Ngân hàng UniCredit sẽ cắt giảm 950 việc làm tại Italy

08:03' - 15/12/2021
BNEWS Ngân hàng lớn thứ hai Italy UniCredit mới đây cho biết sẽ cắt giảm 950 vị trí việc làm toàn thời gian tại nước này theo kế hoạch mới đến cuối năm 2024.

Chủ yếu tập trung vào khối văn phòng trung tâm, kế hoạch cắt giảm nhân sự này sẽ được thực hiện bằng cách cho phép nhân viên nghỉ việc trước đến bảy năm so với độ tuổi về hưu.
Theo kế hoạch ba năm nói trên, được công bố trong tuần trước, UniCredit cam kết sẽ chi trả cho các nhà đầu tư 16 tỷ euro, hay gân như toàn bộ số lãi thu được trong khoảng thời gian này.

Khi công bố kế hoạch trên, UniCredit cho biết sẽ không tiết lộ con số nhân sự cắt giảm trước khi đám phán với các tổ chức nghiệp đoàn.
UniCredit đã khởi động các cuộc thảo luận chính thức mà theo luật của Italy có thể mất đến 50 ngày, bằng cách gửi thư đến các tổ chức nghiệp đoàn ngân hàng Fabi, First Cisl, Cgil Fisac, Uilca và Unisin trong tuần trước.
Italy chiếm 44% nguồn nhân lực của UniCredit vốn khoảng 87.000 người. Các nguồn tin trước đó cho hay kế hoạch mới nói trên sẽ cắt giảm tổng cộng khoảng 3.000 việc làm, một phần lớn trong số đó là ở Đức.
Trong đợt cắt giảm gần đây nhất, các tổ chức nghiệp đoàn của Italy đã đồng ý cắt giảm 5.200 việc làm trên cơ sở tự nguyện.

Đổi lại, InuCredit đã nhất trí tuyển mới 2.600 nhân sự trẻ. Các tổ chức nghiệp đoàn ngân hàng ở Italy thường đặt mục tiêu thay thế một nửa số nhân viên bị cắt giảm bằng nhân sự mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục