BNEWS Ngân hàng UBS của Thụy Sỹ có kế hoạch chi trả 2,6 tỷ USD cổ tức, chiếm hơn một nửa lợi nhuận thường niên của ngân hàng này.
Ngân hàng UBS của Thụy Sỹ có kế hoạch chi trả 2,6 tỷ USD cổ tức, chiếm hơn một nửa lợi nhuận thường niên của ngân hàng này, “phớt lờ” lời kêu gọi của chính phủ và các cơ quan sát thị trường tài chính rằng các ngân hàng cần hạn chế chi trả cổ tức trong giai đoạn khủng hoảng dịch COVID-19.
Trong một thông báo đưa ra ngày 30/3, UBS cho biết họ có nền tảng vốn vững mạnh và vị thế chiến lược tốt - yếu tố đặc biệt quan trọng trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
UBS cho hay ngân hàng này có đủ năng lực tham gia hỗ trợ nền kinh tế trong khi vẫn duy trì được chính sách chi trả cổ tức hợp lý.
Mức cổ tức UBS đề xuất chi trả cho các cổ đông là 0,73 USD/cổ phiếu.
Khép phiên giao dịch 31/3, giá cổ phiếu của UBS đứng ở mức 9,06 franc (9,4 USD)/cổ phiếu. UBS đạt lợi nhuận ròng 4,3 tỷ USD trong năm 2019.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuần trước kêu gọi các ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) dừng mọi hoạt động chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu cho đến tháng 10/2020.
Trên bình diện rộng hơn, các ngân hàng trên toàn cầu được yêu cầu giữ lại khoản chi trả cổ tức nhằm đảm bảo họ có đủ vốn để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong giai đoạn hoạt động kinh tế bị gián đoạn do dịch COVID-19.
Tính tới thời điểm hiện tại, ABN Amro, Ngân hàng Ireland, ING, Rabobank, UniCredit và Commerzbank là các ngân hàng tại châu Âu tuân thủ lời kêu gọi của ECB./.
Tin liên quan
Lạm phát tại Eurozone trượt xa mức mục tiêu
Tỷ lệ lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm mạnh trong tháng 3, phản ánh sự sụt giảm lớn của giá năng lượng khi nhu cầu dầu mỏ lao dốc do dịch COVID-19 bùng phát.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 30/6: USD và NDT cùng đi lên
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD hôm nay ở mức 26.126 VND/USD và giá bán ra 26.466 VND/USD, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.
-
Ngân hàngĐồng USD hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần 1 năm
Đồng USD chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, nhưng vẫn hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm.
-
Ngân hàngLPBank được cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam vừa thông báo được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép số 33/GP-NHNN ngày 24/6/2026.
-
Ngân hàngSHB gia tăng tiện ích số dành cho khách hàng doanh nghiệp
Các tiện ích mới giúp khách hàng doanh nghiệp rút ngắn thời gian giao dịch, giảm giấy tờ, hạn chế việc phải đến quầy và chủ động hơn trong quản trị tài chính trên kênh số.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 29/6: Ngân hàng giảm giá mua vào USD
Tại Vietcombank và BIDV, giá mua vào USD được niêm yết ở mức 26.121 VND/USD, giảm 13 đồng so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá bán ra tăng 7 đồng, lên 26.461 VND/USD.
-
Ngân hàngAgribank triển khai Chiến lược phát triển đến năm 2030, định hướng đến năm 2035
Ngày 26/6/2026, Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2026, triển khai chiến lược phát triển Agribank gắn với công tác phát triển khách hàng giai đoạn 2026-2030.
-
Ngân hàngBức tranh lợi nhuận ngân hàng quý II dần lộ diện
Quý II/2026 đang dần khép lại, kéo theo sự chú ý của thị trường hướng về kết quả kinh doanh của các ngân hàng.











