
Dự đoán về lợi nhuận của SNB trong năm qua cao hơn nhiều so với tính toán của các nhà phân tích từ ngân hàng UBS khi tuần trước họ dự đoán năm 2017 lợi nhuận của SNB sẽ đạt khoảng 50 tỷ franc. SNB dự kiến công bố các số liệu chính thức vào ngày 5/3 tới.Tin liên quan
-
Đời sống
Thụy Sĩ siết chặt thủ tục nhập tịch
07:31' - 08/01/2018
Từ ngày 1/1/2018, việc trở thành công dân Thụy Sĩ đã trở nên khó khăn hơn sau khi Luật Quốc tịch mới của nước này bắt đầu có hiệu lực.
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Sĩ cho phép khởi động sáng kiến hủy bỏ Hiệp ước Schengen
06:37' - 08/01/2018
Đây là động thái mới nhất của SPP nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ EU vào Thụy Sĩ.
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Sĩ kêu gọi các nhà quản lý can thiệp đồng Bitcoin
21:13' - 17/12/2017
Ngày 17/12, Chủ tịch Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ cho biết ông không coi đồng tiền ảo Bitcoin là tiền thật và kêu gọi các nhà quản lý can thiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Thư ký EFTA là chính trị gia Thuỵ Sỹ
10:37' - 25/11/2017
Chính trị gia người Thụy Sỹ, ông Henri Gétaz sẽ thay thế Tổng thư ký hiện nay của Hiệp hội Mậu dịch Tự do châu Âu (EFTA) Kristinn F. Árnason để lãnh đạo tổ chức này kể từ tháng 9/2018.
-
Kinh tế Thế giới
HSBC Thụy Sĩ sẽ phải trả khoản tiền phạt 300 triệu euro cho Pháp
08:45' - 15/11/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngân hàng HSBC đã đạt được thỏa thuận với Pháp trong khuôn khổ một cuộc điều tra về trốn thuế và môi giới bất hợp pháp liên quan đến chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Thụy Sĩ vẫn giàu có nhất thế giới
17:45' - 14/11/2017
Với giá trị tài sản trung bình của mỗi người Thụy Sĩ trưởng thành là khoảng 528.000 francs Thụy Sĩ (530.000 USD), người dân nước này vẫn là những người giàu có nhất trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm hành lang pháp lý cho thử nghiệm cho vay ngang hàng
17:22'
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã ban hành hai quyết định quan trọng nhằm triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất: Thêm dư địa ổn định tỷ giá
17:21'
Đúng như kỳ vọng của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất đầu tiên trong năm thêm 25 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất điều hành xuống còn 4–4,25%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường phản ứng tích cực khi Fed dự báo có thêm các đợt cắt giảm lãi suất
10:43'
Thị trường châu Á đã phản ứng tích cực trước dự báo mới nhất về việc Fed có thể sẽ có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào các kỳ họp tháng 10 và tháng 12.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Gia tăng áp lực tài chính trước khi ngân sách được công bố
07:46'
Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết bộ "sẽ không suy đoán" về dự báo của OBR, cam kết giữ mức thuế với người lao động thấp nhất có thể, khi có khả năng có đợt tăng thuế mạnh vào cuối năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00'
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03' - 17/09/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31' - 17/09/2025
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Nợ mới dự kiến lên tới 851 tỷ euro
07:49' - 17/09/2025
Tỷ lệ nợ được kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm trở lại sớm nhất là vào năm 2029.