Ngân hàng UBS dự định chi trả 2,6 tỷ USD cổ tức bất chấp dịch COVID-19

21:30' - 31/03/2020
BNEWS Ngân hàng UBS của Thụy Sỹ có kế hoạch chi trả 2,6 tỷ USD cổ tức, chiếm hơn một nửa lợi nhuận thường niên của ngân hàng này.

Ngân hàng UBS của Thụy Sỹ có kế hoạch chi trả 2,6 tỷ USD cổ tức, chiếm hơn một nửa lợi nhuận thường niên của ngân hàng này, “phớt lờ” lời kêu gọi của chính phủ và các cơ quan sát thị trường tài chính rằng các ngân hàng cần hạn chế chi trả cổ tức trong giai đoạn khủng hoảng dịch COVID-19.

Trong một thông báo đưa ra ngày 30/3, UBS cho biết họ có nền tảng vốn vững mạnh và vị thế chiến lược tốt - yếu tố đặc biệt quan trọng trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

UBS cho hay ngân hàng này có đủ năng lực tham gia hỗ trợ nền kinh tế trong khi vẫn duy trì được chính sách chi trả cổ tức hợp lý.

Mức cổ tức UBS đề xuất chi trả cho các cổ đông là 0,73 USD/cổ phiếu.

Khép phiên giao dịch 31/3, giá cổ phiếu của UBS đứng ở mức 9,06 franc (9,4 USD)/cổ phiếu. UBS đạt lợi nhuận ròng 4,3 tỷ USD trong năm 2019.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuần trước kêu gọi các ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) dừng mọi hoạt động chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu cho đến tháng 10/2020.

Trên bình diện rộng hơn, các ngân hàng trên toàn cầu được yêu cầu giữ lại khoản chi trả cổ tức nhằm đảm bảo họ có đủ vốn để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong giai đoạn hoạt động kinh tế bị gián đoạn do dịch COVID-19.

Tính tới thời điểm hiện tại, ABN Amro, Ngân hàng Ireland, ING, Rabobank, UniCredit và Commerzbank là các ngân hàng tại châu Âu tuân thủ lời kêu gọi của ECB./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục