Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống ngân hàng
Tân Hoa xã đưa tin PBoC đã thực hiện thỏa thuận mua lại đảo ngược (reverse repos) trị giá 2 tỷ NDT, lãi suất ấn định ở mức 2%.
Mua lại đảo ngược là quy trình mà theo đó PBoC sẽ đấu thầu để mua các chứng khoán từ các ngân hàng thương mại, kèm thỏa thuận bán lại trong tương lai.
Theo Reuters, PBoC cũng đã thực hiện đợt rút tiền hằng tuần có giá trị cao kỷ lục.
Cụ thể, với các thỏa thuận mua lại đảo ngược trị giá 386 tỷ NDT đến hạn trong 6/1 và thỏa thuận mới trị giá 2 tỷ NDT kể trên, PBoC đã rút ròng 384 tỷ NDT trong ngày 6/1. Dự kiến lượng tiền mặt ròng PBoC rút về trong tuần đạt mức kỷ lục 1.601 tỷ NDT.
Trong diễn biến liên quan, theo Hệ thống Giao dịch ngoại hối Trung Quốc, ngày 6/1, đồng NDT của Trung Quốc đã tăng giá, lên mức 6,8912 NDT đổi được 1 USD.
Trên thị trường ngoại hối tiền mặt của Trung Quốc, đồng NDT được phép tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung tâm trong một ngày giao dịch.
Tỷ giá trung tâm của đồng NDT so với USD dựa trên mức giá trung bình được các nhà tạo lập thị trường (market maker) đưa ra trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng vào mỗi ngày giao dịch./.
- Từ khóa :
- pboc
- trung quốc
- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Trung Quốc phục hồi ổn định
15:36' - 05/01/2023
Các nhà kinh tế học và các chuyên gia Trung Quốc lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế của nước này trong năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Dell lên kế hoạch giảm sử dụng chip Trung Quốc vào năm 2024
14:45' - 05/01/2023
Tập đoàn Dell Technologies Inc của Mỹ lên kế hoạch đến ngừng sử dụng chip do Trung Quốc sản xuất vào năm 2024 trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cấp phép cho một số doanh nghiệp nhập khẩu than từ Australia
14:15' - 05/01/2023
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cấp phép một số doanh nghiệp nước này tiếp tục nhập khẩu than từ Australia.
-
Chuyển động DN
Apple chuẩn bị ký hợp đồng với Luxshare để sản xuất iPhone tại Trung Quốc
13:41' - 05/01/2023
Các nguồn thạo tin cho hay, Apple Inc đang chuẩn bị ký với nhà sản xuất theo hợp đồng Trung Quốc Luxshare Precision Industry Co Ltd để sản xuất các mẫu iPhone cao cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Fed đối mặt sức ép hạ lãi suất
15:20'
Ngày 9/8, bà Michelle Bowman, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thông báo bà ủng hộ việc cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay.
-
Ngân hàng
BVBank tung gói vay mua xe kinh doanh, lãi suất từ 7%/năm
11:47'
Gói vay mua xe kinh doanh BVBank hướng tới cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hoặc cần phương tiện phục vụ sản xuất, kinh doanh.
-
Ngân hàng
Trợ lực tín dụng tại vùng khó
18:14' - 09/08/2025
Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách đã phát huy vai trò như một “bệ đỡ” về vốn với các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
WSJ: Danh sách ứng viên Chủ tịch Fed được mở rộng lên khoảng 10 người
18:04' - 09/08/2025
Tờ WSJ cho biết Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett và cựu Thống đốc Fed Kevin Warsh tiếp tục nằm trong danh sách, cùng với Thống đốc Fed hiện tại là ông Christopher Waller.
-
Ngân hàng
Đồng USD chịu áp lực lớn trước những cơn gió ngược
11:03' - 09/08/2025
Theo khảo sát của Bank of America, giao dịch đặt cược vào sự giảm giá của đồng USD là lựa chọn đầu tư chắc chắn nhất từ nay đến cuối năm.
-
Ngân hàng
Vĩnh Long khơi thông dòng vốn chính sách đến người dân
10:06' - 08/08/2025
Chỉ tính riêng trong tháng 7/2025, hơn 3.700 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được tiếp cận nguồn vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội.
-
Ngân hàng
Agribank triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi
09:17' - 08/08/2025
Việc triển khai đồng thời nhiều chương trình tín dụng ưu đãi là minh chứng rõ nét cho nỗ lực của Agribank trong việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa chỉ đạo của Chính phủ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/8: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
09:02' - 08/08/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.030 - 26.390 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 7/8.
-
Ngân hàng
Ngân hàng tăng tốc số hóa, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt
19:38' - 07/08/2025
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc rõ rệt, đặt ra yêu cầu cấp thiết về hạ tầng số và an toàn hệ thống.